Truy đuổi

Chương 68: Ngoại truyện 1: Giản Ninh


trước sau

Phần 1

Nhìn dãy số nhấp nháy trên màn hình di động, Giản Ninh sợ hãi phải nhận điện, tin tức nhận được từ số điện thoại này chưa từng là chuyện gì tốt đẹp.

“Vâng! Mẹ.”

“Giản Ninh à, con mau về đi, ba con xảy ra chuyện rồi.”

Có một người cha mê cờ bạc, có thể tưởng tượng được cuộc sống tồi tệ đến mức nào. Bạo lực gia đình, đời sống khó khăn, không có bạn bè, thường xuyên bị người ta chỉ trỏ bàn tán sau lưng.

Tự ti, áp lực, sống trong ngột ngạt.

Đau lòng nhất chính là tình yêu cũng vứt bỏ cô, chỉ vì xuất thân đó.

Nói chính xác, hoàn cảnh xuất thân như vậy không thể không buộc cô phải từ bỏ tình yêu.

Thành phố T là nơi khiến cô nản chí, đau lòng tưởng như có thể chết đi được, cho nên cô mới phải rời xa nơi đó, lẻ loi một mình tới thành phố C.

Lúc lên xe ở thành phố C vẫn còn tối, đến thành phố T thì trời đã sáng trưng, ra khỏi nhà ga, Giản Ninh bắt xe đi thẳng về nhà.

Khắp hiên nhà là những chữ viết nguệch ngoạc bằng sơn màu máu của bọn đi đòi nợ cho vay nặng lãi. Giản Ninh đẩy cửa, trông thấy mẹ đang ngồi xổm giữa đống hỗn độn, vừa khóc đến đỏ mắt vừa thu dọn, lòng cô chùng xuống.

“Mẹ! Con về rồi.”

Mẹ Giản vội vàng gạt nước mắt, đứng dậy chào đón con gái. Nhìn thấy bên má phải đỏ ửng của mẹ, Giản Ninh như phát hỏa, cau mày chất vấn: “Ông ấy lại đánh mẹ?”

“Không, không phải.” Mẹ Giản lảng tránh ánh mắt cô, cào cào tóc che đi.

Nhìn người mẹ yếu uối tội nghiệp, vốn đã bực bội Giản Ninh lại càng giận dữ, giày cũng chưa thay, cô bước nhanh về phía phòng ngủ, mẹ Giản ngăn cô lại: “Giản Ninh, đừng…”

“Rầm!”

Cửa phòng bị đẩy mạnh sập vào tường phát ra tiếng vang nhức óc, người trên giường giật mình ngồi dậy. Giản Ninh nổi giận đùng đùng nhìn chằm chằm ngón út đang quấn băng gạc của người cha.

Cô cất giọng lạnh lùng hỏi: “Ông lại đánh mẹ tôi?”

Ba Giản nhảy xuống khỏi giường, chỉ vào Giản Ninh quát lớn: “Ranh con, đã không về thì thôi, vừa mới về đã hô to gọi nhỏ với bố mày, hỗn xược, tao đánh bà ta đấy thì đã sao, con đàn bà đê tiện ấy sẵn sàng để cho tao đánh, mày hỏi bà ta xem có đúng không, có đúng là chính bà ta hèn hạ đồng ý để cho tao đánh không?” Ông ta chỉ một ngón tay vào mẹ Giản sắc mặt trắng bệch đang đứng ở cửa.

Giản Ninh nhìn người mẹ chẳng hề mảy may tức giận, chợt nghĩ tới một câu, người đáng thương tất có chỗ đáng hận.

Sự nhu nhược của mẹ cùng với sự tàn bạo của người cha kia đều khiến người ta căm hận.

Giản Ninh gào thét: “Đừng có diễu võ dương oai trước mặt chúng tôi, có bản lĩnh ông đi mà quát tháo với bọn cho vay nặng lãi, có bản lĩnh thì ông tự đi mà trả tiền, đừng có làm liên lụy đến người khác, đừng bắt người khác phải gánh chịu thay ông.” Cô hiểu rất rõ người cha chỉ biết ở trong nhà đánh vợ ra oai này.

Mẹ kéo cô lại, không cho cô nói tiếp, Giản Ninh gạt tay mẹ ra, trừng mắt nhìn cha.

Bị nói trúng chỗ đau, ba Giản nổi điên vung chân vung tay, “Ranh con, nuôi mày để được cái tích sự gì cơ chứ!”

Giản Ninh bóp chặt cổ tay ông ta, lực rất mạnh, ông ta trở mặt, gào lên: “Được lắm, mày giỏi lắm! Đến bố mày mà cũng muốn đánh!”

Mẹ Giản can ngăn hai cha con đang hằm hè nhau: “Thôi, thôi, Giản Ninh mau buông tay ra.”

“Xoảng!”

Tiếng vang lớn đột nhiên xuất hiện khiến cả ba người giật mình hoảng sợ, mẹ Giản ngó đầu ra cửa, vừa nhìn đã sợ tới mức rụt ngay về, giọng nói run rẩy: “Đám người kia lại tới nữa.”

Ba Giản nghe xong cũng vô thức rùng mình.

Mới sáng sớm mà bọn đòi nợ đã la hét xộc vào nhà, còn mang theo mùi rượu nồng nặc. Nhìn dáng vẻ người cha nhu nhược sợ tới mức run lẩy bẩy, Giản Ninh hất tay ông ta, ra phòng khách đối phó với bọn lưu manh. Bọn đòi nợ vừa nhìn thấy một cô gái xinh đẹp thì miệng lưỡi tay chân bắt đầu phun ra những thứ bẩn thỉu.

“Ơ, nhìn kìa, nhìn kìa, nhà lão Giản có một đại mỹ nữ.”

“Là con gái lão Giản sao, chậc chậc, xinh đẹp quá!”

Mấy tên lưu manh vừa nói xong, bàn tay dơ bẩn liền vươn tới mặt Giản Ninh, bàn tay khác định nhắm vào ngực cô.

Nợ tiền thì trả, muốn đùa giỡn con gái nhà lành, không có cửa đâu.

Ông đây mà lại không dạy dỗ được đám chíp hôi này ư?

Với tính cách của Giản Ninh, làm gì có chỗ cho đám người đó càn rỡ, cô vung nắm đấm lên đánh lại bọn chúng.

Bị gia đình này liên lụy, cuộc sống của hàng xóm cũng bị quấy rầy, có người báo cảnh sát, cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường, bắt tất cả đến sở cảnh sát.

Giản Ninh với tư cách một cảnh sát giao thông, cô sợ nhất phải đến sở cảnh sát thành phố T, bởi vì nơi này có một người mà cô không muốn gặp lại nhất.

Thẩm Cận.

Trong đại sảnh tầng một, mấy t lưu manh mặt mũi bầm dập ngồi xổm một góc tường, một viên cảnh sát đang ghi lại lời khai của Giản Ninh, cô trả lời từng câu một. Khi biết nghề nghiệp của cô là cảnh sát giao thông, viên cảnh sát đó kinh ngạc: “Là cảnh sát giao thông mà cô còn đánh nhau sao!”

“Cảnh sát giao thông thì sao, cảnh sát giao thông không phải người, không thể đánh nhau à?” Giản Ninh không vui lừ mắt nhìn anh ta, xoay người vung nắm đấm hù dọa đám lưu manh trong góc.

“Chẳng trách có thể đánh được như vậy, hóa ra cô cũng luyện võ!” Viên cảnh sát nhìn mấy người mặt mũi bầm tím trong góc nhà, cầm bút tán gẫu với Giản Ninh, “À! Tôi bảo, công phu của cô đã luyện mấy năm rồi, mạnh như vậy, một chọi năm cũng không thành vấn đề?”

“Tôi còn có thể một chọi bảy, chỉ là muỗi.” Giản Ninh liếc anh ta, giọng điệu bất mãn: “Viết xong chưa, xong rồi thì tôi đi đây.”

Viên cảnh sát quăng bút, “Ấy, thái độ gì vậy, sao lại nói chuyện với cảnh sát nhân dân bằng cái giọng đó!”

“Thái độ của tôi làm sao, là anh không ghi chép cho cẩn thận, nói hết chuyện trên trời dưới biển, tôi làm gì có thì giờ nhàn rỗi để tán dóc với anh.”

Giản Ninh bắt đầu lên tiếng chỉ trích, bỗng một giọng nam ngữ khí nhẹ nhàng chen vào. “Haiz, mới sáng sớm mà đã không yên, Tiểu Trần, gặp phải đối tượng khó giải quyết sao?”

Giọng nói này…

Tim Giản Ninh như lạc đi một nhịp.

Cái miệng nhỏ nhắn mới vừa rồi còn liến thoắng, giờ đây im bặt không thốt ra được tiếng nào, cô siết chặt nắm tay, như đang ngồi trên bàn chông.

“Chào buổi sáng! Đội trưởng Thẩm.” Viên cảnh sát tên là Tiểu Trần nói tiếp: “Hôm nay là một người biết võ thật sự.”

Ánh mắt Thẩm Cận vốn đang nhìn mấy kẻ mặt mũi bầm dập trong góc tường, đưa mắt sang bóng lưng người con gái, con ngươi thoáng trầm xuống.

Con gái biết đánh nhau gợi cho anh nhớ tới cô bé sư muội khiến người ta vừa yêu vừa hận.

Bóng lưng này thật giống, nhưng đáng tiếc, sư muội của anh tóc ngắn.

Khóe miệng bất giác trễ xuống, ánh mắt ảm đạm, Thẩm Cận không nói thêm gì nữa, bước về phía cầu thang.

Tiểu Trần nhìn đàn anh bỗng nhiên thay đổi thái độ, nhún nhún vai, cầm bút gõ gõ xuống bàn, chế nhạo Giản Ninh: “Mới vừa rồi còn rất lợi hại, sao không nói nữa, có phải bị quán quân tản đả của thành phố T chúng tôi dọa sợ rồi không?”

Giản Ninh trừng mắt nhưng không dám lên tiếng, chỉ hi vọng Thẩm Cận đừng nhìn thấy mình.

“Giản Ninh!”

Một tiếng gọi không lớn không nhỏ của mẹ Giản, vừa vặn lọt vào tai của tất cả mọi người…

Bước chân trên cầu thang khựng lại, thân hình cao lớn của Thẩm Cận đứng giữa những bậc thang, cản trở người khác lên xuống.

“Ài, anh có đi hay không?”

Giản Ninh nhíu chặt đôi mày, hai mắt nhắm nghiền.

Rốt cuộc vẫn bị anh ấy phát hiện.

Ra khỏi sở cảnh sát, trong lòng hoang mang hỗn loạn, Giản Ninh bảo cha mẹ đi về trước, cô sẽ nghĩ cách xoay đủ năm mươi vạn.

Sự sống chết của cha quan trọng hơn chuyện tình cảm nam nữ, tuy rằng quan hệ cha con hai người họ không tốt, không, chính xác hơn là vô cùng căng thẳng.

Quan hệ xã hội hạn hẹp, bạn bè chỉ đếm trên đầu ngón tay, Giản Ninh ngồi taxi đến nhà Tần Vi Vi – một người bạn có điều kiện kinh tế không tệ mà tính tình cũng hào phóng, nhưng đến nơi thì nhà lại đóng cửa.

Gọi điện thoại hỏi ra mới biết, Tần Vi Vi đang nghỉ phép đi du lịch châu Âu. Trong điện thoại, Tần Vi Vi oán trách nói: “Giản Ninh, cậu thật không có lương tâm, cậu được lắm! Nói bốc hơi là bốc hơi, nói xuất hiện là xuất hiện, vô duyên vô cớ biến mất khỏi thành phố T mà không một lời nhắn nhủ, đổi số điện thoại cũng không nói với tớ một tiếng, hại tớ không liên lạc được với cậu. Tớ tưởng cậu đã quên mất tớ rồi chứ! Hóa ra cậu vẫn còn nhớ à? Hôm nay gọi điện là nhớ tớ hay là có chuyện gì? Ngàn vạn lần đừng nói là vì có chuyện nên mới nhớ tới tớ, nếu vậy tớ sẽ khinh bỉ cậu. Khinh bỉ cậu đã không đếm xỉa gì đến tớ!”

Bài “Người bạn” của Tạng Thiên Sóc [1] đã hát như thế nào nhỉ, bạn ơi bạn à, bạn có từng nhớ đến tôi chăng, nếu như bạn không cảm thấy hạnh phúc thì xin hãy nói với tôi.

[1] Tạng Thiên Sóc (1964): ca sĩ nổi tiếng, được coi là một cây đại thụ trong làng âm nhạc Trung Quốc. Anh là một trong những nhạc sĩ rock đầu tiên ở đại lục, đã sáng tác nhiều ca khúc nổi tiếng như “Friends” (Người bạn) và nhiều ca khúc dùng làm nhạc phim và nhạc quảng cáo. Nghe bài “Người bạn”: https://www.youtube.com/watch?v=F2QgJZcgc3E

Bạn bè đã quá lâu không liên hệ, vừa liên lạc đã vay tiền, Giản Ninh không mở miệng được.

“Không có gì, tự nhiên nhớ cậu thôi.” Giản Ninh tự nhủ, không phải bất đắc dĩ thì nhất định sẽ không tìm Tần Vi Vi vay tiền.

Bởi vì ở thành phố T, chỉ có Tần Vi Vi là tốt với cô nhất.

Không vay được tiền, căm ghét bản thân vô dụng, Giản Ninh ra khỏi khu nhà của Tần Vi Vi, đi dọc theo đường cái đến một cây cầu nghiêng nghiêng, phong cảnh thư thái dễ chịu. Lòng nặng trĩu tâm sự, cô không phát hiện một chiếc xe cảnh sát vẫn luôn theo sát sau lưng cô cách đó không xa.

Giản Ninh dừng bước, bị cảm giác bất lực nặng nề vây quanh, cô ngồi xổm xuống, ôm vai, ánh mắt trống rỗng nhìn ra mặt sông gợn sóng lăn tăn.

Những người tự sát vì tình, vì không chịu được áp lực cuộc sống đã lấy dũng khí ở đâu để nhảy xuống.

Thẩm Cận ngồi trong xe nhìn cô rất lâu mới đẩy cửa xuống xe.

Ánh mắt từ mặt sông chuyển sang một đôi giày da bóng lộn, Giản Ninh ngẩng đầu, lại giật mình nhìn trở về mặt sông.

Đó là vẻ mặt gì, không cảm xúc, không bận tâm, không đếm xỉa đến sự hiện hữu của anh.

“Anh đã nói, khi em một lần nữa xuất hiện trước mặt anh, anh tuyệt đối sẽ không buông tha cho em.” Giọng nói của Thẩm Cận lạnh như băng vang lên trên đỉnh đầu cô, Giản Ninh thậm chí còn nghe được cả tiếng nghiến răng.

Lúc này, cô rất muốn bổ nhào vào lòng anh, muốn nói với anh về sự bất lực của mình, tìm kiếm sự che chở, giúp đỡ của anh, thế nhưng cô không thể, bởi vì bọn họ đã chia tay rồi.

Thẩm Cận gần như đã chạm tới ranh giới của sự phẫn nộ, anh kéo cô dậy, ngồi xổm quá lâu khiến cho hai chân tê dại, Giản Ninh khuỵu xuống quỳ một gối trên nền xi măng.

“Anh làm gì vậy!” Cô quát anh.

Thẩm Cận ôm cô, “Có bản lĩnh đi, vậy cũng phải có bản lĩnh đừng trở về!”

Giản Ninh đẩy anh ra, xoa xoa chân nói: “Tôi không có bản lĩnh đó thì sao? Anh sẽ không buông tha tôi à? Mẹ nó chứ, tôi đây cũng chẳng muốn buông tha chính mình! Bây giờ có ai đạp tôi một phát xuống nước cho chết đuối, tôi còn phải cảm ơn tổ tông tám đời nhà hắn!”

Sống không có niềm tin, chết không đủ quyết tâm, cuộc sống như thế này đã quá đủ rồi, hốc mắt Giản Ninh đỏ hoe.

“Chỉ có năm mươi vạn đã ép em thành như thế này?” Thẩm Cận tức giận quát tháo cô, “Em có còn biết đến danh dự hay không! Ngày trước rời bỏ anh em đã nói thế nào, không phải tuyên bố sẽ tìm một người tốt hơn anh, có tiền hơn anh sao? Tại sao vẫn chưa tìm được?”

Thẩm Cận hung dữ trừng mắt lườm cô, móc ví tiền rút một tấm chi phiếu nhét vào tay cô không cho phép cự tuyệt, “Cầm lấy!”

“Tại sao tôi phải cầm tiền của anh, chúng ta đã chia tay rồi, chia tay, chia tay, anh có hiểu không?”

“Ừ thì chia tay, mẹ nó, ai bảo em lại xuất hiện trước mặt anh, Giản Ninh, anh cho em biết, từ giờ trở đi em vẫn là người phụ nữ của Thẩm Cận anh, bây giờ có nói gì anh cũng sẽ không buông tay.”

Thẩm Cận không muốn nhiều lời kéo cô lên xe, Giản Ninh làm sao có thể nghe theo, hai người bắt đầu giằng co lôi kéo bên cây cầu lớn.

Một chiếc xe con cao cấp lao lên cầu, trên ghế sau, Lý An Thần thoải mái dựa lưng ngắm phong cảnh bờ sông. Lướt qua hai người đang giằng co phía trước, Lý An Thần cụp mắt xuống, nhưng rồi bỗng giật mình trừng mắt quay đầu lại nhìn.

Nữ cảnh sát giao thông!

“Lùi lại, lùi lại mau.” Lý An Thần vỗ vỗ ghế của tài xế, ra lệnh.

Lái xe không hiểu chuyện gì, vừa nhìn kính chiếu hậu vừa cho xe lùi lại, dừng trước xe cảnh sát.

“Kít”, tiếng phanh xe khiến hai người kia dừng động tác.

Giản Ninh sững sờ ngây ra nhìn Lý An Thần đẩy cửa xuống xe đi về phía mình.

Lý An Thần nhìn vào chỗ tay hai người đang nắm lấy nhau, chất vấn, “Chuyện gì xảy ra?”

So với sự nguy hiểm của Thẩm Cận, Lý An Thần rất dễ đối phó, Giản Ninh dứt khoát hất tay Thẩm Cận, đứng ra sau lưng Lý An Thần.

Hành động của cô khiến Thẩm Cận không vui, sắc mặt anh càng ngày càng sa sầm, còn Lý An Thần ngược lại rất đắc ý, có phụ nữ đứng sau lưng khiến anh cảm thấy hình tượng của mình được nâng lên rất nhiều.

Thẩm Cận không thèm đếm xỉa tới Lý An Thần, vươn tay kéo Giản Ninh, Lý An Thần giơ tay cản anh ta lại.

“Cảnh sát thi hành.” Thẩm Cận nói.

Xe cảnh sát to đùng đỗ ở đằng kia cộng với đồng phục cảnh sát, Lý An Thần có mù mới không nhìn thấy, anh dữ dằn nói: “Thi hành cái gì?” Anh quay đầu hỏi Giản Ninh: “Em phạm lỗi gì?”

Giản Ninh nhìn chằm chằm Thẩm Cận, nói: “Nếu như ngắm cảnh cũng được coi là vi phạm pháp luật.”

Lý An Thần nhìn thẳng vào Thẩm Cận: “Tôi nói này anh cảnh sát, có phải anh nhầm rồi không?”

Thẩm Cận vẫn phớt lờ, một tay đẩy anh ra: “Nhầm hay không nhầm tôi cũng không cần phải giải thích với anh.”

Lý An Thần suýt nữa bị Thẩm Cận đẩy ngã, lúc ổn định lại bước chân lảo đảo thì Giản Ninh đã bị còng tay.

Giản Ninh vùng vẫy không muốn cho tay vào còng, gầm lên với Thẩm Cận: “Vô lại, anh dựa vào đâu mà còng tay tôi, tôi sẽ kiện anh.”

Chưa từng bị người khác đối xử vô lễ như vậy, Lý An Thần cũng phẫn nộ chỉ vào Thẩm Cận: “Lập tức thả người ra cho tôi.”

“Cản trở cảnh sát thi hành công vụ, anh cũng sẽ bị bắt.” Thẩm Cận huých Lý An Thần, kéo Giản Ninh lên xe.

Lý An Thần tốt xấu gì cũng là người có chỗ đứng, sao có thể để yên cho một viên cảnh sát nhỏ bé kiêu ngạo trước mặt anh như vậy, anh xắn tay áo định ngăn cản Thẩm Cận thì bỗng bị người lái xe giữ lại.

“Ông chủ, dân không chọi được với quan.”

Không phải anh không chọi được với quan, mà là anh không biết võ, ánh không lại được hắn!

Hiểu rõ sức mình, Lý An Thần đành trơ mắt nhìn Giản Ninh bị người ta đưa đi, anh tức giận hung hăng giật tung cà vạt.

Tài xế nói: “Ông chủ, hay là tôi lái xe đuổi theo, giáo huấn tên cảnh sát đó một trận.”

“Không phải vừa nói dân không chọi được với quan sao!” Lý An Thần rút điện thoại di động, ngồi xuống mui xe, lẩm bẩm: “Không khiến anh ngoan ngoãn đưa người tới cho tôi thì tôi đây quá vô dụng rồi!”

Thẩm Cận sắc mặt thâm trầm, một tay điều khiển vô lăng, một tay kìm chặt Giản Ninh đang làm loạn hết đá chân lại đụng đầu bên ghế lái phụ.

Điện thoại trong túi vang lên tới lần thứ N anh ta mới rút ra xem, người gọi tới là cục trưởng Trịnh, anh ta không dám thất lễ, dừng xe lại ven đường cách cục dân chính vài mét, một tay giữ chặt Giản Ninh, một tay nhận điện.

“Thẩm Cận, có phải cậu bắt giữ một cô gái tên là Giản Ninh không?” Cục trưởng Trịnh lạnh giọng chất vấn.

Thẩm Cận nghi hoặc nhìn Giản Ninh, nói: “Vâng.”

“Thẩm Cận!” Cục trưởng Trịnh nghiến răng nghiến lợi: “Cậu quên thân phận của mình là gì rồi sao, thi hành án bắt người phải có bằng chứng và phải theo trình tự, bạn gái của Lý An Thần tập đoàn Thịnh Thế là người cậu muốn bắt là bắt được sao? Đừng tưởng có cha là thị trưởng mà cậu có thể làm bừa, cứ tiếp tục coi trời bằng vung như vậy, coi chừng tôi cách chức cậu. Tôi ra lệnh cho cậu, bây giờ, lập tức, lập tức đưa người trả về cho tôi.”

Bạn gái!

Thẩm Cận bị hai chữ kia kích động, ngắt điện thoại của cục trưởng, buông Giản Ninh, hỏi: “Người đàn ông vừa rồi là gì của em?”

Giản Ninh thở gấp một trận mới nói: “Là người đàn ông của tôi!” Những lời quát tháo trong điện thoại ban nãy cô nghe thấy hết, không lựa theo đó mà nói thì sẽ không thể thoát được khỏi sự khống chế của anh ta.

Thẩm Cận nện mạnh xuống tay lái, ánh mắt hung dữ nhìn cô chằm chằm hồi lâu, mãi mới cắn răng lùi xe quay về đường cũ.

Lý An Thần vẫn ngồi trên mui chiếc xe cao cấp màu đen chờ đợi Giản Ninh, vừa trông thấy chiếc xe cảnh sát hai màu xanh trắng đang chạy về phía mình, anh vẫn không hề có ý định đứng dậy.

Trên ghế lái, sắc mặt Thẩm Cận tối tăm cùng cực, cũng giống anh, khi xe chạy đến gần vẫn không hề có ý định giảm tốc độ.

Giản Ninh hốt hoảng, hai bàn tay đang bị còng đập vào cánh tay đang giữ vô lăng của anh ta. “Mau dừng xe, anh sẽ đâm vào anh ấy mất.”

Thẩm Cận coi lời nói của cô như không nghe thấy, đầu xe vẫn lao thẳng về phía Lý An Thần, Giản Ninh sợ tới mức hét toáng lên, bịt mắt hô: “Anh ấy không phải người đàn ông của tôi!”

“Kít!”

Sau tiếng phanh xe sắc nhọn, chiếc xe dừng lại vững vàng, khung bảo hiểm ở đầu xe đã chạm vào ống quần Lý An Thần.

Trong đôi mắt bình tĩnh của Lý An Thần dần bốc lên ngọn lửa như muốn thôn tính kẻ khác, cách một lớp kính xe nhìn trừng trừng Thẩm Cận. Còn ánh mắt Giản Ninh tập trung hoàn toàn vào Lý An Thần.

Nói thật, trong thâm tâm Giản Ninh không hề để anh vào mắt, cô luôn xếp anh vào loại người dựa vào sự nghiệp của cha mẹ, bản thân chẳng có bản lĩnh gì, một người đàn ông lòng dạ hẹp hòi lại còn thù dai như phụ nữ.

Vừa rồi trong khoảnh khắc mà Thẩm Cận lao xe về phía anh, anh vẫn ngồi trên mui xe giống như một pho tượng, mắt cũng không hề chớp lấy một cái, loại khí phách gặp nguy nan không hoảng loạn, núi Thái Sơn sụp đổ mà mặt không đổi sắc này khiến anh trở nên vô cùng nam tính.

Mà ánh mắt anh đối chọi với Thẩm Cận cũng vô cùng sáng, rất có thần.

Người đàn ông này sao đột nhiên lại trở nên đẹp trai như thế!

Giản Ninh thu hồi ánh mắt, giơ hai tay bị còng tới trước mặt Thẩm Cận: “Thả tôi ra.”

Thẩm Cận tháo còng tay để cô xuống xe, trơ mắt nhìn cô đi tới bên người đàn ông kia. Trong cuộc đời sau này, mỗi lần nghĩ lại sự việc khi đó, anh ta đều vô cùng hối hận đã tự tay dâng cô cho người đàn ông khác.

Giản Ninh và Lý An Thần lần lượt ngồi vào xe.

“Đi đâu?” Lý An Thần hỏi.

“Tôi đói rồi.” Giản Ninh nói.

Lý An Thần nhìn hai mắt đỏ ngầu của cô, tâm tình bỗng chùng xuống không ít, tám chiếc răng nhỏ muốn lộ cũng không lộ được, sắc mặt thâm trầm nhìn ra ngoài cửa sổ.

Xe dừng lại trước nhà hàng đắt tiền nhất thành phố T, Lý An Thần dẫn Giản Ninh vào thuê phòng, chỉ một lát sau nhân viên phục vụ đã mang thức ăn lên, từ tối qua đến giờ chưa được hạt cơm nào vào bụng, Giản Ninh cầm đũa, bê bát cơm trắng ăn lấy ăn để, nhai xong rồi nuốt, tướng ăn trông rất khó coi.

Cả một bàn đầy đồ ăn, cô không hề động đũa, chỉ ăn cơm trắng, vừa ăn nước mắt vừa chảy xuống.

Những giọt nước mắt óng ánh theo từng động tác nhai nuốt chảy xuống cổ, dáng vẻ bất lực đáng thương khiến người ta nhìn mà trong lòng đau nhói.

Lý An Thần không hề muốn tin cô gái trước mặt chính là nữ cảnh sát giao thông kiêu ngạo, miệng mắng người độc địa như dao, dám đập vé xử phạt vào trán anh, không thèm quan tâm đến những hành động gây khó dễ ác ý của anh, dám dốc cả bình rượu mạnh vào trong miệng.

“Được rồi, đừng khóc nữa, có phải không cho em uống canh đâu! Tội gì mà phải dùng nước mắt làm đồ ăn thế!” Lý An Thần chưa nói dứt câu, Giản Ninh đã thoáng cái bật khóc lớn tiếng. Lý An Thần không biết phải làm sao, luống cuống cầm khăn tay lau nước mắt cho cô, miệng cũng không nhàn rỗi mà quở trách: “Nhóc con đúng là nhóc con, khóc giống y như đứa trẻ.”

Giản Ninh càng khóc càng dữ dội, nước mắt rơi lã chã như vòng ngọc đứt chỉ.

“Đừng khóc, đừng khóc nữa, nhóc con chiết tiệt, vẫn chưa khóc xong à!” Lý An Thần lau nước mắt cho cô hơi mạnh tay, khiến mí mắt Giản Ninh hơi đau.

Cô kéo tay anh nức nở nói: “Tôi khóc kệ tôi, liên quan gì đến anh!”

“Aiz! Cái cô này!” Lý An Thần ném khăn tay, nói: “Tôi có lòng tốt giúp em, vậy mà em lại đối xử với tôi bằng thái độ đó.”

“Tôi không nhờ anh giúp!”

“Có ai vong ân bội nghĩa như em không? Sớm biết em là người như thế thì có nói gì đi nữa tôi cũng không giúp em!” Lý An Thần tức giận đi ra cửa, sau lưng truyền đến tiếng chất vấn.

“Tôi là người thế nào? Là cô gái bị chỉnh phải viết đủ một trăm cái hóa đơn phạt đến nỗi tay bị chuột rút, hay là cô gái bị bắt uống hết cả một chai rượu mạnh. Lý An Thần, vừa rồi anh giúp đỡ tôi coi như là anh nhận tội, tôi sẽ không nói lời cảm ơn anh!”

Lý An Thần sững sờ đứng ở cửa hồi lâu mãi không nói được lời nào, Giản Ninh lau qua loa nước mắt, xách túi lướt qua anh bỏ đi.

Có người phụ nữ không biết phải trái như thế này sao!

Phần 2

Bọn cho vay nặng lãi lại tới nhà, nhưng lần này thái độ tốt một cách kỳ lạ, chúng cho Giản Ninh thời hạn một tuần lễ để trả hết năm mươi vạn.

Năm mươi vạn đối với một gia đình bình thường mà nói thì không phải con số nhỏ, chưa gom được đủ tiền, Giản Ninh quyết định trước tiên quay về thành phố C. Một đêm trước ngày đi, Tần Vi Vi gọi điện tới nói là đã trở về, hẹn cô ra ngoài chơi.

Giản Ninh đâu còn tâm tư mà đi chơi, cô ngồi trong quán rượu nghe Tần Vi Vi thao thao bất tuyệt, buồn bực uống hết ly rượu này đến ly rượu khác. Thực ra cô có một thói quen rất không tốt, cứ gặp chuyện gì không vui là lại muốn chuốc say bản thân, sau khi não bộ đã tê liệt thì chẳng cần phải suy nghĩ gì nữa.

Tần Vi Vi nói: “Giản Ninh, tháng trước có buổi họp lớp, tiếc là không có cậu.”

“Vui chứ?” Giản Ninh thuận miệng hỏi một câu.

“Vui, nhưng mà…” Tần Vi Vi cụp mắt, ngắm nghía chén rượu, nói: “Nhưng mà Thẩm Cận uống nhiều quá, miệng không ngừng gọi tên cậu. Hai người các cậu chia tay thật đáng tiếc! Nếu không phải cha mẹ anh ấy…”

Giản Ninh cắt ngang lời cô: “Đừng nói những chuyện đó nữa, uống đi!” Lại thêm một chai rượu bị rót cạn.Hai ngày nay Lý An Thần không thể tập trung được vào việc gì, gương mặt đầy nước mắt kia cứ hiện lên trước mắt anh, làm hại anh đến ngay cả chơi bài cũng không thuận lợi.

Quẳng xấp bài trong tay lên bàn, Lý An Thần ủ rũ ngả người ra ghế sô-pha. Dạ Cảnh Triệt hí hoáy bài trong tay, nói: “Dạ Thất đã dặn dò bọn người đó xong hết rồi, cậu còn lo lắng cái gì!”

“Lo lắng vì sao cô ấy còn chưa tới nhờ vả tôi.” Lý An Thần nói.

Dạ Cảnh Triệt cười nhạo: “Ấu trĩ!”

Lý An Thần liếc nhìn anh ta. “Ấu trĩ thì sao! Chẳng lẽ cậu chưa từng ấu trĩ à?”

Anh rất muốn thấy bộ dạng cô cùng đường phải chịu thua trước mặt anh.

Ngoài cửa không biết có ai lớn tiếng gọi, “Cảnh Triệt, bà xã tìm anh kìa.”

Dạ Cảnh Triệt hốt hoảng ném xấp bài trong tay, chỉnh trang lại quần áo rồi đi ra ngoài, cửa phòng bao vừa mở ra, má bên phải bỗng bị ăn một cái tát thật mạnh, cơn đau ập đến khiến anh ta nhe răng trợn mắt xuýt xoa. Lý An Thần trợn trừng mắt, sau khi nhìn rõ người vừa tới là ai, vội vàng bật dậy khỏi ghế sô-pha. Vợ của Dạ Cảnh Triệt là người phụ nữ ra tay tàn nhẫn nhất mà anh từng gặp.

Lý Khuynh Tâm vừa níu cà vạt của Dạ Cảnh Triệt kéo vào ghế sô-pha vừa dạy dỗ, thấy tình thế không ổn, Lý An Thần khẩn trương nhường chỗ, cười giả lả nói: “Tôi còn có việc, đi trước, hai người cứ từ từ trao đổi, từ từ trao đổi.”

Lúc cửa khép lại, Lý An Thần nghe thấy rất rõ tiếng kêu đau đớn của Dạ Cảnh Triệt. Chẳng ai ngờ được, Dạ Cảnh Triệt nóng tính trước mặt người ngoài, chỉ một cái nhíu mày cũng khiến kẻ khác sợ suốt ba ngày lại là một tên bị vợ quản thúc.

Lý An Thần lắc lắc đầu đi xuống.

Lúc đi ra khỏi toilet suýt nữa bị một con ma men đụng vào, Lý An Thần cố kìm chế cơn giận, lớn tiếng, “Đi ra ngoài không… mang theo mắt à?” Mấy chữ đằng sau gần như bị nghẹn lại trong miệng.

Bởi vì cô gái có khuôn mặt say rượu đỏ hồng, ánh mắt mơ màng kia không phải Giản Ninh thì là ai. Lý An Thần dìu cô qua một bên, ôm vai cô hỏi: “Con gái con đứa mà tự chuốc say mình thành ra thế này, đi cùng ai, bạn em đâu?”

“Không, không biết!” Giản Ninh uống đến hồ đồ, đầu lắc lư loạn xạ.

Cả nam lẫn nữ ra vào toilet đều dùng ánh mắt mờ ám đánh giá hai người, Lý An Thần nhăn mày nói: “Uống chẳng còn biết trời đất là gì, không sợ gặp phải kẻ xấu sao!”

Lý An Thần cúi người bế cô lên.

Ra khỏi toilet, Tần Vi Vi ngó nghiêng bốn phía tìm người…

Trong chiếc xe con đắt tiền, Giản Ninh say không còn biết gì nữa, thân thể mềm nhũn như cọng bún ngả vào người Lý An Thần. Ở bên cạnh là người con gái vẫn ngày đêm mong nhớ, Lý An Thần cảm thấy lâng lâng, ôm chặt thân thể có hương thơm của rượu, nghiêng đầu ngắm nghía, bình thường ngang ngược mạnh mẽ là vậy mà sau khi say rượu lại mềm mại như một con mèo con khiến người ta yêu mến.

Anh nhìn khuôn mặt ửng đỏ, đôi môi hồng đầy đặn, bộ ngực bị chèn ép trong chiếc áo sơ mi, trong đầu tưởng tượng ra cảnh cô mặc đồng phục cảnh sát thật quyến rũ.

