Báo lỗi

Xướng Môn Nữ Hầu

Chương 53: Hình phạt chém eo (1)

[ 1 ] chính là người hành hình dùng búa nặng nhắm eo ếch người kia đem chém làm hai khúc. Bởi vì chém eo là đem phía dưới người cắt ra, mà chủ yếu bộ phận quan trọng đều ở đây nửa người trên, vì vậy phạm nhân sẽ không lập tức sẽ chết, sau khi chém còn có thể tỉnh táo, qua được một lúc thì mới tắt thở

Mặc dù Lương Khánh nổi tiếng là ác quan ở kinh thành nhưng trong lòng quý tộc hắn cũng chẳng có bao nhiêu phân lượng, nhưng tất cả mọi người biết hắn đều không phải là một tên quan bình thường. Hắn là kẻ được hoàng đế yêu thích, là thần tử đắc lực thay hắn trừng trị những kẻ không nghe lời, hoàng đế vô cùng ỷ lại hắn, chẳng sợ hắn có nhân phẩm không tốt, chuyện xấu nào cũng làm.

Hoàng đế nhận được thư thỉnh cầu của Lương Khánh, cảm thấy thập phần khiếp sợ, đang dự định hạ chiếu phái ngự y tới đó chẩn bệnh, đồng thời lại truyền đến tin tức Lương Khánh ở khu chợ bị bách tính chấp hành hoả hình.

Hoàng đế vô cùng không vui.

Lương Khánh tuy rằng là ác quan bị người người chán ghét, nhưng hắn có một ưu điểm, hắn trung với hoàng đế. Trung thành đến mức luân thường đạo lý cũng không để ý, ngay cả lương tâm cũng chẳng màn. Chỉ cần có lợi cho hoàng đế, không có hắn không thể làm. Một người chủ động hạ mình đặt ở vị trí một con chó nghe lời, đương nhiên dễ dàng làm hoàng đế thích. Cho nên, có thể xử tử Lương Khánh chỉ có hoàng đế, chẳng sợ hắn thực mắc bệnh hủi, cũng không nên để mặc bọn bình dân ngu xuẩn tự chấp hình.

Nhưng mà, pháp luật không trách họ, nếu hắn hạ lệnh đem toàn bộ mọi người bắt lại, ngược lại chọc giận dân chúng. Mọi người đều biết, trong lịch sử Đại Chu, kẻ bị bách tính chấp hành hoả hình đều không phải chỉ có một mình Lương Khánh. Hắn không phải là người thứ nhất, đương nhiên cũng không phải người cuối cùng. Chẳng sợ hắn là hoàng đế, cũng không thể ngăn cản dân chúng diệt sạch bệnh truyền nhiễm.

Lương phu nhân nhìn thấy thi thể trượng phu mình cháy đen, thần kinh bị đả kích thật lớn, bắt đầu cáo trạng khắp nơi, âm thanh huyên náo không thôi. Tụ tập vô số người ở cửa phủ nha Kinh Triệu gây rối, ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín của phủ nha cùng trật tự thường lệ. Nàng cũng không coi đây là thỏa mãn, không ai dám hỏi đến, nàng liền một tầng tầng hướng lên trên cáo trạng, tìm hình bộ, tìm ngự sử, tìm thừa tướng, thẳng đến khi thiên tử nghe mới thôi.

Lý do của nàng rất đơn giản, trượng phu của nàng tuyệt đối không mắc bệnh hủi, chỉ là bị nổi mẫn đỏ bình thường mà thôi.

Sự tình trở nên phức tạp.

Hoàng đế hạ lệnh để hình bộ thượng thư tra lại án này. Hình bộ thượng thư cân nhắc mãi, vẫn quyết định đem Nghiêm Phượng Nhã giam giữ lại thẩm tra.

Nghiêm Phượng Nhã đang chuẩn bị toàn diện tiếp nhận quyền lực Lương Khánh, bởi vì dựa theo lệ thường, Kinh Triệu doãn đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, hoàng đế sẽ không phái người khác điều qua, bình thường sẽ từ thiếu doãn đảm nhiệm quản lý một năm, một năm sau thiếu doãn sẽ thăng lên thành Kinh Triệu doãn. Hắn trừ bỏ Lương Khánh, rất nhanh liền có thể thay thế được đối phương, chân chính chấp chưởng quyền lực. Tuy rằng Lương phu nhân luôn gây rối, nhưng không có bằng chứng, tất cả mọi người biết Lương Khánh là vì bệnh hủi mà chết, hắn có lỗi lầm gì chứ? Hết thảy bất quá do Lương phu nhân tự suy đoán mà thôi. Chẳng qua hắn thật không ngờ, nữ nhân này điên cuồng quá độ, từng bước từng cáo trạng lên cao, biến thành hắn có chút ứng phó không nổi.

Lúc hình bộ phái người đến tìm Nghiêm Phượng Nhã, hắn còn thật sự đem toàn bộ công vụ đặt sang một bên, nghĩ đến chính mình tùy thời có thể trở lại chỗ này. Hình bộ điều tra, bất quá là làm theo phép mà thôi.

Hình Bộ Thượng Thư Lý Hàng mời Lương phu nhân, gọn gàng dứt khoát, yêu cầu Nghiêm Phượng Nhã xuất ra chứng cứ Lương Khánh mắc bệnh hủi.

Nghiêm Phượng Nhã không chút hoang mang, kể tất cả mọi chuyện ở kinh thành có vị danh y nổi tiếng Phó Triêu Tuyên.

Phó Triêu Tuyên sớm làm tốt kế hoạch chuẩn bị, khi hắn xuất hiện, nói với mọi người rằng: “Lương đại nhân thường xuyên uống rượu, chế độ ăn uống không đều, trong cơ thể tích độc, đây là nguyên nhân các nốt mẫn đỏ lan rộng với phạm vi lớn.”

Thần sắc Nghiêm Phượng Nhã đầy giận dữ: “Cái gì ngộ độc rượu, ngươi rõ ràng nói qua đó là triệu chứng bệnh hủi!”

Phó Triêu Tuyên có chút kinh ngạc hỏi hắn: “Ta vì Lương đại nhân xem bệnh lâu như vậy, rốt cuộc là bệnh hủi hay vẫn là ngộ độc rượu, ta có thể phân không rõ sao?” Nói xong, hắn lấy ra một phần phương thuốc đưa lên, “Lý đại nhân, ngươi có thể mời đại phu bên ngoài xem qua, đến tột cùng là phương thuốc trị liệu bệnh gì!”

Lý Hàng gật đầu, liền phân phó người đến xem phương thuốc, lão đại phu cân nhắc nửa ngày, chậm rì rì nói: ” Thuốc chữa ngộ độc rượu bình thường, giúp giải nhiệt, thải trừ chất độc tích tụ trong cơ thể, dùng thuốc phải chính xác, tuyệt không vấn đề.”

Sắc mặt Nghiêm Phượng Nhã khó coi, hắn ý thức được Phó Triêu Tuyên không phải kẻ chậm chạp, sớm thiết kế một cạm bẫy chu toàn chờ hắn nhảy xuống.

Lý Hàng vuốt ve chòm râu của mình: “Nói như vậy, Lương đại nhân căn bản không mắc bệnh hủi?”

Nghiêm Phượng Nhã lập tức nói: “Ta còn mời đến một vị Phương đại phu xem chẩn, hắn rõ ràng nói chắc là bệnh hủi!”

Lý Hàng nhíu nhíu mày đầu, liền lập tức phân phó người truyền Phương đại phu lên công đường. Phương đại phu rất nhanh đã đến, hắn vụng trộm liếc nhìn Nghiêm Phượng Nhã một cái, do do dự dự: “Bệnh hủi cùng nổi mẫn đỏ do dị ứng với rượu giai đoạn đầu là có chút tương tự, ai cũng không thể chuẩn đoán chính xác, nhưng ta tin tưởng phán đoán của Phó đại phu, hắn nói là ngộ độc rượu, vậy nhất định là ngộ độc rượu.”

Phương đại phu bất quá là đại phu chẩn bệnh bình thường, lúc trước bệnh trạng Lương Khánh ai cũng không có biện pháp phân biệt, hắn nếu không thể khẳng định, đương nhiên không thể tự chịu rước họa vào thân. Nếu Phó Triêu Tuyên đã nói rõ chính là ngộ độc rượu, dưới tình huống hắn một mực chắc chắn là bệnh hủi, vậy chẳng phải là cùng Nghiêm Phượng Nhã thành đồng mưu. Trái lại, câu trả lời lập lờ nước đôi, chỉ có thể nói chứng minh bản lĩnh ăn nói của hắn không giỏi, không có biện pháp nhìn ra nguyên nhân bệnh, đem phán đoán suy luận trách nhiệm tất cả đều giao cho Phó Triêu Tuyên.

Lương phu nhân lộ ra nụ cười lạnh, nàng là tuyệt đối sẽ không tin tưởng trượng phu mắc bệnh hủi, ngay cả thật, trong đó cũng có Nghiêm Phượng Nhã trợ giúp, nàng sẽ bắt tên hỗn trướng này đền mạng cho Lương Khánh!

Nhân tính là yếu đuối, cũng là ích kỷ, ai có thể không vì bản thân suy tính, ai chịu vì Nghiêm Phượng Nhã biện hộ.

“Nói như vậy, Lương đại nhân mắc phải xác thực chính là ngộ độc rượu.” Lý Hàng khẳng định nói.

Cả ba vị đại phu có mặt đều đồng thời gật đầu.

Nghiêm Phượng Nhã giận tím mặt: “Phó Triêu Tuyên, ngươi là kẻ tiểu nhân, thế nhưng cùng những người này thông đồng hãm hại ta!”

“Lương đại nhân căn bản không có bệnh, là Nghiêm đại nhân ngươi vì mưu đoạt quyền vị mới dám cả gan tuyên bố với bên ngoài hắn có bệnh.” Trong lòng Phó Triêu Tuyên run lên, trên mặt lại không chút nào lùi bước nói.

Mặc kệ là vì Giang Tiểu Lâu hay là vì chính mình, hắn cũng không thể để Nghiêm Phượng Nhã cắn ngược lại một cái.

“Nếu đại phu đã khẳng định, lúc trước vì sao không chịu báo cho mọi người biết chân tướng?” Lý Hàng tiếp tục truy vấn.

Phó Triêu Tuyên ngẩng đầu: “Ta nói là ngộ độc rượu, nhưng Nghiêm đại nhân một mực kết luận là bệnh hủi, hơn nữa nhanh chóng phong bế sân viện của Lương đại nhân, bằng không sẽ không để cho ta đi chẩn bệnh. Không chỉ như vậy, hắn còn giam ở quý phủ, không để mọi người tiếp cận, chuyện này —— toàn bộ nha dịch đều có thể làm chứng, trừ phi bọn họ sợ hãi quyền thế của Nghiêm đại nhân, không chịu ăn ngay nói thật.”

“Nói bậy! Ngươi đây là ngậm máu phun người!” Nghiêm Phượng Nhã trước giờ chỉ biết oan uổng người khác, nhưng hắn thật không ngờ chính mình có một ngày lại bị người ta đổ oan. Vì làm cho mọi người tin tưởng, hắn lớn tiếng nói: “Hết thảy đều cùng Giang Tiểu Lâu có liên quan, đại nhân, mời ngươi hạ lệnh truy nã nữ nhân này, hết thảy đều là nàng bày ra, nàng xúi giục Phó đại phu đến vu hãm ta!”

Mọi người hai mặt nhìn nhau.

Giang Tiểu Lâu là ai, ai biết?

Nghiêm Phượng Nhã giận dữ: “Chính là danh kỹ Đào Yêu của Quốc Sắc Thiên Hương lâu! Đại nhân, ngài nhất định phải bắt nàng! Nàng cùng Lương đại nhân có cừu oán, trong việc này nàng mới là đầu sỏ gây nên!”

Thần tình Lý Hàng cùng mọi người lộ ra kinh ngạc, theo sau đó là cười nhạo. Nghiêm Phượng Nhã nhất định là nổi cơn điên, tất cả mọi người biết, Đào Yêu của Quốc Sắc Thiên Hương lâu sớm đã hương tiêu ngọc vẫn, chết ở sông đào bảo vệ thành, đệ đệ thái tử phi đến nay còn bị nhốt tại trong nhà bế môn tư quá, là bởi vì hắn bức tử Đào Yêu làm huyên náo rầm rộ ai ai cũng đều biết.

Cuồn cuộn sông đào bảo vệ thành sớm đã mang đi danh kỹ Đào Yêu, hắn lại còn nói hết thảy đều là người chết bày ra, quả thật là một chuyện nực cười.

“Là thật, hết thảy đều là thật, tất cả mọi người trong phủ nha có thể làm chứng, trong ngục giam cũng có —— trong số bọn họ có người đã gặp qua nàng!” Nghiêm Phượng Nhã kêu to lên.

Lý Hàng phái người tra hỏi, ngục giam cùng hậu viện nha môn Kinh Triệu doãn xác thực giam giữ một nữ tử xinh đẹp, nhưng mà không ai biết thân thế của nàng, tất cả mọi người ấp úng, nói không rõ ràng. Về phần Đào Yêu vừa nói, không hề có căn cứ. Mọi người đều biết, Lương Khánh yêu thích sắc đẹp, hắn thường xuyên lặng lẽ giấu nữ tử nhà lành ở hậu viện nha môn.

Lương phu nhân vô cùng bối rối, hành vi của trượng phu nàng cũng không phải là hoàn toàn không biết gì cả.

Lương Khánh luôn thích cướp đoạt mỹ nữ, cũng không quản người ta là cô nương chưa lấy chồng vẫn là nữ tử đã lập gia đình, nhất định phảinắm tới tay cho bằng được. Nếu người ta không chịu thì làm sao? Khách khí một chút, hắn liền tới cửa làm khách, làm cho đối phương tự động đem cô nương dâng cho hắn; nếu người nhà này không nhìn rõ thân phận, hắn liền buộc tội người ta mưu phản, đem cả nhà người ta lôi ra, sau đó đem cô nương yêu thích bắt lại, bị hắn biến thành cửa nát nhà tan vô số kể. Lương phu nhân cũng rơi vào tình trạng tương tự, nàng xuất thân từ vọng tộc Ký Châu tiếng tăm lừng lẫy, Đại Chu vô cùng chú ý cấp bậc dòng dõi, theo đạo lý nàng vô luận như thế nào sẽ không gả cho một kẻ như Lương Khánh, huống chi nàng vốn đã có vị hôn phu. Nhưng bởi vì dung mạo xinh đẹp, bị Lương Khánh nhìn trúng. Khi đó Lương Khánh đảm nhiệm Đồng tri phủ ở Ký Châu, cố ý đến Khang gia, thuyết phục hoàng đế đem nàng gả cho hắn. Khang gia tuy rằng biết rõ này chỉ do nói xằng nói bậy, nhưng là bọn hắn thân là quý tộc địa phương, sợ hắn thêu dệt tội danh dâng lên hoàng đế nơi đó nói hươu nói vượn, đành phải tìm lui hôn, đem nữ nhi gả cho hắn.

Lương phu nhân xuất thân danh môn còn như thế, huống chi nữ tử tầm thường khác lại có thể nào may mắn thoát khỏi.

Sau khi đến kinh thành, Lương Khánh biết quyền quý đều không phải là hắn có thể đắc tội, cho nên hắn theo sát sau hoàng đế, trung thành và tận tâm làm tốt như một con chó, nhàn hạ rất nhiều, hắn cướp đoạt đều là nữ tử bình dân, hơn nữa làm bí mật lặng lẽ, không dễ dàng bị người phát hiện.

Nhưng mà trên đời không không hề có gió nào không lọt tường, nữ tử vô tội trong ngục giam bây giờ còn đóng cửa bởi vì không chịu theo hắn mà bị nghiêm hình tra tấn, cứ như vậy, hậu viện có nữ tử mỹ mạo bị cho là cái gì?

Lý Hàng cho rằng toàn bộ lời khai tất cả đều là Nghiêm Phượng Nhã thêu dệt ra,không lưu tình chút bắt giam hắn lại.

Nghiêm Phượng Nhã lớn tiếng kháng nghị, nhưng cũng không thể cứu vớt hắn.

Lúc này liền thể hiện rõ xuất thân thấp kém là điểm yếu trí mạng, nếu Nghiêm Phượng Nhã xuất thân từ hào môn đại tộc, Lương phu nhân cũng không đến mức thành công dễ dàng áp bức hắn.

Lý Hàng ngược lại thẩm vấn thân tín của Nghiêm Phượng Nhã, đám nha dịch không chịu nổi tra tấn liền khai ra Nghiêm Phượng Nhã nhốt Lương Khánh, trộm đóng dấu chương, thậm chí là bí mật áp giải Lương Khánh đi đến khu dưỡng bệnh.

Ngày đó ở đám cháy hai đại hán trải qua một loạt truy nã gắt gao, rất nhanh bị quan viên địa phương tróc nã, đưa tới kinh thành. Trải qua nghiêm hình tra tấn thể xác và tinh thần, hai người thành thật thừa nhận ngày đó bị Nghiêm Phượng Nhã thu mua.

Những kẻ này kể rõ sự tình ràng mạch, hết sức rõ ràng, thậm chí ngay cả Nghiêm Phượng Nhã suốt đêm không ngủ, mưu đồ triệu tập bọn họ đều khai rõ tường tận, quan chủ thẩm nghe được trợn mắt há hốc mồm.

Chuyện này liên quan đến thần tử được hoàng đế coi trọng, chẳng sợ Lương Khánh là một ác ma kẻ giết người không chớp mắt, hắn dù sao cũng là mệnh quan triều đình, hơn nữa chiếm được sự tín nhiệm của hoàng đế, nếu hắn chết, Nghiêm Phượng Nhã đương nhiên phải gách toàn bộ trách nhiệm.

==============================================================

==============================================================

Sau khi trải qua ba ngày ba đêm tra khảo, bọn họ hướng hoàng đế bẩm báo,

Lý Hàng dâng tấu chương, liệt kê từng tội Nghiêm Phượng Nhã phạm phải: nhất là vong ân phụ nghĩa, mưu hại quan trên. Hai là làm giả tấu chương, tội khi quân võng thượng [ 2 ]. Tam là chế tạo hỗn loạn, hỏa thiêu Lương Khánh.

[ 2 ] bịt mắt vua /che dấu ; qua mặt vua

Rất nhanh, Nghiêm Phượng Nhã chính thức bị giam vào ngục.

Tin tức này vừa truyền ra, vốn bọn nha dịch trong phủ nha Kinh Triệu doãn tất cả hoảng loạn luống cuống tay chân. Nha môn Kinh Triệu doãn sắp tới nghênh đón tân chủ nhân, nhưng người đó lại không phải thiếu doãn Nghiêm Phượng Nhã.

Không ai tin tưởng Nghiêm Phượng Nhã biện giải khàn cả giọng, cứ mặc trên trán hắn nổi đầy gân xanh, hận không thể lấy cái chết minh oan, đáng tiếc, Phó Triêu Tuyên căn bản không có lý do hãm hại Lương Khánh, mà mấu chốt nhất chính là Giang Tiểu Lâu, sớm không biết tung tích. Có Lương phu nhân thanh thế bức người lên án mạnh mẽ, tôi tớ nha môn Kinh Triệu doãn cơ hồ nghiêng về một bên, tất cả đều đem tội ác của Nghiêm Phượng Nhã khóc lóc kể lể ồn ào rầm rộn một phen.

Hoàng đế đọc tấu chương của hình bộ thượng thư, nhất thời nổi trận lôi đình.

Tấu chương đem Nghiêm Phượng Nhã lòng muông dạ thú miêu tả rất sống động, vì phối hợp với tâm tư của hoàng đế, Lý Hàng cố ý đem Lương Khánh biến thành một người bị hại, một kẻ cúc cung tận tụy vì triều đình, lại không cẩn thận bị thuộc hạ trung thành thiết kế hãm hại, triều thần vô tội chết đáng thương.

Nghiêm Phượng Nhã phạm phải tội lớn nhất, không phải hắn muốn thiết kế sát hại Lương Khánh, mà là hắn ý đồ mông tế hoàng đế, làm giả tấu chương. Đây là tội khi quân, giết không tha.

Hoàng đế cảm thấy thực mất mặt, quan viên phụ trách bảo vệ kinh thành lại bị dân chúng thiêu cháy, bị chết như vậy vừa thật đáng buồn vừa nực cười, vì thế hắn hạ chiếu, phán Nghiêm Phượng Nhã chịu cực hình chém eo. Những kẻ hiệp trợ hắn, giúp hắn giấu diếm tin tức, nha dịch áp giải Lương Khánh cũng đi theo chịu phạt, không bị xử trảm chính là sung quân phương xa.

Chiếu thư lập tức truyền đạt mệnh lệnh xuống dưới.

Bọn quan viên chức thấp vốn bị Lương Khánh cùng Nghiêm Phượng Nhã áp chế thập phần hưng phấn, Nghiêm Phượng Nhã suy sụp, ghế Kinh Triệu Doãn trống không, tiếp theo có thể đến lượt bọn họ.

Hành hình trước buổi tối, Nghiêm Phượng Nhã kéo lê xiềng xích nặng nề, tiến vào nhà giam. Hắn vô luận như thế nào cũng không thể ngờ rằng, vốn đường làm quan rộng mở, chuẩn bị kế thừa chức quan Kinh Triệu doãn, làm sao có thể trong nháy mắt trở thành tù nhân.

Phó Triêu Tuyên làm một đại phu cương trực, liều mạng bảo hộ bệnh nhân của mình, kiên quyết không chịu thỏa hiệp âm mưu của Nghiêm Phượng Nhã, bị bắt giam lỏng ở nha môn Kinh Triệu doãn, cuối cùng còn đích thân ra mặt chứng minh sự thật, nhất thời là ánh sáng của chính nghĩa.

Tin tức truyền bá rộng rãi, dân chúng nhanh chóng lan truyền. Nghiêm Phượng Nhã mấy năm nay giúp Lương Khánh làm ác, đắc tội không ít người.

“Chém eo ——” Giang Tiểu Lâu tựa tiếu phi tiếu, “Có thể thấy được quan chủ thẩm quan vô cùng chán ghét một con chó phản bội chủ nhân!”

Ly Tuyết Ngưng đang chuyên tâm may vá xiêm y trong tay, nghe thấy lời này ngẩng đầu, cười nhìn nàng một cái: “Ngươi đang nói cái gì?”

“Ta đang nói, Kinh Triệu doãn bị rơi vào lao tù, sẽ sớm sụp đổ. “

Ly Tuyết Ngưng kinh ngạc nhìn đối phương, có chút mơ hồ không rõ.

Giang Tiểu Lâu đứng lên, đẩy cửa sổ ra, nhìn bóng đêm xa xa nặng nề: “Ngươi xem, trăng sáng sao thưa, ngày mai nhất định sẽ là thời tiết tốt.”

Thời tiết tốt thích hợp để lên đường…………………..

Hoàng đế cầm bút phê chuẩn tấu sớ hình bộ dâng, bố cáo treo cao tại cửa thành, trước cửa nha môn, tất cả mọi người xa xa ngóng trông chờ đợi, không khí đông lạnh. Vốn toàn bộ phạm nhân trải qua xét xử phải đợi sau mùa thu mới có thể hành hình, nhưng bởi vì chuyện này huyên náo lớn, không giết Nghiêm Phượng Nhã khó có thể bình ổn phong ba, hoàng đế miệng vàng lời ngọc, lập tức thi hành. Đồng thời ở tại khu chợ, sớm tụ tập vô số người xem náo nhiệt, bọn họ lớn tiếng nghị luận, trên mặt toát ra thần tình hưng phấn.

“Kinh Triệu doãn không có mắc bệnh hủi! Vậy không phải là oan uổng chết cháy sao!”

“Đúng vậy, nghe nói đều là do có kẻ âm mưu quỷ kế, nói cái gì Lương Khánh mắc bệnh hủi, mượn cơ hội trừ bỏ hắn để trèo lên trên!”

“Ai nha, nhân tâm bất cổ, thế phong nhật hạ [ 3 ], thế nhưng còn có kẻ gian trá bực này, ngay cả thủ đoạn nham hiểm thế kia cũng nghĩ ra!”

[ 3 ] Nguyên văn là “thế phong nhật hạ, đạo đức luân tang, nhân tâm bất cổ” = “Thói đời lụi bại, đạo đức chẳng còn, con người không còn chân chất

“Ngươi biết cái gì, cái này gọi là người không vì mình, trời tru đất diệt!”

Ánh tịch dương lên tới giữa không trung, ngã tư đường hai bên người tấp nập, nhiều chiêng trống thùng thùng từ trong thành truyền đến, quan giám trảm cưỡi con ngựa cao lớn, nhiều binh sĩ mặc võ trang áp giải xe chở tù chậm rãi tiến lại. Người quan sát nhất thời náo loạn một trận, cảnh tượng so với ngày đó Lương Khánh bị thiêu cháy còn muốn náo nhiệt ba phần. Quan giám trảm ho nhẹ một tiếng, xuống ngựa, bước chậm rãi lên đài, ngồi ở sau bàn xét xử, rất nhanh lại có người đưa tới công văn hành hình.

Nghiêm Phượng Nhã quỳ gối trước án cách ba trượng, bên người có hai binh lính canh gác, phía sau mặc trang phục đỏ tươi, đao phủ để trần lộ ra một cánh tay tráng kiện cầm đao đợi lệnh.Trong miệng Nghiêm Phượng Nhã bị bắt ngậm hàm thiếc ngựa ( cứ lên gg sợt là bít), cảnh này khiến hắn không thể kêu oan, không thể giải trình, thậm chí không thể thốt ra nửa chữ.

Không nên là như vậy, hắn vốn phải trở thành tân Kinh Triệu doãn. Hắn vốn hẳn là kế thừa hết thảy quyền lực của Lương Khánh, Giang Tiểu Lâu rõ ràng khẳng định!

Giờ phút này ở tửu lâu cách đó không xa, Giang Tiểu Lâu đứng ở lầu hai, tựa tiếu phi tiếu nhìn nơi hành hình xa xa. Nàng thậm chí có thể xuyên thấu đám đông chật ních, thấy rõ vẻ mặt nổi giận của Nghiêm Phượng Nhã, trong lòng khó hiểu cùng hoang mang.

Tại bầu không khí khẩn trương, khóe miệng của nàng mang theo mỉm cười vui sướng, cũng giống như xem một buổi biểu diễn phô trương thanh thế lớn. Nàng hiểu rõ, Nghiêm Phượng Nhã thầm nghĩ sắp chạm tới thành công, lại không thể ngờ thất bại trong gang tấc, hoặc là nói, hắn sớm đã bị thắng lợi vui sướng làm đầu óc mê muội, quên mất thói đời tàn khốc. Ai có thể xem nhẹ đánh bạc say sưa vui vẻ cùng mạo hiểm điên cuồng, đáng tiếc hắn đã quên, canh bạc là giả, cuối cùng lại bị phá hủy trong một ván cược.

Nếu Nghiêm Phượng Nhã giờ phút này là một trong những người đứng xem, hắn sẽ phát hiện Giang Tiểu Lâu đã thay hắn tỉ mỉ an bài một kết cục hoàn hảo, từ lúc nàng xác định vì hắn vạch ra một kế hoạch, nàng cũng đã sâu sắc hiểu rõ tâm tư của hắn.

Trên pháp trường huyết tinh, mọi người chỉ nhìn thấy biểu tình tràn ngập hối hận cùng phẫn uất của Nghiêm Phượng Nhã, nhưng mà lại xem nhẹ chuyện cũ bí ẩn sau lưng: Lương Khánh tàn nhẫn tham lam,là kẻ bắt đầu tạo nên cơn ác mộng; Giang Tiểu Lâu nhìn như phật giáo phiêu nhiên xuất thế, cất dấu khúc nhạc dạo đầu sát ý; quan trên mắc bệnh hủi, lộ ra dã tâm Nghiêm Phượng Nhã đã che dấu nhiều năm; Giang Tiểu Lâu mưu lược và tài năng, hiện diện trong cuộc nói chuyện với tất cả mọi người; ngọn lửa tham vọng mạnh mẽ, Nghiêm Phượng Nhã cuối cùng khuất phục trước quyền lực của mình, đường lang bộ thiền ; hoàng tước ở phía sau [ 4 ], Lương Khánh không thể tưởng được chính mình tỉ mỉ bồi dưỡng cánh tay đắc lực, sẽ vì hắn đưa lên một ly độc rượu cuối cùng; nhân tính cùng phật tính giãy dụa, Phó Triêu Tuyên khát vọng xa hơn; lòng người đen tối cùng báo thù rửa hận tung hoành đan vào nhau, Giang Tiểu Lâu dẫn kẻ thù của mình đi từng bước một tiến dần vào cạm bẫy tử vong.

[ 4 ] bọ ngựa rình bắt ve sầu, chim sẻ chờ sẵn ở phía sau. Ý chỉ những người muốn làm một chuyện gì đó nhưng lại bị người khác lợi dụng cơ hội để làm hại

Trong kế hoạch này, thứ mà nàng lợi dụng chính là tình cảm đơn giản nhất cùng nhân sinh phức tạp nhất của con người

Trong quan hệ hợp tác, kế hoạch từ đầu đến cuối đều giữ trong lòng, không theo lối mòn, đều được nàng thể hiện độc đáo, ánh mắt tinh tường, đúng như một giao long kỳ dị sặc sỡ, nhìn như xinh đẹp loá mắt, trong lúc ngươi lơ đãng lộ ra bản chất thật nhanh chóng cắn nuốt ngươi, trở thành ác mộng của mọi người vĩnh viễn không thể xóa nhòa.

Một binh lính tiến lên mạnh mẽ cởi sạch y phục trên người Nghiêm Phượng Nhã, để lộ ra phần thắt lưng, cứng rắn đè hắn gập người nằm ở trên sàn, đúng với tư thế ta là dao thớt các ngươi là thịt cá. Thân hình Nghiêm Phượng Nhã cao lớn, béo trắng như quả bầu hồ lô, đặc biệt làm người khác chú ý. Mặt hắn trở nên không còn chút máu, dưới chân ươn ướt cơ hồ đã có vũng nước tiểu.

Quan giám trảm ra lệnh, đao phủ hét lên một tiếng, đột nhiên vung cao đại đao trong tay, không cần nghĩ ngợi bổ về phía cao treo cao bắt tại không trung dây thừng, búa lớn đột nhiên hạ xuống. Một tiếng vang đi qua, thân thể Nghiêm Phượng Nhã đã huyết nhục mơ hồ.

Dân chúng chủ yếu chỉ nhìn thấy nửa người trên của hắn, bởi vậy từ phần eo đi xuống đã bị chém thành hai đoạn, thần chí vẫn tỉnh táo như trước. Ngày xưa, người thân phạm nhân thường sẽ lén lút đưa hối lộ cho đao phủ, để lúc hắn hành hình sẽ động đao từ vị trí phía trên, để phạm nhân chết một cách nhanh chóng, giảm bớt thống khổ; đáng tiếc lần này, Lương phu nhân đã sớm chuẩn bị, hối lộ đao phủ động đao từ bộ vị phía dưới, vì thế đao phủ tỉ mỉ chuẩn bị một tấm trẩu trơn [ 5 ], chuyển nửa đoạn trên của Nghiêm Phượng Nhã lên trên đó, khiến máu không thể chảy ra. Từ đó, Nghiêm Phượng Nhã ít nhất còn sống nửa canh giờ mới ngưng thở.

[ 5 ] Trẩu trơn: là một loài cây sớm rụng lá trong họ Đại kích. Nó có nguồn gốc ở Trung Quốc. Tại đây nó có nhiều tên gọi như: 油桐 (du đồng – tức cây đồng lấy dầu) là tên gọi chính thức, trong khi các tên khác như 桐油樹 – đồng du thụ, 光桐 – quang đồng, 三年桐 – tam niên thụ, 百年桐 – bách niên thụ, 桐子樹-đồng tử thụ) là các tên gọi phổ biến. Tại Việt Nam, một số người còn gọi nó là cây tung (có lẽ là do ảnh hưởng của kiểu phiên âm bính âm của 桐 là tóng được sách vở bằng tiếng Anh viết là “tung tree”) hoặc trẩu lùn, trẩu đồng, trẩu Trung Quốc. (wikipedia)

Huyết nhục bị cắt rời, sự đau đớn có thể tưởng tượng. Từ trước Nghiêm Phượng Nhã nghĩ ra vô số hình phạt tra tấn người khác, mà khi hôm nay khổ hình rơi xuống đầu của hắn, hắn mới chân chính hiểu rõ tư vị thống khổ tê tâm liệt phế.

Ánh mắt hắn dần dần tan rã, chất chứa nỗi tuyệt vọng.

Trong không khí tràn ngập một mùi vị tanh ngọt, tâm tư mọi người hoảng loạn kinh sợ đan xen, thỉnh thoảng trao đổi ý kiến, khe khẽ nói nhỏ.

Giang Tiểu Lâu hứng thú đứng ở tầng trên tửu lâu phía xa, cẩn thận quan sát phản ứng của hắn.

Máu, rất nhiều máu từ miệng của hắn trào ra, khuôn mặt cũng trở nên méo mó biến dạng vì đau đớn

Nghiêm Phượng Nhã gần kề cận cái chết, lại phảng phất như ngửi thấy được mùi thơm nhàn nhạt. Từng ở trong phòng giam, hắn vô tình tới gần, ngửi được trên người Giang Tiểu Lâu một loại hương thơm say lòng người. Khi đó hắn cũng cảm giác rất kỳ quái, nàng có phải là phạm nhân không? Trên người nàng không mang đến cho người ta cảm thấy dơ bẩn thối nát. Sau đó hắn mới biết được, dù có bệnh nặng, chỉ cần có điều kiện, Giang Tiểu Lâu đều cố gắng lau chùi thân thể, bảo trì sạch sẽ. Có thể thấy được nữ nhân này, ngay từ đầu đã dàn xếp tỉ mỉ.

Một vài chi tiết đứt quãng, trí nhớ vụn vặt, nảy lên trong lòng, loại mùi hương này, tương tự mùi thơm của hương hoa, lại quanh quẩn một loại bí ẩn, áp đi được mùi máu tanh. Không, có lẽ mùi máu xuất phát từ trên người hắn, dù sao thắt lưng hắn gần như đã bị chặt đứt ………………………

Hối hận không nên tin lời nữ tử độc ác này, hắn có hôm nay, Giang Tiểu Lâu chính là đầu sỏ gây nên. Hắn vô tình thương tổn Lương Khánh, là nàng gợi lên lòng tham ẩn sâu dưới đáy lòng hắn, về quyền thế, địa vị, quyền sanh sát trong tay. Hắn nghĩ rằng mọi thứ đều đạt được, hết thảy đều đã trở thành vật trong bàn tay hắn, lại vạn vạn thật không ngờ, hắn bất quá là một quân cờ để Giang Tiểu Lâu báo thù, một kẻ cam tâm tình nguyện, là một quân cờ tự cho là thông minh.

Trước mắt hắn, gương mặt xinh đẹp ôn nhu của Giang Tiểu Lâu đột nhiên hiện ra rõ ràng. Đôi mắt hắc bạch phân minh, thông minh tràn đầy linh khí; mỗi hành động cử chỉ đều toát lên phong nhã cao quý; thần khí của nàng tràn ngập kiêu ngạo tự tin. Mặc dù thân là một địch nhân, hắn cũng có thể lý giải Phó Triêu Tuyên dễ dàng bị nàng mê hoặc, bởi vì nàng thoạt nhìn tràn ngập mị lực, có thể làm đêm tối đều biến thành ban ngày, làm cho người ta càng xem càng yêu thích không rời.

Nữ nhân không trí tuệ, vốn không có lực hấp dẫn, không hiểu săn sóc tỉ mỉ. Nhưng mà, nữ nhân rất thông minh, sẽ trở nên đáng sợ, so với nam nhân còn đáng sợ hơn nhiều. Giang Tiểu Lâu, chính là một nữ nhân so với nam nhân càng đáng sợ gấp trăm lần. Sớm biết như thế, hắn hẳn nên biết khi đôi môi xinh đẹp như hoa kia nói ra ngôn ngữ giảo quyệt lừa lọc, nên dứt khoát dùng kiếm chém đứt chiếc cổ mảnh mai trắng noãn như ngọc. Chậm, quá muộn rồi, hiện tại hối hận đã không còn kịp. Sau đó, nàng hé ra khuôn mặt điềm đạm đáng yêu, lại ở nơi đáng sợ tràn ngập mùi máu tươi, trở nên dần dần ảm đạm, mơ mơ hồ hồ, cuối cùng biến mất ở trước mắt.

Vốn là mặt đất dính bùn đất màu đen, trong lúc nhất thời nhanh chóng nhiễm thành màu máu đỏ thẫm.

Tiểu Điệp bưng điểm tâm lại, cười hì hì nói: “Đây là món xíu mại mới ra của Phỉ Thúy lâu, ăn rất ngon!”

Thanh âm của nàng đánh gãy suy tư của Ly Tuyết Ngưng, sáng nay đã bị Giang Tiểu Lâu kéo đến đây, nàng nghĩ rằng có chuyện trọng yếu, lại không nghĩ rằng là tới pháp trường chứng kiến cảnh hành hình, pháp trường huyết tinh có gì tốt mà đến xem? Nhưng lại thấy Giang Tiểu Lâu xem chuyên chú, nàng lại không nhịn được thắc mắc trong lòng, đợi Giang Tiểu Lâu xoay người lại ăn xíu mại, nàng mới dấu không được tò mò, truy vấn nói: “Tiểu Lâu, ngươi quen biết người kia sao?”

Giang Tiểu Lâu tựa tiếu phi tiếu: “Đương nhiên biết, Nghiêm đại nhân là kẻthông minh.”

Tiểu Điệp líu lưỡi: “Xem tiểu thư nói kìa, người thông minh làm sao có thể rơi xuống kết cục này.”

Ly Tuyết Ngưng xa xa liếc mắt nhìn một cái, rồi nhanh chóng không để mắt tới một màn máu me nhầy nhụa kia nữa, thở dài nói: “Trên đời này người thông minh nhiều lắm, nếu thật sự đủ khôn ngoan thì không nói, nhưng loại người học đòi thông minh mới chính là đòi mạng. Bởi vì không phải ai cũng ngu xuẩn, luôn luôn so với ngươi càng thông tuệ cơ trí, lỡ như gặp được…………………… kẻ khôn ngoan hơn mình sẽ dễ dàng dâng tính mệnh cho người khác.”

Nàng nói như vậy, không khỏi nhẹ nhàng lắc lắc đầu.

Trên thế giới này, mọi người ngầm đấu đá, đối địch lẫn nhau, tự cho là khôn khéo, kì thực ngu dốt. Giống như là một xoáy nước sâu không đáy, mỗi người đều cho rằng mình là đấng cứu thế, không gì làm không được, thông minh tuyệt đỉnh, lại không biết ở nơi ​​xoáy nước khổng lồ này, họ chỉ đơn giản chỉ là một con kiến nhỏ bé, đến thời điểm tranh đấu, sẽ biến thành vật hi sinh.

Giang Tiểu Lâu nhẹ nhàng nở nụ cười: “Tuyết Ngưng, tuy rằng ngươi xem thấu làm vận mệnh một quân cờ, nhưng cũng không có biện pháp thoát khỏi trò chơi điên cuồng đen tối này. Người thông minh chính là người thông minh, hắn tuyệt đối sẽ không bởi vì sợ hãi tương lai mà trở lui vòng tranh đấu, nếu ngươi chỉ biết sợ hãi, ý đồ trốn tránh, ngươi sớm hay muộn sẽ trở thành một xác chết.”

Lương Khánh là một kẻ mưu trí, nhưng thông minh thì sao, ngay cả chính mình chết như thế nào cũng không biết. Nghiêm Phượng Nhã cùng hắn giống nhau như đúc, quả thực có thể nói là ngu xuẩn cực độ, trở thành quân cờ người khác lợi dụng. Hắn đem Giang Tiểu Lâu xem thành đối tượng lợi dụng, lại không biết rằng đối phương cũng đồng thời lợi dụng ngược lại hắn, cũng đang là trăm phương ngàn kế muốn giết hắn. Nhân sinh chính là hoang đường, màn trình diễn này vốn là một hồi bi kịch, lại sinh ra trò khôi hài cùng hý kịch nhuốm màu châm chọc, thật sự rất đáng buồn, vô cùng nực cười.

Giang Tiểu Lâu như trước thản nhiên mỉm cười, con mắt sáng trong trẻo lại u tĩnh không gợn sóng.

Ba người từ nhã thất bước ra, trên mặt Giang Tiểu Lâu đeo mạn sa, thần thần bí bí, không dễ làm người ta nhìn ra dấu vết.

Vừa mới đi tới cửa, ánh mặt trời liền len lỏi chiếu vào, Giang Tiểu Lâu biếng nhác nheo mắt.

Tiểu Điệp đi tới quầy thanh toán, lão bản nói: “Tổng cộng một trăm hai mươi ba lượng bạc…….”

Tiểu Điệp lấy tiền ra trả, Giang Tiểu Lâu cùng Ly Tuyết Ngưng đứng yên chờ nàng.

“Lão bản, trên lầu Lâm Ba đã chuẩn bị xong chưa?” Một nam tử tuổi trẻ cười nói.

Giang Tiểu Lâu nheo mắt nhìn lại, hồi lâu mới thấy rõ vẻ mặt Vương Hạc tươi cười đứng ở cạnh cửa, hắn nói xong một câu, liền quay đầu cùng một nữ tử bên cạnh nói giỡn, một thân váy hồng nhạt, khuôn mặt xinh đẹp, bên môi mang theo ý cười ngọt ngào, hết sức quen thuộc.

Biểu tình hai người vô cùng thân thiết, không có nhìn đến Giang Tiểu Lâu.

“Hôm nay diễn ra hội thơ ở chỗ này sao?” Tần Điềm Nhi tươi cười đầy mặt hỏi.

“Đúng vậy, Tử Đô bao một gian nhã thất ở lầu hai, mời không ít người, tiểu thư đi lên sẽ biết!” trên mặt Vương Hạc vô cùng vui mừng

Tần Điềm Nhi khẽ nhướng mày: “Nhưng ta không có hứng thú với vũ văn lộng mặc [ 6 ] —— “

[ 6 ] múa bút hành văn, ý ở đây là viết chữ

“Tần tiểu thư không thích cũng không cần lo, chờ bọn hắn mở màn, chúng ta lấy cớ đi ra ngoài là được, chờ trời tối, ta vừa vặn mang tiểu thư ngắm cảnh đêm, thưởng thức hoa đăng, chính là —— sợ người nhà của tiểu thư sẽ tức giận nếu ta tự ý mang tiểu thư ra ngoài!”

“Ta sẽ phái nha đầu trở về nói một tiếng, chỉ nói dì ở trong nhà làm khách, ta cũng không thể ngây ngốc chờ ở đó, nhìn hoa đăng xong sẽ trở về!” Khuôn mặt Tần Điềm Nhi hồng hồng như nước mật đào, làm người thèm nhỏ dãi.

Vương Hạc liền cười rộ lên.

Tần gia tuy rằng xuất thân thương hộ, nhưng từ khi xuất hiện một Thám Hoa Lang, giá trị con người không ngừng thăng tiến. Tần Tư là người tao nhã,văn chương phóng khoáng, bởi vì một bài thi từ [ 7 ] ngắm hoa từ nhận được bệ hạ cùng nhóm triều thần hết lời khen ngợi. Nay hắn được nhạc phụ Lưu Thành Sơn tiến cử, trở thành người tâm phúc bên cạnh thái tử. Mà phiêu kị tướng quân Vương Sung gần nhất bởi vì một chút ngoài ý muốn đắc tội thái tử, cho nên phân phó Vương Hạc đến Tần gia, cố gắng giao hảo với Tần Tư, từ đó thuận lợi giải trừ hiểu lầm. Vương Hạc tặng lễ lớn, Tần Tư vẫn nói lời hay lời tốt, tự mình tiếp đãi, cũng là không chịu dễ dàng nhả ra, làm cho hắn không nắm chắc.

[ 7 ] “Từ” là một loại ngâm, giống như thơ (trong “thi từ ca phú”)

Suy cho cùng, Tần gia chung quy có gốc rễ xuất thân thương hộ, tuy rằng Tần Tư trở thành rể hiền ngự sử, lại là sủng thần bên thái tử, nhưng phiêu kị tướng quân ngại tự mình đến nhà mất hết mặt mũi,nên đẩy nhi tử ra, mỹ kỳ danh là lịch lãm [ 8 ]. Lịch lãm hai ba hồi, Vương Hạc đụng tới đụng tới đều là cái đinh mềm, tức giận không phải, cáu giận cũng không được, hắn chỉ có thể cười tủm tỉm đến dụ dỗ Tần Điềm Nhi. Tần Điềm Nhi bộ dáng xinh đẹp, người lại ngọt ngào, Vương Hạc thường lui tới Tần gia, rất nhanh cùng nàng ta quen thuộc. Tần Điềm Nhi thật ra so với huynh trưởng Tần Tư là người dễ dụ, nói hai ba câu liền cùng Vương Hạc đi lại rất gần.

[ 8 ] mỹ kỳ danh có nghĩa là tên hay, tên đẹp. Như trong ngữ cảnh câu nó có nghĩa: “Nói cho hay là đi lịch lãm” ấy /// Còn lịch lãm là rèn luyện kinh nghiệm

Dựa theo đạo lý mà nói, một danh môn thiên kim thì không nên

cùng nam tử đơn độc đi chơi, nhất là Tần gia mới du nhập vào thế gia vọng tộc, càng tỏ ra coi trọng quy củ, sợ người khác cười nhạo bọn họ là nhà giàu mới nổi, không hiểu quy củ. Nhưng là Vương gia luôn lui tới thường xuyên, Vương Hạc anh tuấn khôi ngô, làm cho người Tần gia thấy được một loại hy vọng khác. Có lẽ, đây là cơ hội kết thân hai nhà.

Vương Hạc quăng một thỏi bạc cho lão bản: “Đem ngựa buộc lại, chuẩn bị đồ ăn ngon cho nó!”

Nhìn thấy vị khách ra tay hào phóng như thế, lại thấy bọn họ y phục đẹp đẽ quý giá, hiển nhiên xuất thân nhà cao cửa rộng, lão bản tự nhiên tâm hoa nộ phóng ( mở cờ trong bụng), lập tức bỏ lại Tiểu Điệp, liên tục khom người vâng dạ.

Tiểu Điệp bị ném ở một bên, có chút tức giận, buồn bực trừng mắt hai người kia.

Vương Hạc cùng Tần Điềm Nhi lại có thể thân thiết đi cùng nhau…………

Giang Tiểu Lâu nhìn, không khỏi nở nụ cười thản nhiên, thật đúng là kinh ngạc. Nàng hướng Tiểu Điệp lắc lắc đầu, Tiểu Điệp lại không nhịn xuống, tức giận đem tiền để tại trên bàn: “Lão bản, bạc đây…………….. Không cần thói!”

Vương Hạc hồ nghi liếc mắt nhìn Tiểu Điệp một cái, thần sắc có chút hoang mang.

Lão bản sửng sốt, vội tiếp nhận bạc, liên thanh nói lời cảm tạ.

Giang Tiểu Lâu cùng Ly Tuyết Ngưng, đã muốn một trước một sau lướt qua Vương Hạc cùng Tần Điềm Nhi, đi ra tửu lâu.

Sau giữa trưa, ánh dương quang sáng rỡ vô cùng, không tự giác liền cảm thấy cả người lười biếng.

Giang Tiểu Lâu cùng Ly Tuyết Ngưng lững thững ở trên đường đi dạo, một đường xuyên qua cửa hàng tơ lụa, đồ cổ, tiệm đồ trang sức, nhìn thấy mọi người áo mũ chỉnh tề, phú quý bức người.

“Ta chưa từng nghĩ tới chính mình còn một ngày quang minh chính đại nhàn nhã đi trên đường cái.” Ly Tuyết Ngưng cảm thán.

Giang Tiểu Lâu bất giác mỉm cười: “Về sau cuộc sống của ngươi đều như vậy, ngươi sẽ không còn là Ly Tuyết Ngưng ngày trước nữa.”

Quốc Sắc Thiên Hương lâu sớm bị hủy, khế ước bán mình cũng hôi phi yên diệt [ 2 ], nay Ly Tuyết Ngưng, đã sớm là một người tự do tự tại.

[ 9 ] trở thành khói bụi biến mất /// Tan thành tro bụi /// chết vĩnh viễn, không thể siêu sinh, không thể sống lại, chết hoàn toàn.Thật ra Câu này nằm trong bài

Niệm nô kiều – Xích Bích hoài cổ của Tô Đông Pha

Dao tưởng Công Cẩn đương niên, tiểu Kiều sơ giá liễu, hùng tư anh phát

Vũ phiến luân căn, đàm tiếu gian, cường lỗ hôi phi yên diệt.

Dịch thơ

Xa nghe Công Cẩn đương thì, Tiểu Kiều vừa mới cưới, anh hùng phong cách

Phe phẩy quạt khăn, khoảng tiếu đàm, quân giặc tro tiêu khói diệt

Ly Tuyết Ngưng thở dài nhẹ nhõm một hơi, quay đầu lại nhìn thấy Tiểu Điệp thở phì phì, không khỏi cười rộ lên: “Tiểu thư nhà ngươi không ngại, ngươi còn để ý nhiều làm gì.”

Tiểu Điệp trừng lớn hai mắt, nhìn về phía Giang Tiểu Lâu: “Tiểu thư, Vương công tử đứng ở trước mặt người, vậy mà không hề nhận ra người! Chẳng lẽ tiểu thư không tức giận sao?”

Giang Tiểu Lâu cùng Ly Tuyết Ngưng quay sang nhìn đối phương, bất giác khẽ cười. Giang Tiểu Lâu nhẹ nhàng nói: “Ta sao phải tức giận?”

“Bởi vì hắn đã hoàn toàn quên người! Khi đó hắn mỗi ngày ân cần chạy tới lấy lòng, giống như không có tiểu thư người ông trời sẽ sập xuống, ta còn tưởng rằng hắn khác với nam tử khác thật lòng với người, không nghĩ tới lúc dung mạo tiểu thư bị hủy, thái độ hắn liền thay đổi. Chẳng những cùng Diêu San Hô kia qua lại gần gũi, còn dung túng nàng khi dễ tiểu thư! Hiện tại càng kỳ quái hơn, ngay cả tiểu thư cũng nhận không ra!”

Ly Tuyết Ngưng nhìn tiểu nha đầu lòng đầy căm phẫn, không khỏi lắc lắc đầu: “Tiểu thư nhà ngươi che mạn sa mặt, lại luôn cúi đầu, ai có thể nhận ra chứ!”

Tiểu Điệp mấp máy miệng muốn nói điều gì, ngẫm lại cảm thấy Ly Tuyết Ngưng nói cũng đúng, nhưng nghĩ nghĩ một hồi lại vẫn cảm thấy không phục: “Tuy hắn nhận không ra tiểu thư, nhưng có thể nhận ra ta là ai mà, ta ở bên kia đứng một hồi lâu, hắn cư nhiên cũng không nhận ra được, từ trước ta đều mỗi ngày ở trước mặt tiểu thư hầu hạ!”

“Nha đầu ngốc, lúc trước ngươi tham ăn thân hình trở nên mập mạp, hiện tại đã gầy xuống nhiều, ai sẽ nhận ra ngươi chứ? Ngay cả nhận ra, trên đời này có nhiều lắm người bộ dạng tương tự, hắn có năng lực nhận ra sao? Đào Yêu đã sớm chết, đứng ở trước mắt ngươi là một người hoàn toàn mới, đã nhắc ngươi bao nhiêu lần, ngươi chẳng bao giờ nhớ được!” Ly Tuyết Ngưng trạc trạc của nàng đầu, bật cười.

Trên thực tế, Vương Hạc chú trọng sắc đẹp, làm sao có thể chú ý tới dung mạo một tiểu nha đầu nhỏ nhoi, nhận không ra cũng không kỳ lạ.

Tần gia cùng Vương gia đi lại gần nhau, đây là một cái rất thú vị hiện tượng, Giang Tiểu Lâu nếu có chút suy nghĩ cười cười, cũng là không nói được một lời.

Ba người lững thững đi dạo, đến một cửa hàng đồ cổ, Giang Tiểu Lâu đột nhiên dừng chân. Nàng cứ đứng ở nơi đó, ngưng mắt nhìn chăm chú vào bảng hiệu đồ cổ, vẫn không nhúc nhích.

Tiểu Điệp kinh ngạc nhìn, đang muốn mở miệng, lại bị Ly Tuyết Ngưng giữ chặt. Tiểu Điệp quay đầu, Ly Tuyết Ngưng muốn nói lại thôi, cuối cùng chính là hướng nàng lắc lắc đầu.

Thần sắc Giang Tiểu Lâu vững vàng, thanh âm ôn hòa nói: “Đó là cửa hàng nhà ta…………………………….”

Bác Cổ Trai [ 10 ] là một cửa hàng mà phụ thân thích nhất khi còn tại thế, phụ thân là người chất phác, không có ham thích gì, nhưng đối với đồ cổ lại luôn rất yêu thích. Hắn thường xuyên rời khỏi kinh thành, mỗi khi đến một nơi, ở nơi đó đều mua một ít đồ cổ không phải là sứt mẻ thì cũng bị hỏng hóc mang về còn xem nó như bảo bối trân quý. Hắn cũng không phải là một thương nhân am hiểu phân biệt đồ cổ thượng hạng, bởi vì hắn thường xuyên mua nhầm phải hàng giả. Đương nhiên Giang Tiểu Lâu rất rõ ràng, phụ thân không phải vì nó là đồ cổ mà mua, hắn có đôi khi đem hàng giả xem như vật gia bảo truyền từ thế hệ này sang thế hệ, cuối cùng bởi vì động lòng trắc ẩn đối với những gia đình có gia cảnh nghèo túng. Hắn đã từng chi ra một trăm lượng, mua cặp bình sức từ trong tay cô nhi quả phụ nghèo nàn tội nghiệp. Trên thực tế, hắn biết rõ bình sứ căn bản là hàng giả, ngay cả một lượng bạc cũng không đáng giá.

[ 10 ] Bác cổ trai trên baidu thỳ là một loại hình trưng bày tranh ảnh ở hành lang, thời gian là năm 1994, đặc điểm là đặt mua online. ( cám ơn bạn Di đã tra giúp)

Thương nhân coi trọng tiền tài, phụ thân thì trái ngược, vì thế đại ca có đôi khi cùng phụ thân nảy sinh xung đột gay gắt.

Ly Tuyết Ngưng nhìn Giang Tiểu Lâu, biểu tình bi thương.

Nàng đã không nhìn ra biểu tình trên mặt đối phương có bất kỳ một tia dao động, như thể tất cả quá khứ đã trở thành những hồi ức. Nhưng khi cố ấy đi đến nơi đây, rõ ràng hẳn là tâm như bàn thạch lại ngừng lại, lẳng lặng nhìn chằm chằm vào bảng hiệu, như muốn cố gắng để xác định dấu vết quen thuộc trong quá khứ

“Không, ta nói sai rồi, phải nói là, đã từng.” Giang Tiểu Lâu tạm dừng một lát, mới bổ sung thêm một câu.

Có một ngày, những gì thuộc về nàng sẽ quay trở về, một lần nữa chân chính trở lại trên tay nàng. Nàng mỉm cười, tiếp tục đi về phía trước, phân biệt từng cửa hàng một, đây là cửa hàng tơ lụa, đây là ngân hàng tư nhân, đây là tửu lâu…………….. Có chỗ giữ nguyên tên cửa hiệu, còn số khác sớm đã thay đổi bảng hiệu.

“Giang gia luôn luôn Liêu Châu, đến thế hệ của phụ thân, bởi vì mẫu thân mất sớm, hắn không muốn tiếp tục thương tâm suy sụp tinh thần, vì thế mang theo huynh muội chúng ta theo Liêu Châu thiên đến kinh thành, ở trong này mua phòng trí, còn kinh doanh chính mình thích cửa hàng. Nhưng là không nghĩ tới, này đó hắn phí hết tâm huyết mới thành lập khởi tài sản, nhất tịch trong lúc đó tất cả đều hóa thành hư ảo —— “

Ly Tuyết Ngưng nhìn nàng, nhẹ giọng nói: “Hết thảy đều là vật ngoài thân, một ngày nào đó ngươi có thể lấy lại mọi thứ.”

Nói là nói như vậy, chính nàng lại rất rõ ràng, quan phủ đem này đó cửa hàng thu sau khi đi, giá thấp chiết hiện, rất nhiều người vì tranh đoạt này đó cửa hàng cơ hồ vận dụng hết thảy quan hệ, đánh vỡ đầu. Có thể được đến loại này ưu việt, phần lớn là một ít hào môn gia tộc, muốn theo bọn họ trên tay đem mặt tiền cửa hiệu tất cả đều cầm lại đến, còn khó hơn lên trời.

Giang Tiểu Lâu nở nụ cười, chuyển mắt nhìn nàng: “Ngươi là người thông minh, không cần ta nói có thể lý giải tâm tư của ta.”

Ly Tuyết Ngưng hơi lo lắng, nói: “Nếu chúng ta đem nông trang bán, hơn nữa chúng ta đi cẩm tú ngân hàng tư nhân thủ bạc, nói không chừng có thể chuộc được một gian hàng ………………………”

Nông trang chỗ hẻo lánh, bán không được bao nhiêu bạc, theo cẩm tú ngân hàng tư nhân thủ đi tiền cũng có hạn………………………… Nơi này đoạn vô cùng tốt, có thể chuộc đồ một gian đều là vạn hạnh.

Giang Tiểu Lâu mặt mày sơ khai: “Không, ta muốn không phải một, mà là toàn bộ.”

Ly Tuyết Ngưng kinh ngạc nhìn nàng.

Giang Tiểu Lâu lại ôn nhu nói: “Bất quá không phải hiện tại, ta nay ngay cả cầm lại một gian cửa hàng, lại tất nhiên có thể bảo vệ cho.” Trong tay không có quyền lực, chẳng sợ bạc triệu gia tài cũng là công dã tràng.

Ly Tuyết Ngưng trầm mặc, ngưng mắt hỏi: “Chúng ta kế tiếp nên làm gì bây giờ?”

Khóe môi Giang Tiểu Lâu gợi lên ý cười: “Đương nhiên là về nhà.”

Ly Tuyết Ngưng là một cái phi thường thông thấu nhân, sự tình gì đều không thể gạt được nàng, chẳng qua có một số việc không cần lập tức báo cho biết. Giang Tiểu Lâu còn cần trù tính kế hoạch thất tốt, chờ đợi thời cơ thích hợp, lấy lại toàn bộ những thứ thuộc về mình!


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT