Báo lỗi

Xin Chào Tình Yêu

Chương 61: Chương 40.2

Trong trận đấu thứ ba của ‘Băng vũ kì tích’ tôi và người hợp tác của mình Mạnh Đông Nhạc chọn ca khúc ‘Cướp biển Caribean’ làm nhạc múa, đây là một ca khúc với giai điệu sôi nổi phóng khoáng, nhưng phần lớn những động tác có độ khó cao đều giao cho nghệ sĩ chuyên nghiệp như Mạnh Đông Nhạc thực hiện. Trang phục của tôi là một chiếc váy đỏ thẫm không đến đầu gối, bên hông buộc một chiếc thắt lưng màu đen, mái tóc dài của tôi được uốn cong lại, xõa tung ra. Nhân viên hóa trang cho tôi không ngừng được cảm thán vì sự tạo hình này, nếu như mái tóc của tôi vẫn còn màu vàng thì càng hoàn mĩ hơn. Tôi cười cười, không nói gì cả. Bộ phim tiếp theo tôi đóng vai một thiên kim tiểu thư ở cổ đại đó nha. Cả mái tóc vàng để cho đoàn làm phim tuyên truyền Tô Châu cho tôi đóng nhân vật yêu nữ hay sao? Cướp biển Caribean khiến cho người xem khắc sâu trong tâm trí chính là cướp biển, là thuốc phiện, Mạnh Đông Nhạc tất nhiên sẽ vào vai diễn kia, trên trán anh ta đeo một chiếc khăn màu đỏ, trên mặt còn dán hình đầu lâu, trên người đeo rất nhiều trang sức và phụ kiện khác. Nhưng mà, làn da của anh ta vốn vẫn trắng, trang phục như vậy trên người anh ta khiến tôi có cảm giác muốn cười.

Trước khi ra sân tôi còn nói với anh ta: “Nếu như lần này tôi còn ngã xuống thì nhất định anh phải kéo tôi lên với nha, đừng sững sờ như lần trước.”

Anh ta gật gật đầu, hít sâu một hơi, đi tới phía trước tôi.

Theo tiếng nhạc vui vẻ vang lên, vì đi tìm bảo vật nên một đôi nam nữ ở đây đang tập chung gặt hái. Hai người giống như đang múa mà cũng giống như đang đấu, đây giống như là một vị cướp biển đang đấu với một người phụ nữ, một đuổi một chạy, sau đó giống như đang định vị trí, người đàn ông tự quay tròn. Tiếp theo âm nhạc hơi chậm lại, cả hai người giống như vừa rơi vào bể tình, động tác của người phụ nữ trở nên linh hoạt hơn, uyển chuyển hơn nhưng vẫn không dấu được nét dịu dàng trong đó. Dần dần, người phụ nữ kéo tay của người đàn ông, dương môi cười, hai chân từ từ thoát khỏi mặt băng, giống như một chim phượng hoàng lửa đang bay lên, giơ bàn tay thon dài mà trắng nõn lên, tiếp theo thân thể hơi nghiên về phía trước, đúng tiêu chuẩn mà hoàn mĩ cả quá trình. Dần dần tiếng nhạc cũng dừng lại.

Múa xong, cả khán đài vỗ tay như sấm dậy, tôi cúi đầu nhìn mặt băng, nhợt nhạt mỉm cười.

Kim Vân Khê làm chủ giám khảo, hỏi tôi: “Tiểu Ái, hết sợ trượt băng rồi à.”

Nhìn ánh mắt cổ vũ của cô ấy, tôi rất không có tiền đồ trả lời: “Vẫn sợ ạ.” Cô ấy bày ra vẻ mặt cứng đơ, nhưng rất nhanh cô ấy đã khôi phục dáng vẻ thục nữ của mình mỉm cười.

Sau đó tôi thấy cô ấy nói: “Tiểu Ái, bạn lại dành cho chúng tôi một sự kinh ngạc không hề nhỏ. So với phần thi đợt trước và lần này, bạn giống như hoàn toàn trở thành một người khác, thời gian cách nhau cũng không lâu, nhưng bạn lại có một sự tiến bộ rõ ràng, hai người các bạn diễn cũng rất ăn ý. Còn có, hôm nay tôi không thể không khen nghệ thuật tạo hình của hai bạn, rất đẹp, là một người phụ nữ, nhưng chính bản thân tôi cũng bị bạn mê hoặc. Nhưng có điều tôi vẫn muốn nhắc nhở hai bạn, so với những thí sinh dự thi khác mà nói, hai người các bạn đến nay vẫn chưa nâng độ khó về động tác lên, đồng thời sự phối hợp với nhạc của các bạn cũng chưa được tốt lắm, tôi có thể nhìn ra được hai người các bạn có sự cố gắng phối hợp với bạn diễn của mình, nhưng hình như hiệu quả chưa được tốt lắm, sự phối hợp của hai người các bạn vẫn thiếu một chút gì đó. Cho nên, nhưng điều này các bạn còn phải cân nhắc, phải suy nghĩ và luyện tập nhiều hơn. Tiểu Ái, tôi rất chờ mong phần diễn tiếp theo của bạn,”

Thư Sảng vẫn làm cả sân khấu kinh ngạc như cũ, lại một lần nữa cô ấy dành được số điểm cao nhất. Tôi và Mạnh Đông Nhạc vẫn đứng thứ tư, chúng tôi thuận lợi tiến vào vòng trong, vòng thi đấu thứ tư. Việc này cũng đại biểu cho việc tôi phải thường xuyên đến phòng luyện múa, đến sân trượt băng.

Tôi đã nói với chị Vạn Thanh từ sớm rằng, xin chị ấy chú ý đến đạo diễn nổi danh thế giới Hoài An, chú ý đến khi nào ông ấy tuyển vai cho bộ phim mới. Cuối cùng hôm nay chị Vạn Thanh nói cho tôi biết tin tức, hơn nữa còn rất vui mừng nói cho tôi biết đạo diễn Hoài An tái xuất rồi, hơn nữa tổ diễn của đạo diễn Hoài An còn gửi


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT