Tử huyết tóc

Vietwriter

Vietwriter

Ad cute phô mai que :"))
Bài viết
1,422,958
Reaction score
15,325
Points
278

Chương 21

Suốt cả buổi sáng, cố gắng gặng hỏi mãi thầy Kính mới lấy được những thông tin cần thiết về những gì đã xảy ra. Lăng Trạch được kết luận là tự vẫn, không có sự can thiệp nào của người ngoài nên giả thuyết về tên sát nhân được loại bỏ. Kẻ chủ mưu giết Băng Liên là tên Dư đã bị bắt và đang trong thời gian điều tra khởi tố. Xác của Băng Liên đã được trả lại cho bố mẹ của mình. Điều ngạc nhiên hơn đó chính là bà Tịnh đã chết ngay cùng ngày với Lăng Trạch.

"Bà lão Tịnh đó... Lúc sống là phù thủy, đến khi chết cũng ghê cơ...Bà ta chết khô trong cái đêm về nhà mình ấy... Sáng ra cả nhà chết khiếp, mặt anh con trai tái mét, tôi vẫn còn nhớ rõ. Khuôn mặt bà ta lúc chết trông ghê lắm... mắt mở trừng trừng, người quắt cả lại, má hóp vào như đã chết lâu ngày ấy, có vẻ gặp điều gì kinh hoàng lắm. Có thể bà ta đã dự đoán trước được cái chết của mình nên mới đòi chết trong ngôi mộ cổ đó. Người con trai cứ khổ sở đi thanh minh là mẹ mình đòi vào đó bằng được nên mới đành làm thế chứ không phải dạng bất hiếu gì. Ôi, ai mà tin cho được!" Bà già hàng xóm bĩu môi kể lại.
Thầy Kính đứng lặng mình suy nghĩ... Ngay sau đêm hoàn thành lễ cầu siêu cho Liên ở trong rừng, trong ngôi làng lại xảy ra tận hai cái chết. Hai cái chết đều vô cùng kinh hoàng. Không những thế, những đứa trẻ của làng Hảo Mão còn ngày càng trở nên đáng sợ. Năm đám tang trong làng đều do chúng đột nhiên phát điên rồi lao vào cắn xé người thân của mình trong đêm. Giờ những đứa trẻ đều được gửi tới các trung tâm chăm sóc đặc biệt để học. Ngôi làng cũng vì thế mà chìm vào tang tóc và trầm lặng hơn.
Thầy Kính linh cảm rằng hành động của mình khi đó là sai lầm... Việc đưa cho vong hồn cô gái chiếc mũ tóc của người Miêu sừng dài đã kích hoạt thứ gì đó ghê gớm hơn từ khu rừng, khiến cho ngôi làng này chìm trong bể máu. Những kẻ liên quan tới Băng Liên đều phải trả mạng. Vậy thực sự cô ta là ai?
Thầy Kính hỏi được địa chỉ gia đình cô gái trên thành phố Thượng Hải, lên tìm gặp tận nơi để bày tỏ lòng xót thương, thực chất là thăm dò thêm về xuất thân của Băng Liên.
Bố mẹ của Băng Liên vẫn chìm trong đau thương tột độ, không thể ngờ cô con gái mình hết mực cưng chiều lại chết thảm như thế.
Gia đình Băng Liên không quá giàu có nhưng cũng dạng khá giả, không thiếu thốn gì, hoàn toàn có thể lo được cho con gái một công việc tốt, vậy mà cô gái đó lại không cần, đi làm một công việc hết sức khó khăn.
"Nó...nó một mực đòi đi, nếu không sẽ tuyệt thực... Tôi đã không muốn cho nó đi rồi...Hức...hức...Lũ khốn nạn chó má..." Bà mẹ của Liên khóc thành tiếng.
"Nó vẫn còn oán giận oan ức lắm, tôi biết mà...Đến mức anh biết không? Tim nó...đứa con gái bé nhỏ tội nghiệp của tôi...Còn không...ra đi được...mà đông lại thành một cục băng đó...Trái tim nó đóng thàng một cục băng không hề phân hủy được!"
Thầy Kính nghe tới đó sững người không tin vào tai mình... Tim đóng băng? Trên đời này làm gì có chuyện nào vô lí như vậy. Thầy bèn nhớ mang máng về một thuyết đã đọc ở đâu đó: những con yêu quỷ sau khi chết sẽ thu mình lại thành nguyên hiện trạng ban đầu. Nhất là tên cô ta: "Băng Liên" - Hoa sen trong băng. Cô ta sống cũng là "băng", chết cũng là "băng"... Vậy thì chứng tỏ xuất thân của cô ta không bình thường...
Thầy Kính tìm đến một ngôi chùa thiêng nổi tiếng ở Trung Quốc để nói chuyện với sư thầy, người am hiểu rõ về thế giới tâm linh Trung Hoa. Vị sư thầy nói rằng trong truyền thuyết, những con quỷ gây náo loạn cho người dân có khá nhiều: Niên quỷ, Cương thi, Giải trãi,...và Ba Xà cũng là một trong những con quỷ như vậy. Ba Xà chỉ là con quái vật ăn thịt động vật nhưng con gái của nó lại man rợ hơn nhiều. Tương truyền người mẹ của cô gái đó là người thường, sống trên vùng sơn cước xa xôi, băng tuyết phủ trắng xóa. Sau vài năm thai nghén mới sinh ra cô con gái băng thanh ngọc khiết, có mái tóc dài như mình của một con rắn, đẹp không tả nổi. Ba Xà mới ném đứa con mới đẻ vào một hố băng để tôi luyện cho con mình sức mạnh khác thường, sau đó bỏ lại người vợ mà đưa con gái đi du ngoạn khắp nơi. Cô con gái đó có sở thích hút hồn người, ăn thịt người sống để tăng linh lực. Trong một lần du ngoạn, Ba Xà đã để lạc mất đứa con gái mình trên nhân gian, sau đó bị Nhà Trời thu phục nhốt lại dưới Âm Ty, không có ngày đoàn tụ.
"Vậy...cô ta đích thị là con gái Ba Xà rồi..."
"Ba Xà là một con quái vật ngang tàng...Vào thời hoang sơ, nó còn quấy nát rừng cả một vùng, giao phối với một con trăn tinh ở đó đẻ ra hàng ổ trứng xà tinh...Tuy nhiên đó chỉ là thuyết truyền lại chứ chúng tôi chưa từng chứng kiến dấu hiệu nào liên quan đến con quỷ này..."
Thầy Kính bèn kể lại hết những gì đã xảy ra trong suốt hai tháng vừa qua, mong có lời gợi ý và giái đáp cho cái chết bất thường của người bạn mình. Sư thầy lắc đầu nói với người phiên dịch:
"A di đà Phật! Chưa thể kết luận cô gái đó là con gái Ba Xà...Có thể nếu cô ấy là cô con gái bị bỏ lại của Ba Xà thì cô ấy chỉ đi tìm cha của mình mà thôi, có lẽ vì thế nên đã bám theo anh bạn của anh chăng? Như vậy cũng chỉ là do sân si chưa dứt...Việc tiêu diệt vãng vong tôi cũng không khuyến khích. Mọi chuyện đều chỉ là phỏng đoán. Tôi sẽ tụng kinh cầu siêu cho cả hai người đó...Anh cũng đừng đau lòng nữa..."
Thầy Kính chào tạm biệt sư thầy trong bất lực... Giờ thông tin anh có cũng chỉ có vậy. Vị sư thầy không có cách nào để tiêu diệt hẳn con nữ quỷ đó. Anh gần như chắc chắn cô ta chính là đầu thai của con gái Ba Xà, đến với thế gian này với mục đích nào đó. Thầy Kính đã suy nghĩ rất nhiều những biểu hiện của vong ma nữ anh giáp mặt, cố gắng lí giải hành vi, mục đích của cô ta để đưa ra giả thuyết khả thi nhất cho cái chết của anh Thành.
Có lẽ bà Tịnh đã đúng... Cô gái đó không nên xuất hiện ở ngôi làng Hảo Mão. Ngoài ra, những đứa trẻ ở đó cũng hết sức bất thường. Có thể chính chúng cũng là những con quỷ con, xà tinh cư ngụ trong thân xác nên khi Băng Liên trở về mới quấn quít với cô ta như vậy. Bởi lẽ cô ta chính là chị gái của chúng. Thầy Kính cũng được sư thầy nói cho vị trí của cuộc giao phối của Ba Xà trong truyền thuyết, nó diễn ra ở vùng cực Tây Nam Trung Quốc, gần với tỉnh Vân Nam bây giờ. Vậy nên giả thuyết đó khả thi nhất.
Khi Băng Liên ra đời thì những đứa trẻ của làng Hảo Mão cũng được thức tỉnh, chúng chờ đợi cuộc đoàn tụ đẫm máu với chị gái mình, làm cuộc giao kèo với những con mèo để có thân xác người thường.
Cô ta mang mầm mống gieo rắc đau thương. Có lẽ bà lão già lẩm cẩm đó đã biết được mục đích của cô ta nên đã cố tình ngăn chặn, muốn dùng cái chết của mình để cứu lấy chiếc mũ. Chiếc mũ của tộc Miêu, nếu như Thành đã kể lại, chứa đựng sức mạnh của nhiều đời. Chiếc mũ đó ắt hẳn có năng lượng đặc biệt cần bảo vệ. Anh Thành đã từng mộng thấy tổ tiên của tộc Miêu trở về đe dọa, chứng tỏ họ cũng không muốn chiếc mũ mang năng lượng mạnh như vậy rơi vào tay nữ quỷ. Vậy mà thầy Kính đã bị lừa một cách dễ dàng.
Người tốt lại tưởng là xấu, xấu lại ngỡ là tốt. Băng Liên đã vào vai một cô gái đáng thương bị ám hại rất đạt nhưng đâu ngờ cô ta lại là kẻ đáng bị diệt trừ...Lòng trắc ẩn của thầy Kính lần này đã gián tiếp hại chết Thành. Hành động của đám người bà Tịnh và Dư tuy độc ác nhưng có lẽ lại là giải pháp duy nhất để cứu ngôi làng mà họ đã làm.
Thầy Kính còn nhớ lại khung cảnh ngôi mộ của Băng Liên được đóng đinh và đánh dấu đỏ. Loại đất cam đỏ trong chiếc quan tài có lẽ là thuật trấn yểm nào đó mà bà Tịnh đã làm lên trên cơ thể của Băng Liên, tránh việc cô ta hồi sinh sống dậy. Vậy mà chính tay thầy Kính đã tháo gỡ trấn yểm, để cô ta lộng hành, giết đi bao nhiêu mạng người... Tên đạo sĩ tên Bân cũng không đủ trình độ để luyện quỷ cô ta bởi chính chân hồn Băng Liên đã là quỷ dữ...Sức mạnh bùng phát của Băng Liên đêm hôm đó đã giết chết tên đạo sĩ Bân, phủ đầy cát cam đỏ khắp phòng hắn, phá tan hoang đồ đạc chứ không hề có cuộc thanh trừng nào cả...
Thầy Kính đấm thùm thụp vào ngực của mình trong đau khổ và hối hận. Thầy Kính đã tự mình mường tượng ra những gì xảy ra với Thành.
Sau khi trở về quê nhà làm việc, cơ thể Thành dần xuất hiện những biểu hiện bất thường. Ở ngón tay và vùng ngực của anh xuất hiện những vết đỏ tím y như Kiều đã bị. Lúc này anh Thành mới nhận ra mọi chuyện chưa thực sự kết thúc. Anh muốn lập tức liên lạc với thầy Kính nhưng lại sợ thầy bất tiện nên thôi. Anh quyết định giải quyết một mình. Vào ban đêm, anh hay nhìn thấy vong ma nữ đứng ở cuối giường nhìn anh cười với bộ dạng khiếp đảm: mái tóc buông dài tới gót, đôi mắt có sọc như mắt rắn, lưỡi chẻ đôi, răng nhọn hoắt. Cô ta đi theo anh ở mọi nơi, từng góc đường, góc phố.
"Cha sẽ không thoát khỏi con nữa đâu...Con cũng muốn được yêu thương như vậy..."
Đêm đêm, cơ thể anh lạnh toát mà không sao cử động được, bị dọa tới tim yếu thở gấp. Trong mơ, vong ma nữ còn ngồi cạnh anh, bóp vai, vuốt tóc. Đôi khi cô ta còn mang cả những con rắn rết nhỏ, chuột chết gí sát vào mặt anh mời anh ăn. Mái tóc của cô ta quấn chặt anh như một chiếc kén. Cô ta tự nhận mình là con gái Ba Xà, có linh hồn bất tử...Cô ta cần một người cha.
Tác động về kinh chú cũng như pháp khí là dây chuyền bạch ngọc cũng không can thiệp được gì. Anh Thành trong bộ dạng yếu ớt đi nhiều đã định lặn lội về lại làng Hảo Mão để trấn yểm lại thân xác Băng Liên. Anh cứ ngỡ cô ta vẫn được chôn cất ở đó. Thành cũng đoán ra chiếc mũ Miêu có vấn đề nên định tìm lại rồi gỡ lọn tóc của Băng Liên ra khỏi chiếc mũ đó. Rất đáng tiếc là khi anh chưa tới được nơi thì tai nạn đã xảy ra.
Chiếc vòng bạch ngọc của anh Thành sẽ không bao giờ tự vỡ ra. Anh càng không làm gì để tổn thương nó. Chỉ có thể là con nữ quỷ đó đã làm gì chiếc vòng khiến Thành đau đớn khôn nguôi. Vong ma nữ muốn mình trở thành con gái duy nhất của anh Thành. Trong quá trình tiếp xúc nó đã cảm nhận được tình yêu thương con gái mãnh liệt của anh nên càng thèm khát.
Nữ quỷ dẫn hồn vía anh Thành đến sát mép vực, ép anh phải vứt chiếc vòng cổ đi và thu nhận nó làm con gái duy nhất. Anh Thành không chịu, vậy là cô ta bèn nắm lấy hồn phách của Ngọc Trân trong chiếc vòng mà muốn bóp nát, làm cho cô bé hồn xiêu phách tán.
"Bố sai rồi...Trân Trân của bố! Bố sai rồi...Lúc bố tìm đường vào rừng, con đã ngăn nhưng bố không hiểu...Bố xin lỗi, xin lỗi con rất nhiều... ĐỪNG LÀM THẾ! THA CHO CON BÉ ĐI!" Anh Thành thét lên trong nước mắt. Con quỷ vẫn cười lên xảo trá và ngày càng bóp chặt cổ cô bé...
"Được rồi! ĐƯỢC RỒI! Ta nhận con làm con gái...Hãy vào trong chiếc vòng cổ này, thay chỗ cho Ngọc Trân! Ta sẽ rải tro của nó đi, không nhận nó làm con nữa" Thành run run giọng nói.
Con quỷ cười lên the thé rồi chui vào trong chiếc vòng cổ.
Anh Thành tới bước đường cùng, bên dùng tất cả pháp lực làm phép buộc hồn của anh và Ngọc Trân lại làm một, dùng dao rạch máu thấm ướt chiếc mặt ngọc. Anh dùng chính tính mạng của mình phong ấn chiếc vòng cổ lại rồi gieo mình xuống vực. Hai giọt nước mắt của anh lăn dài trên má, kết thúc tất cả. Chỉ có cách này anh mới bảo vệ được con gái của mình. Chỉ cần con bé còn ở bên cạnh anh, con nữ quỷ sẽ còn tìm cách làm con bé vạn kiếp bất phục. Ngọc Trân không nỡ rời xa anh. Vậy nên chỉ còn cách đó là bảo toàn được tất cả. Con quỷ quá mạnh, anh không thể chống lại nó. Anh đã không bảo vệ con được lúc còn sống, đến khi chết anh phải dùng tính mạng để bảo vệ con.
Đáng tiếc là chiếc vòng ngọc đã vỡ nát...Điều này chứng tỏ pháp lực của anh Thành không đủ mạnh để phong ấn nó, nữ quỷ đã thoát ra ngoài... Vong hồn của Băng Liên giờ đang ở đâu?
Cô ta mang cốt người xác quỷ...Liên sinh ra chỉ có một khát khao trong đầu là tìm về với người cha của mình. Sống trong một gia đình tầm thường, cô căm ghét họ nhưng vẫn phải kiềm thú tính bên trong để khôn lớn trưởng thành, trở thành một cô gái xinh đẹp tuyệt trần. Băng Liên đã dò tìm được những thông tin về cha và những đứa em của mình từ khi tin đồn về ngôi làng kì lạ sát sông Dương Tử lan ra. Cô ta chắc chắn đó là gia đình thật sự của mình, bèn háo hức tìm về... Dấu vết cuối cùng của cha cô cho thấy ông đã lặn xuống sông Dương Tử biến mất. Cô sẽ giết hết những người dân hèn mọn nơi đó làm lễ hiến tế cha, đưa các em trở về. Mắt cô sáng rực mỗi một nhiệm vụ như vậy mà thôi...Cái vỏ bọc giáo viên là vỏ bọc tốt nhất để cô trở về đường đường chính chính...Có giáo viên nào về ấy chịu đựng được lũ quỷ con đó đâu, chúng mạnh bạo và man rợ, chỉ có Liên là trị được. Chúng yêu quý cô say mê. Ở đó, ngày nào Băng Liên cũng ra bờ sông ngóng đợi người cha của mình quay lại đón đi chơi như thuở nào. Người dân làng, nhất là bà chủ khu phòng trọ nhiều lần thấy Liên hay lầm bầm trong phòng một mình thì vô cùng nghi ngại, cho cô là quái đản. Liên còn thoăt ẩn thoắt hiện trong rừng, ngoài bở sông nữa. Đâu có gì, chẳng qua cô đang đi tìm cha của mình mà thôi... Thân xác này chỉ là tạm, chỉ cần trở về được với cha, cô lại có thể sống những tháng ngày vui vẻ hơn nhiều. Khi Băng Liên biết được trong ngôi làng có một cổ vật quý giá: Chiếc mũ của trưởng Miêu tộc, cô ta đã cố gắng tìm cách lấy được nó... Khi chiếm được nguồn năng lượng mạnh mẽ của chiếc mũ đó, lễ hiến tế dân làng của cô sẽ dễ dàng hơn, cô có thể gặp cha mình nhanh hơn. Vậy nhưng mụ phù thủy tên Tịnh đó đã nhìn thấu linh hồn cô, dùng mọi cách để ngăn chặn, đánh đổi cả nhan sắc của mình để làm bí thuật trù ếm cô nhằm bảo vệ chiếc mũ. Thân xác Băng Liên bị hủy hoại nhưng hồn quỷ vẫn còn, bằng mọi cách, kể cả chiếm thân xác của người khác cô cũng phải hoàn thành mục tiêu.
Có thể Băng Liên giờ đã ẩn hồn vào một trong những chiếc nhẫn đeo tay của Thành khi anh mất. Giờ đây, gia đình anh đã cất giữ chúng hay lại đem bán đấu giá ở đâu đó. Chiếc nhẫn ấy đã rơi vào tay ai? Điều này ngoài tầm kiểm soát của thầy Kính.
Có lẽ cuộc hành trình đi tìm cha của cô gái nhỏ vẫn tiếp tục. Có lẽ vẫn sẽ còn những con người đáng thương bị ám hại. Dù mang xác hình trưởng thành nhưng bản chất Băng Liên vẫn là một đứa trẻ con năm nào được cha thương yêu. Mất đi anh Thành, cô ta sẽ không từ bỏ dã tâm về ngôi làng Hảo Mão bí ẩn.
"Cô gái...cô gái nhỏ
Khuôn miệng đỏ, nụ cười xinh
Mắt lung linh, nhìn muôn thấu
Suối tóc dài
Buông vạn dặm
Cô gái... cô gái nhỏ
Kìa...người cha tới
Dắt con gái
Đi muôn nơi
Vạn trùng khơi, thiên cửu đỉnh
Cô gái nhỏ
Lạc mất rồi
Ôi cha ơi, đợi con với!
Cô gái, cô gái nhỏ
Mải rong chơi, nơi nhân giới
Quên đường về, buồn biết mấy...
Tiếng cha gọi, ở nơi đâu?
Cô gái nhỏ
Luôn buồn rầu..."
HẾT
P/S: Xin lỗi tất cả mọi người vì đã đăng lên đây chậm trễ. Truyện đã full từ tháng 6/2019 trên facebook cá nhân của tớ nhưng tớ lại không update lên đây. Một phần vì wattpad lỗi quá, nhiều người không vào được nên view kém. Một phần vì tớ bận nên quên bẵng đi mất :Truyện còn một chương NGOẠI TRUYỆN: HỒNG NHAN HỌA THỦY nữa để giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn. Tuy nhiên tớ xin phép sẽ không đăng lên trên này bởi các trang web truyện khác có thể copy truyện của tớ tràn lan mà không hề có sự đồng ý của tớ. Mọi người lên facebook của tớ đọc nốt trong phần album nhé Cảm ơn tất cả mọi người vì đã yêu quý, mong chờ và ủng hộ Tử huyết tóc nha
 

Bình luận facebook

Top Bottom