Cà phê với người lạ

Vietwriter

Vietwriter

Ad cute phô mai que :"))
Bài viết
1,421,104
Reaction score
15,322
Points
278

Chương 8

Chương 70. Em đã lại yêu
Con tim tan vỡ. Hẳn nhiên không dễ chịu gì. Một cô gái với nickname là Flora viết thư chia sẻ với Ý Yên rằng mối tình ba năm cấp ba của bạn đã đường ai nấy đi trong nước mắt. Những kỷ niệm của mối tình đầu mỗi ngày đều khiến bạn ấy như không còn thiết tha gì với mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Hai tuần sau, Flora gửi cho Ý Yên một cái mail khác với nội dung rất ngắn: “Chị Ý Yên ơi, em đã lại yêu rồi…”
Ý Yên đương nhiên rất mừng cho cô gái nhỏ của mình. Bởi thực tế đã chứng minh rằng một mối quan hệ mới là cách tốt nhất để chữa lành vết thương lòng. Khi bạn yêu một người hoàn toàn mới, thật diệu kỳ, nỗi đau cũ dường như chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng là một sự thật đáng buồn, những mối quan hệ “bù đắp” gấp gáp có thể khiến bạn càng thêm tổn thương sâu sắc, đặc biệt là sau một mối quan hệ khá dài. Nỗi sợ hãi cô đơn, sự bối rối mất phương hướng, cảm giác trống rỗng chân không chạm đất, tất cả đều có thể đẩy bạn vào một mối quan hệ mà bạn không biết mình muốn gì. Lựa chọn đúng đắn và dũng cảm đầu tiên mà bạn nên làm là thành thật với đối phương về sự chưa sẵn sàng của mình. Rồi sau đó, hãy mở bài viết này ra, kiểm nghiệm xem bạn có cả thảy bao nhiêu dấu hiệu trong danh sách mà Ý Yên sẽ liệt kê dưới đây để biết rằng bạn “đã lại yêu” chứ không phải đang dùng một người để quên đi người khác.
1. Bạn chỉ muốn hẹn hò. Thuần túy hẹn hò, trải nghiệm lại cảm giác yêu đương, đón đưa, chờ đợi. Và thế là người đó ở đây, trong danh sách những kẻ săn đón bạn. Bạn chỉ việc gật đầu đồng ý.
2. Bạn không còn nhớ đã quên ex thế nào. Khi bạn thực sự yêu ai đó, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để quên đi người đó. Nếu bạn không để cho trái tim mình dưỡng thương và dịu lại
thì nguy cơ bạn bị đau nặng hơn là rất cao nếu mối quan hệ mới không suôn sẻ.
3. Bạn kể về ex thường xuyên với người mới. Bạn nghĩ là bạn đang không giấu giếm, bạn thẳng thắn và chia sẻ. Nhưng thật ra bất kỳ ai lắng nghe và chú tâm đến câu chuyện của mình cũng đều sẽ hiểu rằng bạn vẫn chưa hoàn toàn buông tay.
4. Tâm trạng thay đổi liên tục. Có thể bạn sẽ hạnh phúc khi ở bên cạnh mối quan hệ mới nhưng lại dễ dàng hụt hẫng lúc một mình, đầu óc trống rỗng và không rõ điều mình muốn.
5. Bạn cảm thấy thích thú một cách không thể lý giải được nếu ex muốn quay lại với bạn. Và thậm chí là bạn cũng đôi lần tưởng tượng ra tình huống đó và tự đặt câu hỏi cho chính mình. Bạn sẽ cảm thấy đôi chút hả hê nếu ex nhìn thấy bạn trong vòng tay của người mới. Có thể bạn tự thuyết phục mình rằng bạn đã hoàn toàn quên người cũ nhưng trong lòng vẫn không hề muốn người cũ quên mình.
6. Bạn không thể để mọi thứ diễn ra chậm chạp. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ “bù đắp” thì nhất định bạn luôn trong tình trạng muốn đốt cháy giai đoạn.
7. Bạn thế nào cũng được. Bởi vì là để bù đắp nên kiểu gì với bạn cũng xong. Bạn không bận tâm đến việc gìn giữ và xây dựng mối quan hệ đó.
8. Trái tim bạn vẫn mềm yếu khi nhìn thấy ex hay bất cứ thứ gì liên quan. Hoặc tỏ thái độ cực đoan. Bởi vì bạn vẫn luôn muốn trong mắt ex, bây giờ bạn còn tốt đẹp, rực rỡ và hạnh phúc hơn xưa. Tất cả những biểu hiện này đều chỉ ra rằng, bạn vẫn còn để tâm nhiều lắm đến một mối quan hệ đã tan vỡ.
Các cô gái thân mến của Ý Yên à, thời gian luôn là liều thuốc tàn nhẫn và hiệu nghiệm nhất, lại còn miễn phí nữa chứ! Thế nên hãy tận dụng chúng cho trái tim bị tổn thương của mình. Hẳn nhiên không phải mối quan hệ nào bắt đầu ngay sau một cuộc chia ly đều tiêu cực. Chỉ cần bạn đừng vội vã nhắm mắt và bằng một tình cảm sáng suốt nói với Ý Yên rằng: “Em đã lại yêu…” là được.
Chương 71. Nếu ngày mai là ngày cuối cùng?
Những ngày qua, người người nhà nhà xôn xao chuyện tận thế, chuyện có nên cố cái này, chốt cái kia hay không, thật cũng có mà đùa cũng có. Rốt cuộc thì ngày tận thế cũng không xảy ra nhưng nghĩ lại về toàn cảnh chung đó, đột nhiên Ý Yên muốn chia sẻ với bạn một vài điều bé xíu con con…
Các cô gái của Ý Yên thân mến, hình như tất cả chúng ta đều vậy. Chỉ khi nào bản thân nhận thức rõ mình đang thực sự phải đối diện với nguy cơ được - mất, chúng ta mới cuống cuồng lo lắng và cuống cuồng tìm cách bù đắp hoặc cứu vớt. Bởi khi đó chúng ta sợ, chúng ta hoảng loạn trước khả năng thay đổi một thói quen cảm xúc và vĩnh viễn những điều đã có chỉ còn là kỷ niệm. Ý Yên sẽ không nói quá xa xôi, chỉ cần bạn dừng lại và nhìn vào các mối quan hệ đang có. Có phải chúng đang thiếu một chút ân cần từ trái tim của bạn? Bạn hãy thành thật trả lời câu hỏi đó cho chính mình bạn nhé!
Khi suy nghĩ về ngày tận thế xuất hiện, người ta thường thích đặt cho nhau câu hỏi: “Nếu mai là ngày cuối cùng, bạn sẽ làm gì?”. Và rồi người ta tự trả lời với nhau bằng những câu tương tự như: “Sẽ nấu cho cả gia đình một bữa cơm thật ấm áp”, “Sẽ gọi điện cho đứa bạn thân giận nhau từ lâu”, “Sẽ bày tỏ tình cảm với người con trai mà mình thích”, “Sẽ hôn người yêu thật sâu”… Ai cũng có một list những việc yêu thương để làm nếu như mai là tận thế. Đa phần trong danh sách ấy, là những chuyện người ta muốn làm vì không muốn nuối tiếc, vì đến thời khắc phải lựa chọn, họ mới nhớ ra mình có nhiều người để yêu thương, lo lắng, nhiều ước mơ và sở thích chưa thực hiện đến thế! Đột nhiên Ý Yên cảm thấy thật đáng tiếc! Tại sao chỉ đến khi không còn có thể làm được nữa, chúng ta mới biết e ngại sự hối hận?
Thế nên, bạn yêu quý, hãy cứ xem như ngày mai là ngày tận thế, để cho mình một cơ hội làm lại lần thứ hai. Một cơ hội để có thể bày tỏ yêu thương mỗi ngày với những người mà mình yêu mến! Hãy quan tâm hơn nữa và cởi mở tấm lòng. Đừng lười biếng và làm con gấu ngủ đông trước tình cảm mà nên không ngừng vun đắp chúng. Mỗi buổi sáng khi đứng trước gương, bạn có thể tự hỏi mình xem bạn đã sống được 99% bản thân chưa? Với ước mơ cũng vậy, không lúc nào là quá trễ để bắt đầu cả bởi vì sao bạn biết không? Chính sự khởi đầu làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo, ngay cả khi ở điểm cuối cùng, bạn chưa chắc đã có được điều mà bạn mong muốn.
Nếu ngày mai là ngày tận thế thì cũng chẳng có gì là quan trọng, chẳng có gì phải nuối tiếc hay sợ hãi. Bởi mỗi một ngày trôi qua bạn luôn sống trọn vẹn với trái tim, với giấc mơ và với những người quan trọng trong cuộc đời bạn. Ngay từ ngày hôm nay, bạn đã có thể bắt đầu trang bị cho mình “vũ khí” chống lại sự hối tiếc rồi cơ mà. Làm thế nào, Ý Yên nghĩ chúng ta đã có thể hiểu cùng nhau rồi phải không?
Chương 72. 7 điều thú vị cho một tuần hạnh phúc
1. Khi cãi nhau, tim bạn có thể đập với tốc độ 100 nhịp/phút nên bạn hoàn toàn không thể nghe được đối phương nói gì.
2. 50% đàn ông thú nhận rằng họ cảm thấy cực kỳ thoải mái nếu bạn gái mình có một cô bạn là lesbian.
3. 40% phụ nữ cân nhắc việc “đá” bạn trai nếu bạn của mình không thích anh ta.
4. Một tiếng là khoảng thời gian trung bình để phụ nữ cân nhắc nên hay không nên tiếp tục hẹn hò.
5. Mười lăm phút là khoảng thời gian trung bình để đàn ông cân nhắc nên hay không nên tiếp tục hẹn hò.
6. 41% người độc thân được hỏi đều cho rằng thứ Tư là ngày lý tưởng nhất để hẹn hò lần đầu tiên.
7. Cả thế giới đều biết đến nụ hôn kiểu Pháp, riêng người Pháp thì lại gọi đó là nụ hôn kiểu Anh.
Chương 74. 7 điều thú vị về tình yêu
1. 65% trong chúng ta đều nghiêng đầu về bên phải khi hôn.
2. Bản tình ca cổ xưa nhất được viết cách đây bốn nghìn năm ở một vùng nằm giữa sông Tigris và sông Euphrates.
3. Tình yêu có thể gây stress với mức độ tương đương việc bạn sợ hãi điều gì đó.
4. Sân bay quốc tế Philadelphia được xếp hạng nhất trong danh sách các sân bay kết nối yêu thương theo một khảo sát của Mỹ.
5. Những người đàn ông hôn chào tạm biệt vợ mình buổi sáng sẽ sống lâu hơn những người không làm vậy năm năm.
6. Truyền thống dùng nhẫn kim cương để cầu hôn xuất phát từ Hoàng tử nước Áo Maximilian vào thế kỷ XV.
7. Theo một định lý toán học, chúng ta tốt nhất nên hẹn hò với một tá người trước khi chọn mối quan hệ nghiêm túc vì tỷ lệ sai sẽ là thấp nhất.
Chương 75. Thêm 7 điều thú vị về tình yêu
1. Từ “love” có nguồn gốc từ tiếng Phạn là “lubhyati”, có nghĩa là khao khát, mong muốn.
2. Nhẫn đính hôn được đeo vào ngón áp út ở bàn tay trái vì người Hy Lạp cổ tin rằng trên ngón tay này có một mạch máu gọi là mạch máu tình yêu, chạy thẳng đến trái tim.
3. Từ “lesbian” được biến thể từ một từ trong tiếng Hy Lạp, đảo Lesbos, nơi nhà thơ nữ Sappho sáng tác những bài thơ tình nổi tiếng cho các cô tình nhân của mình.
4. Khoa học đã chứng minh rằng nếu một người đàn ông gặp một phụ nữ (và ngược lại) trong tình huống nguy hiểm như động đất trên cầu chẳng hạn thì xác suất họ yêu nhau sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc họ chỉ gặp nhau trong những trường hợp bình thường.
5. Hơn 48% người yêu online khi được hỏi đã trả lời rằng họ chia tay qua… e-mail.
6. Thời điểm được chọn để chia tay nhiều nhất là từ ba đến năm tháng quen nhau.
7. Khảo sát chứng minh rằng đàn ông thích được ôm hơn là phụ nữ.
Bạn biết không, một đứa trẻ có thể cười đến ba trăm lần một ngày trong khi người lớn chỉ cười từ mười lăm đến một trăm lần một ngày. Tại sao lại thế nhỉ? Hãy cùng nhau thay đổi tỷ lệ này nhé!
Chương 76. Biểu tượng của tình yêu
Bạn có biết, ngoài hình trái tim ra thì còn có một số hình ảnh tượng trưng cho tình yêu nữa hay không? Xem nhé!
- Trái táo: Trong thần thoại cổ, trái táo là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, bền lâu. Truyền thuyết bắt nguồn từ câu chuyện thần rượu Dionysus của Hy Lạp dùng một trái táo để chiếm được tình yêu của nữ thần xinh đẹp Aphrodites.
- Thần Cupid hay Eros: “Eros” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “sự khát khao”, đối với người La Mã thì lại mang nghĩa là “tình yêu”. Thần Eros trong tranh vẽ thường bị bịt mắt tượng trưng cho trạng thái “mù quáng khi yêu”.
- Đàn hạc: Đàn hạc trong ngôn ngữ âm thanh tượng trưng cho tình yêu. Âm thanh của nó kết nối giữa Trái đất và Thiên đường, giữa hạnh phúc và khổ đau, tạo nên sự hòa quyện của vạn vật.
- Lá cây thích (Maple leaf): Người dân ở vùng Bắc Mỹ tin rằng lá cây thích là biểu tượng của tình yêu. Vậy nên họ hình thành thói quen sử dụng sirô lá cây thích cho bữa ăn sáng (với pancake) mỗi ngày để mong muốn được bao phủ bởi tình yêu và sự ngọt ngào.
Vỏ sò: Thể hiện sự bảo vệ và che chở trong tình yêu. Người La Mã tương truyền rằng Venus, nữ thần Tình yêu của họ được sinh ra trong một cái vỏ sò lớn xinh đẹp.
Chương 77. Thử chơi trò mật thư xem nào!
831: có nghĩa là I Love You (8 chữ cái, 3 từ, 1 ý nghĩa)
1234: 1 Thing 2 Say 3 Words 4 You (I Love You)
14344: I Love You Very Much
1437: I Love You Forever
520: I Love You (trong tiếng Trung Quốc)
4221: 4ever 2gether 2love 1another
459: số thứ tự trên phím điện thoại của chữ ILY (I Love You)
Chương 78. 10 điều thú vị về cuộc sống
1. Hãy mỉm cười ngay cả khi gặp khó khăn. Bởi nụ cười chính là bước đầu tiên để giải quyết mọi điều.
2. 8/10 phụ nữ ở độ tuổi 20 được hỏi đều e sợ rằng không tìm được soulmate của đời mình.
3. Nhìn một cách nào đó thì Facebook cũng khá giống nhà tù. Bạn ngồi một chỗ và viết lên TƯỜNG.
4. Trong cuộc sống, bạn rất nên biết học cách ấn “SHIFT+DEL” bởi nhiều người thậm chí còn không đáng được “RECYCLING”.
5. Chúng ta luôn yêu phải người “ít được mong đợi” nhất.
6. Đôi khi tình cảm của bạn trở nên phức tạp, không phải vì bạn không hiểu chính mình mà bởi vì người bạn muốn họ hiểu lại không hiểu gì cả.
7. Một số người luôn tỏ ra không cần tình yêu như thể nó là một điều chẳng đáng gì. Thực ra không phải họ không cần. Họ chỉ đang sợ hãi mà thôi… Sợ bị đau.
8. Chúng ta có một số niềm tin thật kỳ diệu. Ví dụ như mở tủ lạnh liên tục lúc đói ngay cả khi đã biết rằng trong tủ chẳng có gì để ăn.
9. 99% chúng ta đều giơ điện thoại lên trời khi sóng yếu.
10. Chia tay không phải lúc nào cũng để yêu lại tốt hơn. Chia tay là để bạn tỉnh giấc từ một cơn mơ không có thật.
Chương 79. 10 điều thú vị về giấc mơ
1. 90% giấc mơ của bạn sẽ bị quên sạch. Trong vòng năm phút đi bộ, bạn sẽ quên mất một nửa và mười phút sau thì quên đến 90%.
2. Những người bị khiếm thị sau khi sinh vẫn nhìn thấy hình ảnh trong mơ. Còn các bạn khiếm thị bẩm sinh sẽ “nhìn” thấy giấc mơ của mình bằng các giác quan khác.
3. Tất cả mọi người đều nằm mơ.
4. Tất cả những người chúng ta gặp trong mơ đều đã được chúng ta nhìn thấy ngoài đời thật, chỉ là chúng ta không nhớ mà thôi.
5. Cảm xúc tiêu cực thường xuất hiện nhiều hơn là cảm xúc tích cực.
6. Bạn có thể có đến bảy giấc mơ trong một buổi tối.
7. Động vật cũng mơ.
8. Nếu khi ngủ mà ngáy, bạn sẽ không thể mơ.
9. Khoảng 18-38% người trong chúng ta đều đã từng nằm mơ thấy một giấc mơ báo trước tương lai.
10. 70% đàn ông sẽ nằm mơ thấy một người đàn ông khác trong giấc mơ của mình.
[Chúc bạn đọc sách vui vẻ tại www.gacsach.com - gác nhỏ cho người yêu sách.]
Chương 80. Nhắc nhở chút xíu nè
Các bạn thân mến, vậy là chúng ta đã đi tới những trang cuối cùng của cuốn sách này rồi. Trước khi gấp sách lại, các bạn đừng quên những thứ sau cho một mùa hè yêu nhé!
- Nụ cười.
- Nhắm chặt mắt và hít hà mùi thành phố sau mưa.
- Kem, kem và kem.
- Một cuốn sách hay như Say nắng - Những mối tình đan xen chẳng hạn.
- Một bài ca mùa hạ như Những ngày thật khác của Nguyên Thảo.
- Chụp thật nhiều ảnh.
- Kem chống nắng.
- Gửi bưu ảnh cho người mà bạn yêu mến cùng những lời ngọt ngào.
- Biển.
- Và những cái ôm thật chặt.


 

Bình luận facebook

Top Bottom