Báo lỗi

Trùng Sinh Nghịch Chuyển Tiên Đồ

Chương 72: Chương 72

Tư Lăng bắt đầu theo Vân Bảo học tập luyện khí.

Bởi vì Tư Lăng đối việc luyện khí một chữ cũng không biết, có thể nói hoàn toàn là tay mơ, không thể không bắt đầu học từ cái đơn giản nhất đi lên. Mà Tư Lăng không biết gì cũng làm cho Vân Bảo thỏa mãn được một lòng nhiệt huyết khi làm sư phụ thụ nghiệp, vì lẽ đó dạy càng thêm nghiêm túc, Tư Lăng cũng học rất chăm chỉ, mọi người đều vui vẻ.

Kể từ Tư Lăng cùng Vân Bảo bắt đầu học tập, Vân sư phụ liền giao cửa hàng cho tiểu Vân Bảo coi chừng, sau đó thì không hề ra ngoài quan sát lần nào, dù có khách vào cửa, cũng là Vân Bảo đi thương lượng, xem ra rất yên tâm với Vân Bảo, căn bản không sợ tiểu đồ đệ bị người lừa gạt. Vân Bảo nói cho Tư Lăng, sư phụ cậu bé bình thường sẽ sử dụng phòng luyện khí ở bên trong, có lúc mười ngày nửa tháng cũng không ra ngoài một lần. Những lúc như thế, nếu không có việc lớn gì thì không được đi ồn ào ông ấy, bằng không thì hậu quả rất đáng sợ.

Thời điểm Tư Lăng mới vừa bắt đầu học thì còn có thể cách mấy ngày về nhà tắm giặt nghỉ ngơi, thuận tiện cho Tiểu Yêu Liên ăn. Nhưng tới lúc học được càng ngày càng nhiều thì nghỉ ngơi cũng không thèm để ý, cả ngày cả đêm đều ở trong phòng luyện khí nho nhỏ, nghiêm túc học tập Vân Bảo.

Vân Bảo kế tục Vân sư phụ, lộ trình chính là một chữ ''ổn''. Mà cái ''ổn'' này, nói nôm na chính là quen tay thì giỏi việc, vững chắc nền tảng. Cho nên có lúc Tư Lăng bị Vân Bảo bắt lặp đi lặp lại một động tác liên tục mấy ngày trời, nhất định phải rèn luyện tới thuần thục mới thôi. Tư Lăng biết ''dục tốc bất đạt'', đối với yêu cầu nghiêm khắc của Vân Bảo cũng không dị nghị gì.

Vân Bảo kể rằng, từ khi cậu bé có ký ức thì đã bắt đầu học luyện khí, tuy rằng học cũng không lâu, nhưng bản lĩnh trụ cột của cậu vô cùng vững chắc. Mà loại vững chắc này, chính là dùng thời gian ăn uống vui đùa để bồi đắp, điều này cũng tạo thành tính tình chững chạc mà đơn thuần của tiểu Vân Bảo. Vân Bảo đơn thuần cũng khiến Tư Lăng sinh lòng quý mến, thỉnh thoảng lại đem lương thực dự trữ - Linh quả của bé Tiểu Hồng ra dụ dỗ hắn. Linh quả mà Tiểu Hồng muội muội tìm được tất nhiên đều là tinh phẩm, thoạt đầu Vân Bảo cũng không có hứng thú, nhưng sau khi nếm thử thì lại mặt đỏ nhận lấy linh quả mà Tư Lăng đưa.

Bởi Tư Lăng cũng không muốn trở thành đại sư luyện khí gì gì đó, học tập bất quá là muốn có nền tảng vững chắc để sau này luyện chế pháp bảo bản mệnh. Cũng vì như thế, thời gian ba tháng này, sau khi Tư Lăng ở học xong rèn đúc và nung chảy thì cũng không học những thứ cao siêu hơn. Mà cái đó Vân Bảo cũng chưa được học.

"Vật liệu phải tôi luyện nhiều lần, như vậy mới có thể trừ đi hết tạp chất trong vật liệu. Chỉ có vật liệu tinh khiết ít tạp chất thì mới có thể chế ra pháp bảo cấp bậc cao được. Sau khi trừ tạp chất, liền có thể bắt đầu nung chảy vật liệu . . . Tư ca ca, giờ huynh đã học được cách nung chảy như thế nào, nên ta cũng không nói nhiều, sau khi nung chính là. . . Cuối cùng là làm cho Bảo khí thành hình. Quá trình này có hai phương pháp. Cách thông thường chính là khống chế linh lực, dùng nó rèn thành hình dáng Pháp Bảo mà mình muốn. Cách thứ hai chính là sư phụ nói, có thể thêm cả thần thức vào để khống chế, bất quá cách này có chút khó khăn, cần khống chế Thần thức vô cùng tỉ mỉ chính xác." Vân Bảo nói tỉ mỉ cho Tư Lăng, mà những điều này chỉ là cơ sở lý thuyết, Vân Bảo còn chưa đạt tới trình độ được động thủ. Bất quá cậu bé đã từng rèn đúc rất nhiều pháp bảo cấp thấp, cũng có một phần lĩnh hội đắc ý của mình, đều tinh tế mà nói cho Tư Lăng nghe.

Tư Lăng nghe rất chăm chú, thấy cậu bé con mặt mày nghiêm túc, trong lòng khẽ mỉm cười. Đây cũng xem như là tiểu sư phụ của mình.

Bốn tháng sau, Vân đại sư cuối cùng cũng ra khỏi phòng luyện khí của ông.

Thời điểm Vân đại sư xuất hiện, Tư Lăng đang dùng linh hỏa nung chảy một khối tinh thiết. Bởi vì tập trung tinh thần độ cao, trên mặt chảy ra một lớp mồ hôi, gương mặt xinh đẹp bị linh hỏa phản chiếu đỏ rực, mái tóc dài đen lộn xộn không thể tả, quần áo vốn chỉnh tề gọn gàng nay nhàu nát quấn lên trên người, tay áo bởi vì sức nóng nên vén cao tới khuỷ tay, vừa nhìn chính là hình ảnh một ông thợ rèn, căn bản không còn hình tượng gì.

Vân đại sư nhìn hắn nung khối tinh thiết này, âm thầm gật đầu, xem ra tiểu đồ đệ dạy rất nghiêm túc. Thời gian ba tháng nhưng nam nhân này đúng là đã học được một chút da lông. Bất quá ở dưới con mắt của bậc Đại Sư, thủ pháp vẫn còn rất thô ráp.

Chờ Tư Lăng nung chảy hoàn thành, lau mồ hôi trên mặt, lúc này mới phát hiện Vân đại sư đang đứng ở phía sau, lập tức đứng dậy chào.

"Sư phụ, người ra rồi." Vân Bảo cao hứng chạy tới, ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn đáng yêu hỏi: "Pháp bảo phi hành của Tư ca ca đã luyện xong rồi sao?"

Nghe ra trong lời nói của tiểu đồ đệ có ý thân thiết, Vân đại sư liền biết bốn tháng này Tư Lăng và tiểu Vân Bảo ở chung không sai, xem ra tâm tính của người này khá tốt, mới có thể làm cho tiểu đồ đệ mẫn cảm này đón nhận. Vân đại sư tuy rằng bốn tháng không có lộ mặt, nhưng cũng không phải hoàn toàn phủi tay mặc kệ, thỉnh thoảng sẽ dùng thần thức quan sát hai người bên ngoài, cũng nhìn biểu hiện của Tư Lăng. Sau một hồi quan sát, biết đây là một thanh niên phẩm tính không sai, mắt nhìn bằng hữu của Pháp tiểu tử xem ra tốt hơn cha hắn nhiều.

"Ừ, đã hoàn thành."

Sau khi nghe xong, Vân Bảo thả đồ trong tay xuống, cao hứng theo Vân đại sư cùng tiến vào nội thất.

Không gian trong Nội thất rất lớn, bên trong đặt một chiếc Phi Thiên Thuyền to cỡ chiếc Thuyền buồm nhỏ của Truyền Sơ, bề ngoài màu xám, không khác biệt gì so với Phi Thiên Thuyền phổ thông, sẽ không để cho người khác sinh ra tâm tư ''dê béo có thể đánh cướp'' gì đó. Tuy nhiên bên trong lại có càn khôn, không gian bên trong dùng Thuật gấp không gian, có mười gian phòng, còn có các loại phòng như phòng tu luyện, phòng sủng vật, phòng luyện khí nữa. Căn cứ theo yêu cầu của Tư Lăng, phi hành thuyền không hề lớn, cũng không có năng lực công kích, bất quá năng lực phòng ngự và tốc độ có thể sánh bằng những Phi Thiên Thuyền cỡ lớn kia.

Tư Lăng yêu thích không buông tay mà vuốt Phi Thiên Thuyền. Vân đại sư tuy rằng không giới thiệu tỉ mỉ các loại công năng của Phi Thiên Thuyền cho hắn, nhưng đi vào bên trong thì rõ ràng cảm nhận được nó còn cao cấp hơn so với chiếc Phi Thiên Thuyền của Truyền Sơ một ít. Cũng từ đó có thể thấy được trình độ rèn đúc của Vân đại sư cùng vật liệu ông lựa chọn đều vô cùng tốt, tám mươi vạn linh thạch hạ phẩm căn bản là không cách nào mua được pháp bảo phi hành tốt như vậy.

Sau khi nhỏ máu nhận chủ, thu lại Phi Thiên Thuyền, Tư Lăng hết lòng cảm tạ Vân


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT