Review Hứa với em một đời hoa nở - truyện ngôn tình mới Tháng 5

Advertisement
Advertisement
Vietwriter

Vietwriter

Đọc nhanh tại VietWriter
Bài viết
1,513,992
Reaction score
15,506
Points
278
Ảnh bìa
Tình trạng
Hoàn thành
Lượt đọc
1,345

“Sư đồ luyến” chắc chắn không còn mới lạ với những mọt đọc ngôn tình lâu năm. Thường thì motip chung của thể loại này thường xoay quanh những cuộc đụng độ giữa nam chính và nữ chính trên giảng đường và ngoài đời, oan gia ngõ hẹp, ghét của nào trời trao của đó, gây ra những tình huống hài hước khó đỡ. Vậy thì Hứa với em một đời hoa nở sẽ là lựa chọn không tồi để thay đổi “khẩu vị” đó.

Hà Mạn Mạn từng có một tuổi thơ không mấy vui vẻ. Cha mẹ cô ly hôn khi cô mới 5 tuổi, mẹ cô cũng chỉ vì một chữ tiền mà bỏ rơi cha cô, bỏ rơi cô để đi theo một người đàn ông làm công nhân. Chính vì thế cô hận mẹ, hận người đàn bà đã phản bội cha, hận người đã không cho cô một gia đình toàn vẹn hạnh phúc như bao người, vì thế cô càng trưởng thành càng mạnh mẽ. Hà Mạn Mạn sở hữu vẻ bề ngoài xinh đẹp với số đo ba vòng khá chuẩn, tuy nhiên cô nàng lại có một thói quen xấu là khá lôi thôi. Tất nhiên, ai cũng có tật xấu mà, ai mà hoàn hảo cho được. Nổi tiếng với tài năng hùng biện nên tài năng mồm mép của cô nàng rất tốt, có thể khiến người ta á khấu mỗi khi bị cô nàng cố ý chỉnh. Thế nhưng, tài năng của cô nàng lại bị mất đất dụng võ mỗi khi gặp vị giảng viên tiếng Anh của mình.

Lục Ly theo ấn tượng của Hà Mạn Mạn là một kẻ đạo mạo, bên ngoài phong độ bất phàm, bên trong nhỏ nhen, giả tạo. Là tổng giám đốc tập đoàn Viễn Phong, đồng thời là giảng viên đại học môn tiếng Anh, Lục Ly chính là “kim cương vương lão ngũ”, người đàn ông độc thân vàng kim, có tiền có tài có sắc đẹp mà mọi cô gái đều ao ước. Tương đồng với Hà Mạn Mạn, tuổi thơ của anh cũng không mấy tốt đẹp. Điều đó đã trở thành nỗi ám ảnh trong anh khiến anh xa cách với người khác. Người đàn ông này bên ngoài luôn tỏ vẻ nhã nhặn lịch sự nhưng thật ra lại rất hờ hững, lạnh lùng với người khác. Nhưng cái hờ hững này hễ cứ gặp Hà Mạn Mạn lại như chưa tồn tại, múa mép ép cô từng bước từng bước khuất phục mình.

Điều hạnh phúc đơn giản chính là gặp được người mình thích, vừa vặn người đó cũng thích mình. Tình cảm giữa Lục Ly và Hà Mạn Mạn không chỉ đơn thuần từ những màn đấu võ mồm khiến độc giả vui vẻ, giữa họ còn có sự đồng điệu thấu hiểu lẫn nhau. Dĩ nhiên, tình yêu giữa họ cũng có lúc bấp bênh tưởng chừng như đổ vỡ. Với Hà Mạn Mạn, Lục Ly là người đã cho cô ấm áp, chăm sóc cho cô những lúc cô gặp khó khăn, bệnh tật,bên cô những lúc cô cần, vì thế cô dùng kiên cường, ngang bướng và cố chấp của mình để yêu người đàn ông ấy, chở che cho người đàn ông ấy. Với Lục Ly, Hà Mạn Mạn là người đã giúp anh thoát khỏi những nỗi ám ảnh tuổi thơ, là ngọn đèn dẫn lối anh ra khỏi bóng đen quá khứ, vì thế dù từng giãy dụa chạy trốn khỏi đoạn tình cảm này, cô vẫn là người cho anh ấm áp sau cùng.

“Hứa với em một đời hoa nở

Trao cho anh một kiếp ấm êm.”

 
Advertisement

Bình luận facebook

Top Bottom