Báo lỗi

Trùng Sinh Nghịch Chuyển Tiên Đồ

Chương 76: Chương 76

Tư Lăng rất nhanh phát hiện khác thường, bác bỏ suy đoán lúc trước, bởi vì trên người của kẻ đột nhiên xuất hiện này không có khí tức của tu sĩ. Cảm giác giống như một con rối không có chút sức sống, cả tu vi cũng làm cho người khác không thể tra xét, cho nên mới khiến hắn không thể lập tức nhận ra sự xuất hiện của hắn.

Rất nhanh, Tư Lăng liền nhìn thấy rõ khuôn mặt của kẻ đột nhiên xuất hiện kia. Vừa nhìn thấy, có chút giật mình, không ngờ lại là người quen, là một trong mấy tu sĩ mặt sẹo từng có duyên gặp mặt hai lần ở trong Huyễn Thiên bí cảnh. Lần đầu gặp gỡ, vết sẹo đáng sợ trên mặt năm tu sĩ này doạ sợ Truyền Sơ muội tử; sau đó ba tháng, ở trước động phủ của tu sĩ Thượng Cổ cũng nhìn thấy bọn họ. Khi đó sát khí trên người bọn họ càng thêm dày đặc, Tiểu Yêu Liên còn từng nói khí tức trên người bọn hắn làm nó cảm giác khó chịu.

Trong lòng Tư Lăng cực kỳ sửng sốt, không nghĩ tới chỉ mới một năm, trên người tu sĩ này lại không cảm giác được khí tức của người sống, vẻ mặt cứng ngắc đần độn, trông như là một xác chết di động, hoàn toàn không gợn chút hơi thở của người sống. Hắn không khỏi nhớ tới lời Tiểu Yêu Liên đã nói lúc trước. Tiểu Yêu Liên nói, trên vết sẹo của bọn họ tràn ngập sát khí màu đen, đang ăn mòn máu thịt của bọn họ, lúc máu thịt của bọn họ đều bị mục rữa, sẽ biến thành xác chết di động không có lý trí.

Lẽ nào bọn hắn hiện tại đã bị sát khí ăn mòn thành xác chết di động? Nhìn thấy tu sĩ này ở đây, Tư Lăng lập tức nghĩ đến rất nhiều thứ, chẳng lẽ sát khí trên người những tu sĩ kia chính là nhiễm phải ở Sát Hải? Nhưng sát khí ở Sát Hải mặc dù có ảnh hưởng với tu sĩ, nhưng cũng có thể dùng linh đan để loại bỏ. Dù bị yêu thú sinh trưởng ở Sát Hải gây thương tích, cũng có thể loại bỏ sát khí ra khỏi cơ thể, trừ phi bọn hắn đã gặp phải thứ gì đó rất lợi hại. Hơn nữa lúc đó Tư Lăng phát hiện, đám sát khí kia tựa như giòi trong xương, không cách nào loại bỏ, tu sĩ nhiễm phải nó chỉ có thể mặc cho sát khí từ từ ăn mòn thân thể và thần trí, sau đó biến thành một xác chết di động.

Do tình huống mơ hồ, Tư Lăng cũng không dám lỗ mãng dùng thần thức đi tra xét thân thể người nọ, chỉ có thể ẩn núp ở chỗ cũ quan sát hắn làm thế nào.

Người này mặc dù đã coi như một xác chết di động, nhưng không ảnh hưởng gì tới hành động. Sát Thú bị hắn tấn công chẳng hiểu vì sao lại hết sức kiêng kỵ hắn, lúc hắn lấn tới, Sát Thú không ngừng tránh né, hoàn toàn không giống lúc đối đầu Tư Lăng tấn công tựa như đánh máu gà. Động tác người nọ rất nhuần nhuyễn, chẳng mấy chốc đã khiến Sát Thú phải dốc toàn lực công kích hắn, mà hắn cũng giống như con rối không cảm giác được mệt mỏi hay bị thương, vết thương do Sát Thú cào trúng chảy ra dòng máu màu đen.

Người nọ lấy ra một vũ khí bao phủ bởi sát khí dày đặc, chỉ phút chốc liền giết chết Sát Thú, sau đó nâng thi thể Sát Thú lên, đi về bên trong đảo.

Tư Lăng nhìn hắn ly khai, không liều lĩnh theo sau.

Xác định hắn ta đã rời đi, Tư Lăng mới đứng dậy về Phi Thiên Thuyền.

Sau khi về đến phi thuyền, Tư Lăng kể cho Tiểu Yêu Liên chuyện vừa nãy nhìn thấy, quả nhiên nhìn thấy Yêu Liên nhát gan lập tức hoảng hốt, vội vã nói rằng: "Tư công tử, loại sát khí kia không giống với sát khí của Sát Hải, nó tà ác đáng sợ hơn nhiều, huynh nhất định phải cẩn thận, đừng đối đầu với bọn họ."

Nghe Tiểu Yêu Liên nhắc đi nhắc lại, Tư Lăng đành phải đáp ứng, cũng từ bỏ ý nghĩ đi lên đảo kiểm tra, quyết định chuyển tới nơi khác xem một chút.

Mấy ngày sau, Tư Lăng đang tĩnh tọa khôi phục linh lực, đột nhiên Phi Thiên Thuyền lay động dữ dội.

Tư Lăng lập tức mở mắt ra, nhanh chóng rời khỏi phòng luyện công, Tiểu Yêu Liên lảo đảo chạy tới, mang theo thanh âm nức nở kêu lên: "Tư công tử, không tốt rồi. Chúng ta gặp phải bão biển đặc thù của Sát Hải rồi. Làm sao bây giờ? Làm sao bây giờ? Bão biển sẽ xé nát mọi thứ, coi như may mắn chạy trốn, cũng sẽ bị cuốn tới không gian nào đó. . ."

Tư Lăng không để ý đến Tiểu Yêu Liên kêu la, kéo nó lên nhét vào trong tay áo, điều khiển Phi Thiên Thuyền hướng về phía ngược với nơi bão biển phát sinh, cũng chú ý tới lốc xoáy do sát khí hình thành ở phía sau. Lốc xoáy giống như Hắc Long điên cuồng cuốn sạch tất cả sinh vật ngoài khơi, những yêu thú không cẩn thận bị cuốn vào lốc xoáy chẳng mấy chốc liền bị xé nát thành từng mảnh nhỏ. Hơn nữa tốc độ của nó vô cùng nhanh, tốc độ còn nhanh hơn không chỉ mười lần so với Phi Thiên Thuyền.

Tư Lăng cắn răng, linh lực như không cần tiền mà rót vào Phi Thiên Thuyền, đẩy tốc độ Phi Thiên Thuyền tăng cao đến cực hạn, chẳng mấy chốc linh lực trong đan điền liền khô cạn. Tiểu Yêu Liên vẫn quan tâm tới Tư Lăng liền nhanh chóng chuyển một khối linh thạch lại đây giúp hắn hấp thu linh lực.

Chẳng biết lúc nào, cả bầu trời Sát Hải nổi lên dông tố bão táp, Phi Thiên Thuyền như một chiếc thuyền nhỏ trôi dạt trong mênh mông biển lớn, lốc xoáy phía sau theo sát không ngừng nghỉ. Tốc độ lốc xoáy thực sự là quá nhanh, phút chốc đã hút Phi Thiên Thuyền vào trong con lốc.

Trong nháy mắt lúc Phi Thiên Thuyền bị hút vào lốc xoáy, Tư Lăng dùng tốc độ cực nhanh ra khỏi phi thuyền, nhanh chóng thu hồi Phi Thiên Thuyền, đồng thời ngưng tụ một cái Hồn Lực Bào bảo vệ chính mình. Hồn lực Bào xoay tròn trong lốc xoáy, toàn bộ thế giới đảo lộn quay cuồng, sức hút và áp lực cực hạn khiến Tư Lăng không chịu nổi mà phun ra một ngụm máu.

Tư Lăng cắn răng khổ sở chống đỡ, sợ sau khi mình hôn mê sẽ bị lốc xoáy điên cuồng xé nát. Hắn không dám để mình hôn mê, một bên vừa liên tục rót lượng lớn hồn lực vào Hồn Lực Bào, một bên vừa hấp thu hồn lực trong yêu đan Mực Quỷ để bổ sung. Rất nhanh, Tư Lăng đã hút sạch một trăm viên yêu đan của Mực Quỷ, mà bên ngoài Hồn Lực Bào, toàn bộ thế giới là một mảnh xám tro tối tăm vặn vẹo, báo cho hắn biết mình còn đang ở trong lốc xoáy.

Không biết qua bao lâu, sắc mặt Tư Lăng trắng bệch, lúc hắn cảm giác mình sắp không chống đỡ được nữa, lốc xoáy rốt cục phun Hồn Lực Bào ra ngoài, mà lúc này Tư Lăng cũng đã chịu hết nổi, không thể chịu được nữa mà hôn mê. . .  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT