Chồng tôi là quỷ

Vietwriter

Vietwriter

Ad cute phô mai que :"))
Bài viết
1,422,745
Reaction score
15,325
Points
278

Chương 282

Cuộc phỏng vấn cũng bình thường, đều là nói cái gì mà chúng tôi không thể nhận, chúng tôi chỉ tuyển người có kinh nghiệm. Đều là những lời này. Sau khi làm ra vẻ chán ngán thất vọng, tôi xoay người ra khỏi phòng. Nhưng tôi vừa mới ra khỏi văn phòng thì nghe được ông chủ kia nói: “Sầm Tổ Hàng à, Sầm tiên sinh, cách của ông đã được chưa? Ba ngày sau nếu tiểu tam kia còn chưa chết thì có thể xảy ra chuyện, tình hình tài chính của tôi sẽ bị ảnh hưởng, tôi cũng không cách nào có tiền đưa ông đâu.”

“Sầm Tổ Hàng?! Lòng tôi rối loạn, chân không chú ý va phải một khung tranh, bị người lạnh giọng nói: “Cô không thấy đường à? Tranh này hỏng cô có đền được không?”

Tôi vội vàng xin lỗi. Cũng nhờ chậm trễ một chút như vậy, tôi nghe được ông chủ kia nói tiếp: “Sầm tiên sinh, chúng ta đã thỏa thuận rồi. Sau khi cô ta chết thì tiểu quỷ kia ông muốn mang đi đâu thì mang. Tôi… tôi biết, tôi là ba của nó, tôi cũng sợ. Yên tâm, bao lì xì nhất định sẽ dày! Chỉ cần chuyện này có thể giải quyết tốt.”

Đi xuống lầu, lên xe rồi tôi vẫn còn sửng sốt một lúc mới nhìn sang Sầm Tổ Hàng ở bên cạnh. Tổ Hàng vẫn tính đó, không nói lời nào, nhìn tôi chờ tôi nói.

Tôi nhìn anh ấy một hồi lâu mới nói: “Trong thôn anh có mấy Sầm Tổ Hàng?”

“Sao thế?”

Tôi đem những gì vừa rồi nghe được kể ra. Đầu tiên là Sầm Tổ Hàng, Sầm tiên sinh mà ông chủ kia gội hẳn là Sầm khùng điên kia. Sau đó là Sầm khùng điên muốn thu hồi tiểu quỷ. Lại lần nữa, Sầm khùng điên kia vì muốn nhận tiền nên ông ta phải ở nơi này ít nhất ba ngày. Ba ngày sau sẽ đi thu hồi tiểu quỷ về. Đến lúc đó, tiểu quỷ hẳn đã ăn mẹ của nó, như vậy tiểu quỷ này có oán khí rất sâu, bắt được, tra tấn một chút là có thể luyện hóa.

Sầm Tổ Hàng cũng nhíu mày: “Sao có thể? Chẳng sẽ Sầm khùng điên kia thật sự là người ở Sầm Gia thôn, còn biết anh?”

Hai chúng tôi cứ ngồi trong xe như vậy chừng mười phút, suy nghĩ về chuyện này, nhưng manh mối gì cũng không có. Tổ Hàng khởi động xe, nói: “Được rồi, không nghĩ nữa. Trưa rồi, ăn chút gì đó rồi đi xem nhà đi.”

Anh ấy nói như vậy tôi mới nhớ tới, hôm nay là đi xem nhà mới.

Ăn một chút, chúng tôi tới một công ty bất động sản. Căn hộ này xem như nể mặt Tiểu Mạc nên chúng tôi được mua giảm giá. Tôi còn tưởng rằng đó là căn hộ vừa mới xây, đến khi tới xem tôi mới biết nơi này đã bán gần hết. Phòng kinh doanh cũng đã rút khỏi tòa nhà, cũng chỉ còn lại một giám đốc và hai nhân viên kinh doanh.

Nói Tiểu Mạc giới thiệu, giám đốc kia lập tức ân cần đến tư vấn. Xem ra mặt mũi Mạc thiếu gia vẫn còn rất lớn.

Giám đốc nói: “Là Sầm tiên sinh phải không? Mạc thiếu gia đã gọi điện thoại cho tôi. Tới đây, hai người tới xem, hiện tại còn lại mấy căn. Trước tiên xem bản thiết kế đi, nhìn xem muốn căn ở đâu, chúng tôi sẽ đưa tới tận nơi xem nhà. Chỉ cần hai người quyết định là lập tức có thể làm thủ tục, lập tức giao chìa khóa.”

Sơ đồ thiết kế gì đó tôi cũng không để ý, tôi đứng ở một bên xem Tổ Hàng chọn. Tôi cảm thấy Tổ Hàng biết phong thủy, anh ấy nhất định sẽ chọn một căn hộ tốt. Kết quả anh ấy chỉ xem nhanh qua vài lần, hỏi: “Gian nhà mẫu này bán không?”

“Ách, anh muốn xem nhà mẫu sao? Tới đây, chúng ta vào xem trực tiếp. Căn mẫu này không bán, chờ bán hết mười căn cuối cùng kia thì chúng tôi mới bán căn này.”

Từ phòng kinh doanh, trên đường tới căn hộ mẫu, tôi hỏi: “Thấy căn mẫu như thế nào? Không phải xem nhà thì dùng ngũ hành bát tự của chủ nhân ngôi nhà để trang trí sao? Căn mẫu này người ta đã trang trí rồi, chúng ta không tiện trùng tu.”

“Cũng không cần phải đặt nặng chuyện trang trí lại, chỉ cần sửa một chút là được. Ví như một người ngũ hành mệnh thủy thì không cần phải toàn bộ nhà anh ta đều dùng màu đen, chỉ có sắc điệu là được. Vách tường không thể sơn hết thành đen, như vậy thì mua một chiếc sô pha màu đen là được.”

Giám đốc nghe chúng tôi nói chuyện, cười lớn, nói: “A, hai người còn hiểu cái này a. Kỳ thật toàn bộ khu này phong thủy tốt nhất chính là căn hộ mẫu. Lúc trước chọn căn này làm mẫu cũng là chúng tôi mời một thầy phong thủy tên Linh Tử xem giúp.”

“Linh Tử? Thật trùng hợp.” Kỳ thật cũng không phải trùng hợp, bất động sản của Tiểu Mạc, Linh Tử tới xem cũng là rất có khả năng.

Thang máy dừng ở tầng mười chín, Tổ Hàng cười nói: “Linh Tử chọn tầng này, ai ở cũng không có vấn đề gì.”

“Tầng mười chín thì có gì đặc biệt?”

“Căn ở bát vận, bát là vượng, như vậy thì đen bát an bài ở lầu một. Lầu một là bát, lầu hai là cửu, lầu ba trở lại nhất, lầu bốn chính là nhị. Cứ theo cửu tinh bài, tầng mười chín là bát bạch đương vượng. Chọn tầng có thể dựa vào cầm tinh để chọn. Nếu chọn không được thì dùng cửu tinh để chọn. Không nhất định phải là sao vượng, chỉ cần không phải sao hung thì không có vấn đề gì lớn. Có thể là sao vượng thì càng tốt.”

===

Sant: Hẹn các bạn ngày mai <3
 

Bình luận facebook

Top Bottom