TTKh Và Tuyển Tập 4 Bài Thơ Để Đời

Advertisement
Advertisement
Vietwriter

Vietwriter

Ad cute phô mai que :"))
Bài viết
1,504,273
Reaction score
15,506
Points
278
Ảnh bìa
Tác giả
T.T.K.h
Tình trạng
Hoàn thành
Lượt đọc
2,023
Với người yêu thơ mà nói, có lẽ không ai là không biết đến TTKh với tác phẩm “Hai Sắc Hoa Tigon“. Một bài thơ có thể dễ dàng làm rung động trái tim người xem chỉ với một lần đọc. Tôi cũng thế, khác với những bài thơ khó hiểu của Hàn Mặc Tử, cũng là những bài thơ về nỗi đau, về nỗi ghen hờn, tuyệt vọng. Thế nhưng, thơ của TTKh, nỗi buồn đau của TTKh lại được khắc họa rõ nét và dễ dàng thấm vào lòng người qua những âm từ nhẹ nhàng, sâu lắng chứ không phải là những ngữ từ quá đau khổ.

Qua nhiều lời đồn đại, phỏng đoán rồi rốt cuộc cũng chẳng ai biết chắc chắn bà là ai, bà viết về người nào. Nhưng có một điều luôn hiển hiện là đã hơn 70 năm qua, thơ của bà vẫn là một “hiện tượng” từ đương thời đến tận ngày nay. Rất nhiều thi nhân lấy cảm hứng từ “Hai Sắc Hoa Tigon” và cũng rất nhiều người chỉ yêu thơ khi đọc qua tác phẩm ấy.

Âm điệu thơ bà trở nên quen thuộc, “ám ảnh” đến nỗi nó trở thành một dạng, một “loại” thơ riêng biệt. Bất cứ người yêu thơ nào chỉ cần đọc qua vài dòng của một bài thơ nào đó, chưa cần biết nội dung ra sao, từ ngữ thế nào, chỉ cần nghe âm điệu thôi cũng đủ để họ à lên rằng: “À! bài thơ này cảm hứng từ Hai Sắc Hoa Tigon!”. Tôi cũng thế!

Hai Sắc Hoa Tigon có sức ảnh hưởng là thế, tuy nhiên ít người đã từng đọc qua hết 4 tác phẩm được biết đến của bà. Vì vậy, hôm nay tôi viết bài này để chia sẻ với mọi người yêu thơ bốn tác phẩm được lưu lại, gồm “Bài Thơ Thứ Nhất, Hai Sắc Hoa Tigon, Đan Áo Cho Chồng và Bài Thơ Cuối Cùng”. Mời mọi người cùng xem qua:
 
Advertisement

Bình luận facebook

Top Bottom