Giản Ninh đầu óc choáng váng, tay túm vạt áo miệng lẩm bẩm kêu nóng, mấy chiếc cúc áo sơ mi bị bung ra, hai gò mềm mịn và khe sâu thình lình phơi bày trước mắt Lý An Thần.

Hơi nóng bừng bừng bốc lên, Lý An Thần tinh lực sôi trào sao có thể chịu được loại cám dỗ này, anh vừa căng thẳng nhìn đường, vừa vội vàng đè lại bàn tay nhỏ bé không ngoan ngoãn.

Thực ra, anh chỉ là một tên lưu manh trong tư tưởng, đến khi thật sự hành động thì lại không có gan, đâu dám cưỡng ép ai, làm hại ai chứ.

Giản Ninh khó chịu vặn vẹo lung tung trong lòng anh, Lý An Thần sầm mặt quát lớn: “Ngoan ngoãn một chút, nếu không sẽ ném em xuống xe.”

Vào khách sạn, thuê phòng, lên giường.

Thu xếp xong, Lý An Thần vừa định đi thì tay bỗng bị giữ chặt, Giản Ninh ánh mắt mơ màng níu tay áo anh, nói lớn: “Đừng đi, đừng, ném tôi xuống!”

“Bảo tôi ở lại làm gì?” Lý An Thần nhìn đôi mắt rưng rưng kia, mềm lòng, lại ngồi xuống bên giường, nói thầm: “Chẳng trách người ta vẫn nói phụ nữ khi say rất nguy hiểm, có biết giữ tôi lại sẽ xảy ra chuyện gì không?”

Cánh tay mềm mại từ phía sau vòng lên, ôm lấy eo anh. Giản Ninh ôm anh, cái đầu nhỏ cọ cọ vào tấm lưng rộng lớn. Lý An Thần như bị điểm huyệt, không dám động đậy, tim bỗng nhiên đập thình thịch điên cuồng trong lồng ngực.

Tình huống gì thế này!

“Thẩm Cận, em rất nhớ anh!”

Cô tưởng nhầm anh là tên cảnh sát kia!

Mẹ kiếp!

Lý An Thần đẩy cánh tay cô, xoay người sang, hai ngón tay giữ chặt cằm nhỏ của cô, giọng nói hung dữ: “Nhìn cho rõ khuôn mặt này, tôi là Lý An Thần, Lý An Thần, Lý An Thần.” Nhóc con chết tiệt, đừng tưởng rằng tôi đây sẽ không nổi giận với em.

Giản Ninh đau đến nhíu mày, Lý An Thần thả lỏng tay, hỏi: “Giờ đã biết tôi là ai chưa?”

“Lý… An… Ọe…” Tất cả những gì có trong dạ dày đều tuôn ra hết, Giản Ninh nôn dữ dội, làm bẩn quần áo của chính mình còn chưa nói, ngay cả Lý An Thần cũng không may mắn thoát khỏi, tay áo Âu phục bị dính bẩn.

“Ầy! Ghê chết đi được.” Lý An Thần cau mày cởi áo ra, gọi phục vụ phòng. Chỉ lát sau hai nữ nhân viên phục vụ đã đến thu dọn, lúc giúp Giản Ninh cởi áo, cô còn vừa vùng vẫy vừa khóc.

Lý An Thần đứng ở cửa nghe không chịu nổi, quay đầu lại gầm lên: “Thôi thôi, ra ngoài hết đi!”

Hai nữ nhân viên phục vụ như được ban ơn, nối đuôi nhau đi ra ngoài. Lý An Thần hậm hực đóng cửa, bất mãn nói: “Tay chân vụng về đến quần áo cũng không thay nổi thì còn làm được cái gì!”

Giản Ninh chỉ mặc mỗi nội y cuộn tròn trên giường, bị giày vò một lúc cô cũng đã hơi tỉnh táo, ánh mắt mơ hồ nhìn người đàn ông đang đi tới gần mình.

Lý An Thần đi vào mới nhìn rõ cô đang mặc một bộ nội y bằng ren màu trắng, hai gò mềm mại dưới lớp vải gợi lên ham muốn, phong cảnh giữa hai chân như ẩn như hiện. Dáng người cô rất đẹp, gầy ở những chỗ nên gầy, béo ở những chỗ nên béo, là kiểu mà đàn ông rất thích, nhưng anh lại càng thích dáng vẻ cô khi mặc cảnh phục hơn.

Tư thế hiên ngang, oai phong khí phách.

Lý An Thần cau mày kéo một cái ga giường trên chiếc giường khác ném vào đầu cô. Giản Ninh luống cuống dắt chiếc ga giường che kín thân thể rồi xoay người sang chỗ khác.

Cô chỉ cần một chiêu là đánh gục anh, chẳng cần phải sợ anh sẽ làm chuyện gì không đứng đắn!

Trong phòng tắm truyền ra tiếng nước chảy ào ào, một lát sau là tiếng bước chân đàn ông cùng tiếng xột xoạt trên giường.

Đèn tắt, căn phòng im ắng, tĩnh lặng đến mức có thể nghe được tiếng hít thở của nhau.

Không biết đã qua bao lâu, trong bóng tối vang lên tiếng nói.

“Nếu như em nhờ tôi, tôi có thể cho em mượn năm mươi vạn.”

Giản Ninh cắn chặt môi không lên tiếng, không hiểu sao, cô không muốn liên lụy tiền bạc với anh. Cảm giác này không giống như đối với Tần Vi Vi, không muốn làm phiền người thân thiết nhất.

Nhưng anh thì không phải người thân thiết nhất của cô!

Lý An Thần nghiêng đầu nhìn thoáng qua bóng lưng quật cường, nhủ thầm: Để xem em có thể chống chọi bao lâu.

Trong căn phòng tối đen như mực, hai người nằm trên hai chiếc giường đều có tâm sự dần chìm vào giấc ngủ, họ không hề hay biết, thế giới bên ngoài đang trời long đất lở, cảnh sát ráo riết tìm người khắp nơi.

Các đội cảnh sát liên kết cùng nhau truy quét tội phạm, Thẩm Cận gặp Tần Vi Vi trong quán bar, biết được Giản Ninh say rượu giờ không rõ tung tích.

Một cô gái say đến nỗi không biết mình là ai mất tích trong đêm, không chuyện gì có thể khiến người ta lo lắng hơn được nữa. Tần Vi Vi lo phát khóc, níu tay Thẩm Cận xin anh giúp đỮ Thẩm Cận không nói hai lời, đi kiểm tra camera giám sát của quán bar và các giao lộ.

Trong lòng anh còn sốt ruột lo lắng cho Giản Ninh hơn Tần Vi Vi nhiều.

Phần 3

“Cốc cốc cốc!”

Tiếng gõ cửa dồn dập đánh thức hai người trên giường. Lý An Thần vò mái tóc rối bời, xuống giường, vừa mở cửa bỗng sững người.

Thẩm Cận nhìn anh cởi trần, nắm đấm siết chặt, đẩy mạnh anh ra, anh ta sầm mặt bước nhanh vào bên trong, đến khi nhìn thấy Giản Ninh đang dùng tấm ga giường bọc lấy thân thể, trái tim anh ta hoàn toàn nguội lạnh.

Anh ta dùng ánh mắt chất vấn cô: Tại sao lại làm như vậy, chỉ vì năm mươi vạn mà bán mình sao?

Giản Ninh cũng dùng ánh mắt trả lời anh ta: Bán thì sao? Không bán thì sao? Chẳng liên quan gì tới anh hết!

Tần Vi Vi đi theo vào, hai bàn tay nhỏ che miệng, kinh ngạc kêu lên. Lý An Thần xoa xoa bụng và ngực bị đau, nói: “Anh cảnh sát, lại đến bắt người sao? Đã xin lệnh bắt chưa?”

Tần Vi Vi nghiến răng nghiến lợi chỉ vào Lý An Thần: “Chính là anh, đồ lưu manh bỉ ổi dám ngủ với cô ấy.” Nói xong cô vươn tay về phía mặt Lý An Thần.

Lý An Thần nghiêng đầu né tránh, nhíu mày, thản nhiên rống: “Tôi ngủ với vợ mình gây cản trở việc gì của các người sao!”

“Vợ?” Tần Vi Vi không thể tin được nhìn về phía Giản Ninh, Giản Ninh thong dong bình tĩnh nói: “Anh ấy là bạn trai tớ!”

Lý An Thần phối hợp đặt mông ngồi xuống giường, cánh tay ôm vòng qua bả vai nhẵn mịn của cô, đón nhận ánh mắt đầy phẫn nộ của Thẩm Cận nói: “Làm phiền anh cảnh sát, đưa cô gái này rẽ phải rồi đi thẳng, nhân tiện đóng cửa lại giùm.”

Thẩm Cận kích động muốn vặn gãy cổ anh, ánh mắt như đao trừng trừng nhìn hai người. Tần Vi Vi thực sự sợ anh ta sẽ làm chuyện gì quá giới hạn, giật nhẹ tay áo anh ta, nói: “Đi thôi, Thẩm Cận.”

Thẩm Cận gạt tay cô ra, giận dữ đùng đùng đi ra ngoài. Không cam lòng, không cam lòng, không cam lòng, anh ta không cam lòng. Hùng hục đi thẳng ra ngoài, đi tới trước xe cảnh sát bên ngoài khách sạn mới dừng lại.

“Rầm!”

Một nắm đấm cực mạnh nện xuống nắp động cơ xe, “Aaaa!!!!” Thẩm Cận hét to như để phát tiết hết những bực bội tích tụ trong lòng.

Tiếng hét rất lớn, hận không thể xé toạc trời xanh.

Trong khách sạn, lòng Giản Ninh chua xót, nước mắt âm thầm chảy vào trong, cô rời khỏi vòng tay Lý An Thần, dịch người ra giữa giường, Lý An Thần nhìn cô hồi lâu, đứng dậy cầm áo sơ mi bỏ đi…

*

Lý An Thần nghìn tính vạn tính cũng không tính đến một con đường duy nhất của Nhan Hoan. Không ngờ Nhan Hoan sẽ vì Giản Ninh mà đua xe với Dạ Sâm, càng không ngờ Nhan Hoan lại thắng.

Lúc hình ảnh chiếc xe phóng như bay tới vạch đích dưới chân núi hiện lên trên màn hình, giữa đám người bật lên một tiếng khóc cực lớn đến giật mình. Lý An Thần dùng đầu ngón chân cũng có thể biết được tiếng khóc khiến người ta bực bội đó phát ra từ ai. Bước chân không thể kiểm soát được đi về phía phát ra tiếng khóc, đứng trước mặt người đang ngồi chồm hỗm dưới đất, anh gằn giọng: “Khóc cái gì, người thắng rồi, em nên vui mới phải!”

“Không phải anh rất xem thường tôi, cảm thấy tôi chướng mắt sao, còn quan tâm đến tôi làm gì.” Trong lòng Giản Ninh vô cùng ngột ngạt, không phải vì điều gì khác, chính là vì anh nói xem thường cô!

“Ai bảo em vì một chút tự tôn mà không đếnhờ tôi!”

Giản Ninh nức nở, nước mắt lưng tròng nhìn Lý An Thần, nói: “Tôi bần cùng cũng chỉ còn lại một chút tự tôn ấy, đồ nhẫn tâm, anh còn không biết xấu hổ muốn lấy hết sao?”

Lý An Thần nhìn cô, mãi không nói được lời nào.

Anh đưa cô vẫn đang khóc sướt mướt về nhà Nhan Hoan, ba người quyết định uống chút rượu, anh xuống lầu mua đồ ăn, lúc quay về thì cô đã làm xong món trứng cuộn đơn giản kiểu Nhật, hương thơm nức mũi vờn quanh ngoài phòng khách.

Trứng chiên vàng rộm bên trong cuộn một miếng thịt chân giò hun khói, nhìn rất ngon mắt, Lý An Thần dối lòng hỏi: “Cái này có thể ăn được không?”

“Trứng cuộn, chưa ăn bao giờ à?” Giản Ninh trợn mắt.

“Đúng là oan gia.” Mặc kệ hai người họ, Nhan Hoan lấy tăm chọc một miếng trứng bỏ vào miệng, khen lấy khen để, “Hương vị rất được.”

Trông có vẻ như ăn thật sự rất ngon!

Lý An Thần cũng bắt chước Nhan Hoan lấy tăm xiên, cắn một miếng, từ từ thưởng thức.

“Này, thế nào?” Giản Ninh hỏi.

“Được, thông qua.” Lý An Thần bỏ nốt phần còn lại vào trong miệng, lại xiên thêm một miếng nữa.

Ba người uống rượu, tán gẫu chuyện trên trời dưới biển, chẳng mấy chốc đã quá nửa đêm. Tửu lượng của Giản Ninh không cao nhưng cứ luôn cậy mạnh, nghe một câu nói một câu là lại uống rượu, người say đầu tiên chính là cô. Lúc bế cô vào phòng ngủ, cô gái ngốc nghếch bỗng nhiên kêu nóng rồi muốn cởi áo, những hình ảnh nóng bỏng ngày hôm đó xộc thẳng lên não, Lý An Thần bỗng nhớ lại tình cảnh của cô khi gặp anh ở quán bar thành phố T. Anh sợ tới mức vội vàng đặt cô xuống rồi đi ra cửa.

Không phải anh sợ chăm sóc một con ma men uống say như chết, mà là, mà là, sợ sẽ nhìn thấy vẻ đẹp của cô, rồi sẽ suốt ngày không kìm lòng được mà nhớ tới cô. Nhưng mới đặt một chân ra ngoài cửa, cô bỗng gọi một cái tên khiến anh phát cáu.

“Thẩm Cận…”

Giản Ninh, Giản Ninh, em thật không biết xấu hổ, người bế em về phòng, người bảo bọn cho vay nặng lãi thư thả vài ngày cho em là tôi Lý An Thần, là tôi Lý An Thần, không phải cmn Thẩm Cận.

Đêm đó ở nhà Nhan Hoan, thứ mà Lý An Thần khắc sâu trong trí nhớ nhất là món trứng cuộn của Giản Ninh, và cái tên mà cô gọi trong lúc say.

Trứng cuộn rất ngon, tên rất đáng giận.

Rượu chưa thấm vào đâu, anh nằm trên ghế sô-pha trằn trọc, không hiểu sao sau khi nghe cái tên Thẩm Cận này, lòng anh rất hỗn loạn.

Anh ghét hắn vì hắn vô lễ khiêu khích anh, hay là vì nhóc con kia yêu hắn.Lúc nhận được điện thoại của Tiêu Trạch, Lý An Thần đang ở sân bay, Tiêu Trạch nói: “Giản Ninh phải về thành phố T trả lại tiền vay nặng lãi.”

“Ừ.” Lý An Thần cúi đầu nhìn tấm vé máy bay đi Hồng Kông, nói: “Liên quan gì tới tôi?”

“Không liên quan gì tới cậu, nhưng người mà cậu gọi rất thân mật – Hoan Hoan lo lắng cho cô ấy.”

Lý An Thần có ngốc cũng đoán được tên Tiêu Trạch này đang ghen, khóe miệng anh nhếch lên, hàm răng trắng sáng lộ ra, anh nói: “Này, tôi bảo, có phải cậu thích cái tên để gọi cún đó không, hay là đã thích cô gái gặm táo đó rồi. Bạn yêu à, nếu cậu dám thừa nhận thích cô ấy, bây giờ tôi lập tức bay tới thành phố T.”

Tiêu Trạch hơi ngượng ngùng, “Đừng nói nhảm nữa, bay tới thành phố T đi!”

“Cậu không nói, tôi sẽ không đi! Dù sao nhóc con đó cũng chẳng liên quan gì tới tôi.” Lý An Thần nói những lời trái với lòng mình, thật ra trong lòng anh đang rất nhớ Giản Ninh.

Đầu bên kia điện thoại truyền đến tiếng gọi vô ích của Tiêu Trạch: “Lý, An, Thần.”

“Đây!” Tâm tình của Lý An Thần có thể nói là đang rất tốt.

“Đúng là tôi thích cái tên gọi cún đó và thích cả cô gái gặm táo kia đấy.” Tiêu Trạch mất kiên nhẫn nói: “Được chưa, đi thành phố T mau!”

“Được rồi! Bạn yêu, nhóc con đó cứ yên tâm giao cho tôi!”Giản Ninh vừa ra khỏi nhà ga đã trông thấy Lý An Thần ngồi trên mui chiếc BMW [1] màu đen, vẫn cứ nhìn cô một cách bình tĩnh như thế. Một chút mừng thầm, không biết từ bao giờ, người đàn ông luôn bị cô xem thường đã chiếm cứ một góc nhỏ trong lòng cô, khiến cô không thể lơ là.

[1] BMW: hãng xe hơi của Đức.

Chợt nhớ lại tình cảnh lúc Thẩm Cận lái xe lao về phía anh, cũng là tư thế ngồi đó, cũng là thần thái rất đàn ông như vậy.

Giản Ninh quay đầu bước đi, cô sẽ không tưởng bở rằng anh đang chờ mình.

“Nhóc con chết tiệt kia! Không thấy tôi đang đợi em sao?” Giọng nói có vẻ mất hứng của Lý An Thần vang lên sau lưng, trong lòng Giản Ninh bỗng cảm thấy ngọt ngào, cô giả vờ nhăn nhó quay lại, “Đợi tôi làm gì?”

“Đưa em về nhà, giúp em trả tiền, sau đó lại đưa em trở về thành phố C an toàn.”

Giản Ninh nghi hoặc nhìn anh, ánh mắt hiện rõ sự phòng bị khiến Lý An Thần cực kỳ khó chịu, “Tôi nhận sự ủy thá của một người trung gian, yên tâm, tôi không hề có ý gì khác với em.”

“Là ai?” Giản Ninh hỏi.

“Tiêu Trạch.”

“Tiêu Trạch?” Giản Ninh lại càng không hiểu.

“Có một câu nói là yêu ai yêu cả đường đi, biết không?”

Bây giờ thì cô đã hiểu, ngưỡng mộ nói: “Nhan Hoan tốt số thật!”

Lý An Thần châm chọc: “Đội trưởng đội cảnh sát hình sự oai phong lẫm liệt con trai của thị trưởng đại nhân thích em, không phải em cũng tốt số lắm sao!”

Bị nói trúng chỗ đau, Giản Ninh trừng mắt lườm anh, cô bắt một chiếc taxi ngồi vào, nhưng giữa chừng lại bị Lý An Thần ngang ngược kéo xuống.

Trả tiền, thuê lại căn nhà cho cha mẹ, có sự giúp đỡ của Lý An Thần, mọi chuyện giải quyết vô cùng thuận lợi.

Giản Ninh muốn ở lại thành phố T ba ngày, Lý An Thần cũng đành phải nán lại ba ngày cùng cô, bởi vì đã đồng ý với Tiêu Trạch sẽ đưa nhóc con này trở về bình an.

Trong văn phòng làm việc sang trọng của tập đoàn Thịnh Thế, Lý An Thần ngồi trên ghế xoay nhìn dòng người và xe cộ qua lại như thủy triều dưới mặt đất qua cửa sổ thủy tinh.
“Cốc cốc.”

Thư ký đẩy cửa đi vào, “Lý tổng, tối nay có hội nghị thanh niên kiệt xuất của thành phố, đây là thư mời vừa gửi đến.”

Lý An Thần cầm lấy thiếp mời màu xanh mạ vàng xem qua, tùy tiện ném lên mặt bàn, “Lại là mấy buổi xã giao nhàm chán! Biết sẽ có những ai đến không?”

“Tất cả đều là những thanh niên xuất chúng và vài đại diện cc công ty, đúng rồi, đội trưởng đội cảnh sát hình sự Thẩm Cận cũng sẽ tham gia.” Nhắc đến Thẩm Cận, đôi mắt của cô thư ký như thể cong thành hai vầng trăng. “Lần trước, anh ấy dũng cảm cầm súng bắt bọn cướp ở cửa hàng chúng ta trông thật là đẹp trai!”

Lý An Thần nhìn bộ dạng mê trai của cô thư ký, lạnh giọng hỏi: “Đẹp trai à?”

“Đẹp lắm!” Cô thư ký vẫn còn chìm đắm trong tưởng tượng của mình, gật đầu lia lịa.

“Anh ta đẹp trai hơn hay tôi đẹp trai hơn?”

“Đương nhiên là Thẩm Cận…” Nhìn thấy sếp nhướng mày, cô thư ký hiểu ý vội vàng đổi giọng nói: “Đương nhiên là Lý tổng đẹp trai hơn rồi!” Trong lòng âm thầm bổ sung: Thẩm Cận còn đẹp trai hơn anh gấp trăm lần, không, là nghìn lần.

Khóe miệng Lý An Thần nhếch lên, dặn dò: “Sắp xếp giúp tôi một chút, tối nay tôi sẽ đi dự hội nghị này.”

Thư ký hỏi: “Bạn gái chọn ai ạ, Lộ Lộ, Anna hay là Hiểu Uyển?”

Lý An Thần: “Tôi sẽ tự bố trí.”

“Vâng!” Cô thư ký vẫn còn ngờ vực đi ra khỏi phòng.

Lý An Thần cầm điện thoại bấm số của Giản Ninh.

Coi như là giúp đỡ anh để đáp lễ, Giản Ninh đồng ý lời mời đi dự tiệc cùng Lý An Thần. Giản Ninh mặc một chiếc váy lễ phục lộng lẫy, mái tóc đen vấn cao, đồ trang sức xinh xắn, chân mang một đôi giày thủy tinh, lúc cô đi ra từ phòng thay đồ, Lý An Thần sững sờ mất một lúc.

Váy hở vai màu trắng nạm ngọc tôn lên dáng người tuyệt đẹp, cô vốn đã cao, giờ đi thêm giày cao gót lại càng trở nên duyên dáng, gương mặt được trang điểm tỉ mỉ, con ngươi đen láy với viền mắt màu đen rất quyến rũ, đôi má phơn phớt hồng, cánh môi nhuộm màu mật ong ngọt ngào sáng bóng khiến người ta nhìn chỉ muốn cắn.

Nó đến khuyết điểm, khuyết điểm duy nhất của cô đó là hàng ngày phơi nắng phơi gió khiến cho làn da hơi tối màu, thế nhưng điều này cũng không ảnh hưởng tới vẻ đẹp của cô.

Nâu một chút trông càng khỏe mạnh.

Bàn tay cô nắm chặt làn váy để lộ sự bất an, Lý An Thần đi tới xoay người cô về phía tấm gương lớn, nói: “Em rất đẹp!”

Giản Ninh nhìn cô gái xinh đẹp quý phái trong gương, khóe môi cong lên.

Cuối cùng cô cũng được thỏa giấc mơ làm một nàng công chúa.

Cô là công chúa, vậy thì chàng hoàng tử của cô ở nơi đâu?

Giản Ninh chuyển tầm mắt nhìn vào người đàn ông mặc Âu phục, mái tóc được chải gọn gàng trong gương, cô nói: “Lý An Thần, sao trước kia tôi không nhận ra anh lại đẹp trai như vậy!”

“Trước kia tôi cũng không phát hiện em lại xinh đẹp như thế!” Tâm tình tốt, Lý An Thần nâng khuỷu tay, Giản Ninh mím môi khoác vào tay anh.

Lý An Thần nói: “Hình như đây là lần đầu tiên chúng ta không đấu khẩu!”

“Nói mà không biết xấu hổ, làm gì có người đàn ông nào như anh, nhỏ mọn, suốt ngày thích tranh cãi với phụ nữ.”

“Tôi mà nhỏ mọn, tôi là người nổi tiếng rộng rãi đấy.”

“Rộng rãi mà còn cho người chỉnh tôi.”

“Ai bảo em dán hóa đơn phạt vào đầu tôi!”

“Ai bảo anh nói xấu tôi trước mặt đội trưởng của tôi!”Tới khi ngồi vào trong xe, hai người vẫn còn tôi một câu anh một câu không ai nhường ai, lái xe ngồi đằng trước lắc đầu. Giữa đường có ổ gà, xe xóc nảy lên một cái, người Giản Ninh đổ ra phía trước suýt nữa ngã cả ra sàn, Lý An Thần nhanh tay giữ chặt cô, che chở trong ngực. “Cẩn thận một chút!”

Giản Ninh ngại ngùng đẩy anh ra, ngồi dịch sang phía cửa xe.

Lý An Thần nhìn cô, rồi lại đưa mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, nói: “Trong số phụ nữ, tôi chỉ đấu khẩu với một mình nhóc con chết tiệt em thôi!”

“Đừng có gọi tôi là nhóc con chết tiệt có được không!”

“Không được!”

“Anh…”

“Ôi!” Lái xe lại lắc đầu, khuyên can: “Cảnh sát và nhân dân một nhà, hòa khí sinh tài, hòa khí sinh tài [2]!”

[2] Hòa khí sinh tài: giữ hòa thuận trong các mối quan hệ thì tài sẽ đến.

Phần 4

Lần đầu tiên tham dự tiệc kiểu này, Giản Ninh vô cùng căng thẳng, bám chặt lấy cánh tay Lý An Thần.

“Đừng căng thẳng, cứ thư giãn, đừng làm vẻ mặt đau khổ như thế, chỉ cần mỉm cười với người ta là được. Dùng thái độ mà em hay cư xử với những người vi phạm giao thông ấy, mỉm cười, khóe môi cong lên, hơi hé răng ra, đúng rồi, chính là như vậy.”

Lý An Thần vô cùng hài lòng với những gì anh vừa dạy cho Giản Ninh.

Giản Ninh cũng dần dần thích ứng với hoàn cảnh này, đi theo Lý An Thần và một đám quan chức cao sang, gật đầu mỉm cười hoặc là chào hỏi vài câu. Tần Vi Vi cũng xen lẫn trong đám người, tìm thấy Giản Ninh, cô kéo bạn vào một góc tâm sự chuyện phụ nữ.

Ba là thị trưởng, mẹ là doanh nhân, với chức danh con nhà quyền thế giàu sang, đội trưởng đội cảnh sát hình sự Thẩm Cận được rất nhiều cô gái trẻ ái mộ.

Nhưng trong hội trường tổ chức tiệc to thế này, ánh mắt anh ta sáng rực, chỉ vì một người.

Mang vào đôi giày thủy tinh, cô bé lọ lem liền trở thành công chúa.

Lần đầu tiên Giản Ninh có cảm giác mình ngang hàng với Thẩm Cận, cô giương cằm, nhìn thẳng vào người đàn ông đang đi tới, sự tự ti vẫn theo cô nhiều năm nay đã bị cảm giác bản thân là công chúa hơn người thay thế. Cô cảm thán: Nếu như mình cũng có gia thế ngạo nghễ như anh thì thật tốt.

Tiếc là thượng đế không ưu ái cô, cho cô sinh ra trong một gia đình như vậy.

Chúng ta không thể lựa chọn cha mẹ, lựa chọn xuất thân, nhưng chúng ta có thể lựa chọn con đường đi cho chính mình, lựa chọn cuộc đời sau này.

Giản Ninh tỏ ra thoải mái.

Thẩm Cận nhìn vẻ đẹp rung động lòng người của cô, nhàn nhạt nói: “Giản Ninh, chúng ta làm hòa đi!”

“Làm hòa?” Giản Ninh nhìn Lý An Thần đang trò chuyện vui vẻ ở bên cạnh, nói: “Tôi đã ngủ với anh ấy, anh vẫn có thể tha thứ sao?”

“Giản Ninh, đừng coi anh như thằng ngốc, chuyện như thế nào, anh còn rõ hơn em.” Thẩm Cận tiến lại gần, hơi thở phả lên mặt cô, đè thấp giọng: “Kể cả lòng em, anh cũng rất rõ, em yêu anh.”

Đúng là cô yêu anh, chuyện đó Giản Ninh chẳng cần giấu giếm.

“Thẩm Cận, tôi yêu anh, nhưng như thế thì sao? Tôi đã nói rồi, gia đình anh không thể chấp nhận loại người có xuất thân như tôi, anh yêu tôi nhưng cũng không thể ngăn được sự châm chọc khiêu khích của cha mẹ anh đối với tôi, tôi không muốn sống một cách hèn kém, lúc nào cũng phải nhìn sắc mặt người khác. Tôi nghĩ cha mẹ sinh tôi ra cũng không hề mong tôi sẽ gả vào nhà nào mà phải chịu sự khinh bỉ xem thường. Nửa đời người tôi đã phải sống trong đè nén, sau này tôi muốn được người ta nâng niu trong lòng bàn tay, được người ta che chở, anh ấy và cả người nhà đều đối xử với tôi rất tốt.”

Thẩm Cận dời ánh mắt nhìn về phía mẹ mình vừa đi vào đại sảnh. Đúng lúc Đinh Nguyệt Nham cũng nhìn thấy Giản Ninh, sau khi sửng sốt, bà ta lặng lẽ đưa mắt lườm con trai. Thẩm Cận thu hồi ánh mắt, cắn răng đưa ra quyết định: “Vậy thì hai chúng ta rời khỏi nơi này.”

“Không.” Giản Ninh nói vô cùng bình tĩnh: “Thẩm Cận, tôi không thể phá hoại tương lai của anh. Không có tôi, anh có thể tìm được người phụ nữ tốt hơn tôi rất nhiều, không có anh, tôi cũng có thể tìm được người đàn ông của mình.” Tình yêu không phải là tất cả cuộc sống, Giản Ninh vẫn luôn tự nói với mình như vậy.Giữa một đám doanh nhân, Lý An Thần vẫn nổi bật nhất, tập đoàn Thịnh Thế dưới quyền của anh có lợi nhuận hàng năm lên tới con số gần một tỷ, ngay cả phu nhân thị trưởng như Đinh Nguyệt Nham cũng muốn trèo lên ngọn cây cao Thịnh Thế. Đang tán gẫu nhưng ánh mắt Lý An Thần vẫn luôn chăm chú hướng về phía Giản Ninh, anh nâng ly rượu, nói với Đinh phu nhân: “Đinh tổng, con trai bà thật là tuấn tú lịch sự! Chắc hẳn có không ít thiếu nữ hiền thục con nhà quyền quý thầm ái mộ!”

“Đâu có, đâu có, Lý tổng mới thật là anh tuấn xuất sắc, là rồng trong biển người [1].” Đinh Nguyệt Nham khách sáo tán dương, ánh mắt nhìn Giản Ninh lộ rõ vẻ chán ghét, bà ta không hề ý tứ nói: “Đứa con trai này của tôi đúng là có không ít con gái theo đuổi, nhưng người mà nó thích lúc nào cũng là loại mà tôi không thích. Chẳng hiểu con gái thời nay thế nào, không cố gắng tự phấn đấu bằng chính sức mình mà chỉ toàn muốn dựa vào đàn ông, ham hư vinh, lòng dạ khó lường.”

[1] Nhân trung chi long: rồng trong biển người, ý chỉ người tài giỏi, xuất chúng.

“Cảnh sát hình sự đều có con mắt rất tinh đời, người mà cậu nhà vừa ý chắc hẳn không hề tầm thường!” Lý An Thần đáp.

Đinh Nguyệt Nham càng nhìn Giản Ninh càng cảm thấy bực bội, “Đàn ông nhìn đàn bà cũng chỉ chú ý đến cái mã bề ngoài hời hợt thôi!”

“Nói vậy, cô gái kia chắc hẳn rất đẹp, nếu không thì lấy cái gì mà quyến rũ được cậu nhà!” Lý An Thần cười cười dẫn dắt Đinh Nguyệt Nham vào bẫy.

Đinh Nguyệt Nham cười, “Lý tổng, cậu thấy cô gái mặc váy trắng bên cạnh Thẩm Cận có xinh đẹp không?”

“Đẹp, ai cũng thấy được vẻ đẹp của cô ấy, nhìn quanh thì trong đại sảnh này không có ai xinh đẹp hơn cô ấy cả.” Lý An Thần nói rất thật lòng, trong mắt anh, Giản Ninh thực sự là cô gái xinh đẹp nhất.

Đinh Nguyệt Nham ghét nhất là có ai khen ngợi người mà bà ta không thích, nét mặt bắt đầu chua ngoa: “Vậy thì Lý tổng nên cẩn thận, cô ta chính là đứa con gái ham hư vinh, lòng dạ khó lường, sống chết quấn lấy con trai tôi mà tôi vừa nhắc đến đấy.”

“Đinh tổng, có phải bà đã hiểu lầm gì rồi không?”

“Làm sao mà nhầm được, cô ta chính là người liều mạng quấn lấy con trai tôi không rời.”

“Tôi thấy người liều mạng quấn lấy là con trai bà mới đúng!” Đinh Nguyệt Nham ngẩng đầu nhìn vẻ mặt nghiêm túc của Lý An Thần.

“Trong thành phố này, không có ai dám vô lễ với người phụ nữ của Lý An Thần tôi, cho nên, nhất thiết đừng để tôi nghe thấy một lần nữa, bà hãy quản giáo con trai mình cho tốt, đừng có làm phiền người phụ nữ của tôi.”

Dưới ánh mắt kinh ngạc của Đinh Nguyệt Nham, Lý An Thần uống nốt chỗ rượu còn lại trong ly, đặt chiếc ly rỗng lên khay của người phục vụ vừa đi ngang qua, hơi giận dữ đi về phía Giản Ninh.

“Em yêu!”

Giản Ninh quay đầu, một nụ hôn nhẹ như cánh bướm đậu vào má cô. Giản Ninh che dấu sự ngạc nhiên và hơi nhộn nhạo trong lòng, ánh mắt liếc thấy gương mặt phẫn nộ của Thẩm Cận, cô kiễng chân, khẽ hôn lên môi Lý An Thần như chuồn chuồn lướt nước.

Nụ hôn môi bất ngờ khiến trái tim Lý An Thần như nhảy lên tận cổ họng, cảm giác tuyệt vời vừa căng thẳng vừa kích thích nhưng lại cắt đứt thật không đúng lúc.

Anh biết cô chỉ đang diễn trò, nhưng anh cũng phải tham gia chứ!

Bàn tay nhỏ bé của Giản Ninh túm chặt cà vạt của anh, cô gắt giọng: “Sao bây giờ anh mới đến tìm người ta!”

Lý An Thần nở nụ cười tươi phơi phới, ôm eo cô nói: “Không vui à, vậy anh xin lỗi!”

“Xin lỗi thì được cái gì!” Giản Ninh ngờ nghệch kéo kéo áo anh.

“Vậy anh đền bù được chưa!” Đây mới là kết quả mà Lý An Thần muốn.

Anh quả thực có khả năng đó, dẫn dắt người ta tới bất cứ nơi nào anh muốn.

Nụ hôn bất ngờ đột ngột áp xuống, lúc hai đôi môi tiếp xúc gần gũi, Giản Ninh không hề cảm thấy chán ghét như cô tưởng tượng, mà ngược lại là cảm giác ngọt ngào, không thể tin nổi, lẽ nào cô đã thật sự dao động?

Nhớ tới Thẩm Cận còn đang ở bên cạnh, cô cảm thấy lúng túng, không dám đắm chìm vào nụ hôn mà chỉ bị động đón nhận.

Lý An Thần không quan tâm, vừa hôn cô vừa oán thầm: Đây là bộ dạng làm nũng của em với đàn ông sao? Thế này thích hơn nhiều so với dáng vẻ nghiêm túc mạnh mẽ. Nhưng mà, Giản Ninh, diễn kịch thì phải có thù lao, tôi lấy một nụ hôn cũng không phải là quá đáng!

Thẩm Cận không thể nào chấp nhận việc người con gái mình yêu hôn người đàn ông khác ngay trước mắt mình, nắm đấm vừa giơ lên đã bị ai đó kéo xuống.

Là Đinh Nguyệt Nham.

“Đừng làm mẹ mất mặt.” Lời nói phun ra từ kẽ răng Đinh Nguyệt Nham, bà ta giữ chặt tay con trai, cứng rắn kéo anh ta ra khỏi vòng thị phi rắc rối.

Ánh mắt đảo qua bóng lưng đang dần xa, khóe mắt Giản Ninh hoe đỏ, trong lòng cô rất khó chịu…

Sau khi kết thúc bữa tiệc, Lý An Thần lái xe đưa Giản Ninh về nhà, để đáp lễ lại nụ hôn ban nãy, Giản Ninh hung hãn đạp cho Lý An Thần một phát. Lý An Thần tựa vào cửa xe xoa xoa bắp chân, đau đến nỗi nhe răng trợn mắt nhưng không hề cảm thấy thiệt thòi.

Hôn một cái, ăn một đạp, đáng giá!

Phần 5

Vừa tra chìa khóa vào ổ, Giản Ninh bỗng bị ai đó bịt miệng từ phía sau. Từ mùi hương trên bàn tay, cô có thể biết được kẻ tấn công mình là ai.

Cũng là người luyện võ, trong tình huống nguy hiểm cô không hề hoảng loạn, dùng khuỷu tay thúc vào mạng sườn Thẩm Cận, Thẩm Cận tránh được cú huých của cô, một bàn tay chém xuống đánh cô bất tỉnh.

Khi tỉnh lại, Giản Ninh đang nằm bẹp trên giường. Cổ đau đến tê dại, đầu choáng váng.

Cảm nhận được điều gì đó bất thường, cô quay đầu một góc bốn mươi lăm độ nhìn về phía tỏa ra mùi nguy hiểm, bỗng bắt gặp Thẩm Cận sắc mặt u ám đang cầm lon bia, vừa uống vừa nhìn cô chăm chú.

Giản Ninh nhìn quanh căn phòng, kinh ngạc phát hiện ra đây chính là gian phòng mà cô và Lý An Thần đã ngủ lại đêm hôm đó. Thẩm Cận đưa cô tới đây là muốn làm gì? Một cảm giác bất an dần lan tỏa trong lòng.

Nhìn chiếc túi xách của cô vẫn đang ở trên một chiếc giường khác, Giản Ninh nói: “Tại sao lại đưa tôi tới đây? Chuyện đã như vậy, anh còn muốn thế nào?”

“Thế nào?” Thẩm Cận cười chua chát, tiếng lon bia rỗng bị bóp méo vang lên lách tách, anh ta nói: “Lần đầu tiên chia tay là vì sự do dự và đắn đo của anh, anh đã để em chạy mất khỏi cuộc đời mình, đó là lỗi của anh, nhưng em đã trở về, thần không biết quỷ không hay xuất hiện trước mặt anh, em bảo anh có thể yên lòng được không?

Khi đó anh nói, chỉ cần em xuất hiện trước mặt anh một lần nữa, anh sẽ không buông tha cho em, có biết vì sao anh lại nói điều đó không? Bởi vì cả đời này, anh không có ý định yêu một ai khác, anh đã suy nghĩ kỹ, cuối cùng sau tham gia hết bữa tiệc này đến bữa tiệc khác để nể mặt mẹ một lần, anh đã đến thành phố C tìm em, anh không cần gì cả. Mẹ nó, ngay cả đơn từ chức cũng đánh xong rồi, nhưng em đã cho anh thấy cái gì? Em và tên nhãi ranh kia tình chàng ý thiếp thân thân mật mật vừa ôm vừa kéo diễn trò cho ai xem.”

Lon bia bị ném mạnh xuống đất, Thẩm Cận tiến gần về phía Giản Ninh.

“Tôi không diễn trò, tôi và anh ấy rất tốt, chúng tôi là người yêu, hôn nhau thì đã làm sao?” Giản Ninh dịch người về phía sau, “Anh đừng tới đây.”

“Chính miệng em nói, em yêu anh.”

“Đúng, nhưng tôi cũng yêu anh ấy, một cô gái yêu cùng lúc hai người đàn ông là chuyện rất bình thường, giống như đàn ông năm thê bảy thiếp vậy.” Giản Ninh xuống giường, ngồi sang chiếc giường bên cạnh.

“Vậy sao? Vậy để xem em yêu anh nhiều hơn, hay là yêu hắn nhiều hơn.” Thẩm Cận có hơi men trong người, toàn thân toát lên mùi nguy hiểm, Giản Ninh giật lùi lại đằng sau, thò tay vào túi xách tìm điện thoại di động, cô cầm chiếc gối ở đầu giường ném về phía Thẩm Cận, lại nhảy sang giường bên kia, bấm một dãy số.

Thẩm Cận nóng nảy xô tới bắt lấy cô, Giản Ninh hét to: “Lý An Thần mau tới cứu em, ở trong căn phòng mà hai chúng ta đã từng ngủ.”

Đã từng ngủ.

Mấy từ này thật sự đã chọc tức Thẩm Cận.

Điện thoại bị hất văng, Giản Ninh đánh nhau với anh ta. Trong những lần thi đấu thể thao, Giản Ninh chưa bao giờ đánh thắng Thẩm Cận, lần này cũng vậy, cô bị anh ta đè xuống, giãy giụa thế nào cũng vô ích, chiếc váy dạ hội màu trắng bị xé rách, những mảnh vải rơi lả tả trên đất, từng giọt nước mắt như những hạt trân châu lăn dài…

Cô khóc cầu xin anh ta dừng tay…

Điện thoại rơi trên sàn nhà nhưng vẫn đang thực hiện cuộc gọi, Lý An Thần nghe thấy rất rõ tiếng khóc của Giản Ninh, hai hàm răng anh nghiến chặt vào nhau phát ra những tiếng ken két, lúc này anh chỉ muốn giết người.

Ngay cả một con chuột cũng sợ, Lý An Thần bị đám bạn bè công nhận là kẻ có lá gan bé nhất, nhưng khi nghe thấy tiếng khóc của Giản Ninh, đáy lòng anh chợt bùng lên một ngọn lửa như muốn thiêu đốt toàn bộ máu trong người, khiến anh liều mạng xông lên.

Lý An Thần thô bạo đá văng cửa phòng, nắm đấm bay thẳng về phía người đang kiềm chế Giản Ninh. Thành thạo tản đả, vật tự do và các môn võ, Thẩm Cận không cần tốn nhiều sức đã dùng một tay kìm chặt nắm đấm của Lý An Thần, một chân nhẹ nhàng nhấc lên đạp anh ngã ra đất.

Không hề biết một chút võ công, trước mặt anh ta, Lý An Thần chỉ là một tên vô dụng, tên vô dụng tự tìm đến cái chết. Ngã lăn ra đất, anh nhìn Giản Ninh bị giày vò chỉ còn một chiếc quần lót, thân trên trần trụi, lửa giận xộc thẳng lên não, bất chấp sự đau đớn trên ngực, anh đứng lên bổ nhào vào người Thẩm Cận.

Thẩm Cận lại đánh ngã anh chỉ bằng một cú đấm.

Lý An Thần cắn răng đứng dậy, Thẩm Cận lại bồi thêm một cú.

Tiếng xô xát làm kinh động đến nhân viên khách sạn, họ vừa chạy tới cửa đã bị Thẩm Cận đuổi đi, một đám người đứng chặn ở cửa hóng chuyện, cho đến khi Giám đốc khách sạn chạy tới.

Đội trưởng đội cảnh sát hình sự, con trai của thị trưởng thành phố đánh nhau với Tổng giám đốc tập đoàn Thịnh Thế, tình huống vô cùng xấu, Giám đốc sai bảo vệ vào can ngăn, mấy người to con nhưng đều e sợ ánh mắt hung ác của Thẩm Cận, không ai dám tiến lên.

Lý An Thần bò dậy từ mặt đất, miệng phun ra máu: “Đóng cửa lại.”

Đây là cuộc chiến giữa anh và Thẩm Cận, anh biết mình đánh không lại, nhưng cũng không cần người khác giúp đỡ.

Tất cả lui hết ra ngoài, Giám đốc khách sạn chỉ để lại mấy người cao to lực lưỡng, những người khác đuổi đi hết, ông ta dán tai lên cánh cửa, nghe được âm thanh của nắm đấm và tiếng kêu đau đớn khiến cho lông mày ông ta nhíu chặt lại, cơ mặt cũng run rẩy.

Không biết lấy sức mạnh từ đâu, sau khi bị trúng hai cú đấm, Lý An Thần vẫn gượng dậy khỏi sàn nhà, sống lưng thẳng băng.

Giản Ninh ngồi trên giường dùng chăn che thân thể, chỉ biết ngây ngốc nhìn, hình tượng đàn ông của Lý An Thần chưa bao giờ được nâng cao như lúc này.

Nhìn con người cứng rắn đánh mãi không gục, Thẩm Cận căm thù đến nghiến răng nghiến lợi, nắm đấm dồn lực nện xuống trán Lý An Thần, một dòng máu tươi chảy ra, miệng vết thương nứt toác, máu lại càng tuôn nhiều hơn, chảy xuôi xuống mặt Lý An Thần.

“Lý An Thần!”

Giản Ninh hoàn hồn, tay chân luống cuống túm áo Thẩm Cận, nhưng lại bị anh ta đang trong cơn phẫn nộ đẩy ra.

Nhìn thấy Giản Ninh ngã sấp xuống, Lý An Thần như nổi điên xông lên bổ nhào vào Thẩm Cận, đấm túi bụi vào người anh ta, bộ dạng điên cuồng ra sức đấm đá đó khiến người khác nhìn vào mà rợn người!

Bị trúng mấy cú đấm nhưng Thẩm Cận vẫn đánh ngã được Lý An Thần, những quả đấm nện xuống người anh như mưa rào xối xả. Máu đã nhuộm đỏ nửa bên mặt của Lý An Thần, cứ tiếp tục thế này, anh không bị Thẩm Cận đánh chết thì cũng thành tàn phế. Giản Ninh dứt khoát quơ chiếc đèn bàn bên cạnh đầu giường, không chút do dự đập về phía Thẩm Cận…

Sau một tiếng vang trầm đục, cả thế giới dường như bất động.

Máu chảy xuống từ gáy Thẩm Cận, anh ta quay lại nhìn cô bằng ánh mắt dữ tợn, đáy mắt trào dâng nỗi vọng đến vô hạn, như thể lần này cô không phải đánh vỡ đầu anh, mà là đánh vỡ tình cảm của hai người.

Anh đang dùng ánh mắt lên án cô vì người đàn ông khác mà ra tay đánh anh.

Đèn bàn tuột khỏi tay, Giản Ninh bắt đầu run rẩy, cô vừa sợ hãi vừa đau lòng nhìn Thẩm Cận, nói lời xin lỗi trong yên lặng.

Em xin lỗi, Thẩm Cận!

Lý An Thần đứng dậy, thừa cơ đẩy người Thẩm Cận đang bị thương chắn phía trước Giản Ninh, gằn từng câu từng chữ: “Họ Thẩm, mày sẽ phải trả giá đắt vì hành động ngày hôm nay!”

Giản Ninh trốn sau lưng Lý An Thần, không dám nhìn Thẩm Cận, trái tim Thẩm Cận đã nguội lạnh, anh sờ sau gáy dính đầy máu, hung hăng trừng mắt lườm Lý An Thần rồi đi ra khỏi phòng.

Gần như đã mất đi nửa cái mạng, sau khi giải trừ được mối nguy, Lý An Thần mệt mỏi ngồi xuống giường thở phì phò, Giản Ninh ngồi xổm xuống, nước mắt lã chã rơi xuống sàn nhà. Giám đốc khách sạn nãy giờ vẫn chờ ở bên ngoài tiến vào, “Lý tổng, chúng tôi đã gọi xe cấp cứu cho anh rồi.”

“Gọi cấp cứu làm gì, tôi vẫn chưa chết! Xéo đi!” Lý An Thần nổi giận.

“Vâng, vâng…” Giám đốc khách sạn liếc trộm cô gái đang ngồi dưới nền nhà, vội vàng lui ra ngoài.

Sau khi cửa phòng đóng lại, Lý An Thần ngồi xổm trước mặt Giản Ninh, hai ngón tay giữ chặt cằm nhỏ của cô, giận dữ nói: “Khóc, khóc, khóc, ngoài khóc ra em còn biết làm cái gì! Cô gái ngu ngốc, gặp hoàn cảnh nguy hiểm cũng không biết tự bảo vệ mình sao?” Nhớ lại hình ảnh cô bị hắn ta lột trần, trong lòng anh vô cùng căm hận, hận không thể làm thịt Thẩm Cận.

Hai ngón tay anh giống như gọng kìm siết cằm cô phát đau, anh chưa bao giờ nhìn cô bằng ánh mắt dữ dằn như thế, Giản Ninh vốn đã tủi thân giờ lại càng tủi thân hơn, cô vừa khóc vừa nói: “Tôi có thể kháng cự được sao? Tính mạng và thân thể cái nào cũng quan trọng, chẳng lẽ bắt tôi phải cắn lưỡi tự vẫn!”

Lý An Thần trừng mắt nói: “Còn dám cãi, em vẫn chấp nhận để cho hắn ra cưỡng ép à?”

Giản Ninh rống: “Nếu tôi chấp nhận để anh ta cưỡng ép thì còn gọi anh tới cứu làm gì!”

Cô ngước đôi mắt ngập nước lên nhìn anh. Không biết mắt anh đỏ là vì quá giận dữ hay là vì máu chảy xuống từ phía trên lông mày.

“Trời ơi! Anh vẫn còn chảy máu.” Giản Ninh hốt hoảng đưa tay gạt vết máu trên mặt Lý An Thần, nhưng do vụng về nên máu loang ra cả nửa khuôn mặt, cô nhìn máu dính trên tay, vơ miếng vải màu trắng bị xé rách lên nhẹ nhàng chấm quanh vết thương, cẩn thận lau sạch vết máu.

“Đau không?” Cô hỏi.

Thấy cô dịu dàng với mình, cơn giận của Lý An Thần cũng nguôi ngoai không ít, “Em đau lòng sao?”

Động tác của Giản Ninh bỗng khựng lại, không phải cô đau lòng vì anh, mà là một loại cảm giác rung động, trong lòng hỗn loạn, cô chợt mạnh tay hơn. “Đánh không lại thì phải gọi người khác ra giúp chứ, sĩ diện!”

Vết thương đau đớn khiến Lý An Thần nhe răng trợn mắt, anh bỗng nhiên bắt lấy tay cô, “Em không thể nhẹ nhàng một chút sao? Nhóc con chết tiệt!”

“Còn bảo tôi phải nhẹ nhàng thế nào nữa!” Giản Ninh mếu máo lườm anh.

Lý An Thần nhìn cô đăm đắm, ánh mắt lướt qua đôi môi bị Thẩm Cận chà đạp, khuôn ngực đầy đặn cùng với nơi nào đó giữa hai chân khiến người ta mơ màng, hơi thở trở nên dồn dập.

“Đồ háo sắc, anh nhìn đi đâu… Ưm…”

Lúc Lý An Thần hôn Giản Ninh, đầu óc cô lập tức trống rỗng, cô quên cả giãy giụa, quên cả phản kháng, để mặc anh tùy ý xâm phạm.

Cho đến khi bàn tay anh luӮ vào trong nội y của cô, cô mới tìm lại được lý trí. “Lý An Thần, anh… vô lại, mau buông tay ra.” Thật ra, cô không hề cảm thấy ghét sự đụng chạm của anh, nhưng xuất phát từ tâm lý rụt rè e thẹn của phái nữ, cô vẫn phải ngăn anh lại.

Xúc cảm quyến luyến không dứt ra được, đôi môi mềm mại ngọt ngào, Lý An Thần căn bản không thể nào dừng lại. Có một thứ tình cảm như muốn lao ra khỏi lồng ngực, nó cứ va chạm vào lòng anh sóng sau cao hơn sóng trước, anh không rõ thứ tình cảm này là gì, nhưng anh biết mình muốn có cô.

Muốn có cô ngay vào thời khắc này.

“Giản Ninh, đừng tưởng tôi không biết nổi giận, người phụ nữ mà tôi đã ngắm trúng thì không thể để cho kẻ khác đụng vào, dù chỉ là một chút.”

Người phụ nữ mà anh ngắm trúng!

Cô là người phụ nữ mà anh ngắm trúng!

Trong nháy mắt, Giản Ninh như chìm vào cơn mơ, con đường tình cảm của cô đã quá mệt mỏi, từ tận đáy lòng, cô thực sự muốn tìm một người đàn ông để có thể dựa vào.

Mọi chuyện phát sinh một cách hợp tình hợp lý, lúc Lý An Thần tiến vào, sự chặt chẽ của cô khiến anh điên cuồng, thầm nghĩ lần đầu tiên của cô chắc hẳn còn mất hồn hơn thế nữa, anh vô cùng ghen ghét hỏi: “Lần đầu tiên của em là cho hắn ta?”

“Không hài lòng khi tôi không còn là chim non sao?” Ước vọng yêu đương nháy mắt vỡ tan, bị anh ghét bỏ vì không phải là trinh nữ, trong lòng Giản Ninh cảm thấy thật cay đắng, nước mắt rưng rưng, cô cắn răng kìm nén để bản thân không rơi lệ.

Thấy khóe mắt cô ngập nước, Lý An Thần cho rằng cô nhớ tới Thẩm Cận, lòng đố kị khiến cho động tác chiếm hữu càng thêm mãnh liệt, Giản Ninh cảm thấy đau đớn.

Đàn ông cho dù tính cách có thế nào thì trên giường cũng đều hung mãnh như thú.

Đó là bản tính!

Bản tính của đàn ông!

Phần 6

Giản Ninh một mình trở lại thành phố C, thờ ơ với Lý An Thần. Lý An Thần nổi tiếng nhát gan, cũng nổi tiếng khó chơi, cho dù cô dùng đủ mọi cách chống đối thì Lý An Thần vẫn cố chấp chịu đựng.

Một buổi chiều lác đác mưa thu, Lý An Thần rời khỏi xưởng sửa chữa, đi thẳng tới nhà trọ của Giản Ninh. Giản Ninh vừa đi làm về, đồng phục còn chưa kịp thay ra thì bỗng nghe thấy tiếng gõ cửa như phá.

Giản Ninh mở cửa trông thấy Lý An Thần, cơn tức lại ùn ùn kéo đến. Lý An Thần chui vào, vừa mở miệng đã hỏi: “Tại sao không nhận điện thoại của anh, tại sao lại trốn tránh anh?”

“Không phải anh chê tôi sao!” Giản Ninh đứng quay lưng về phía anh, lên tiếng.

“Hả, nhóc con chết tiệt nhà em, anh chê em bao giờ?”

“Tự anh biết.”

“Anh biết cái gì chứ?”

“Anh chê tôi không phải là trinh nữ!”

“Anh chê em không phải là trinh nữ bao giờ?”

“Không chê thì sao lại hỏi tôi câu đó, còn làm người ta đau như thế!”

Lý An Thần dở khóc dở cười nói: “Chỉ vì chuyện này mà em cự tuyệt anh?”

Giản Ninh cắn môi dưới, ngồi xuống mép giường, mãi mới lên tiếng: “Khi yêu, cô gái nào cũng muốn có được một tình yêu thật đẹp, coi đối phương là người mà mình sẽ phó thác cả đời, nghĩ rằng mình và người đó sẽ luôn tốt đẹp như thế cho nên mới liều lĩnh yêu, liều lĩnh giao mình cho đối phương. Nếu như tôi biết tình yêu của mình và Thẩm Cận sẽ không có kết cục tốt thì có lẽ tôi sẽ không dễ dàng trao thân mình.”

“Em hối hận sao?” Lý An Thần không thể cười nổi.

“… Không biết, có lẽ là hối hận, có lẽ không, nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là, tôi chỉ muốn nói cho anh biết, không phải do tôi tùy tiện phóng túng mà mất đi cái màng đó.”

“Vậy là em hiến thân vì tình yêu rồi, thật vĩ đại!” Trong lòng Lý An Thần chua xót vô cùng.

“Anh…” Giản Ninh suýt nữa không kìm được nước mắt.

Lý An Thần không nhìn nổi nước mắt của cô, vội vàng ngồi xuống bên cạnh, nhìn cô nói: “Anh hỏi như vậy hoàn toàn không có ý chê em, đó là anh ghen với Thẩm Cận, bởi vì anh phát hiện mình đã thích em rồi. Đúng, em nói không sai, cô gái nào khi yêu cũng muốn đó là một tình yêu tuyệt đẹp, coi người đó là đối tượng sẽ phó thác cả đời. Đàn ông cũng thế, ai cũng mong muốn cô gái mình yêu hoàn hảo, cả tâm hồn và thể xác hoàn toàn thuộc về mình, nhưng trên thế giới này làm gì có nhiều chuyện tốt đẹp như vậy! Thực ra, đàn ông cũng có lúc rất vô lý, rõ ràng mình không phải là trai tân nhưng vẫn cương quyết đòi hỏi bạn gái phải còn trong trắng, toàn là mấy thằng theo chủ nghĩa trọng nam độc đoán vớ vẩn. Nếu như đàn ông cũng có màng thì tuyệt đối sẽ không thể mạnh miệng như vậy.”

“Xì!” Giản Ninh bị hai câu nói cuối cùng chọc cho phì cười.

“Hai ngày nay anh cũng đã suy nghĩ kỹ, anh biết trong lòng em, Thẩm Cận sẽ không thể biến mất trong một sớm một chiều, cũng có thể sẽ không biến mất. Cho nên, Giản Ninh, từ hôm nay trở đi, những gì của trước đây hãy cho qua hết, anh chỉ quan tâm tới sau này, sau này trong lòng em có anh hay không.”

Thực ra hạnh phúc rất đơn giản, chỉ cần bạn sẵn lòng thì ai cũng có thể mang đến cho bạn hạnh phúc.

Đã từng thất bại một lần trong chuyện tình cảm, lần thứ hai yêu đương, Giản Ninh vô cùng thận trọng, cô đối với Lý An Thần lúc gần lúc xa. Cô sợ mẹ của Lý An Thần cũng sẽ giống như mẹ của Thẩm Cận, coi thường cô, dùng mọi cách để bắt cô rời khỏi anh.

Nếu thật sự như thế cô nhất định sẽ phát điên.

May là mẹ của Lý An Thần không phải người như vậy, bà đối xử với cô không hề có một chút nào tự cao tự đại của mẹ chồng tương lai, ngược lại rất thường xuyên kéo cô đi dạo phố mua sắm, mua cho cô nhiều đồ mới. Mọi chuyện vẫn luôn phát triển theo hướng tốt đẹp, cho tới khi Lý An Thần phản bội Tiêu Trạch.

Công bằng mà nói, đó không gọi là phản bội, đó là lựa chọn.

Đứng trước tài sản công ty hàng trăm triệu và anh em bạn bè, đến thượng đế cũng chọn công ty.

Cho dù Lý An Thần chọn Tiêu Trạch, phản bội Lãnh Ngự Thần thì kết quả vẫn sẽ như bây giờ. Khi đó Tiêu Trạch căn bản không bì được với năng lực của Lãnh Ngự Thần, Tần Vũ bị thâu tóm đã là sự thật hiển nhiên không thể thay đổi. Lý An Thần không thể nào không lý trí mà đặt tình nghĩa anh em lên hàng đầu, khiến bản thân thiệt hại mà người của Lý gia cũng sẽ suy sụp theo Tiêu Trạch. Anh đã nghĩ cả rồi, nghĩ đến chuyện phải bảo vệ thực lực, chờ đến khi Tiêu Trạch cần giúp đỡ thì anh sẽ dang tay trợ giúp.

Giản Ninh cảm giác mình có liên hệ với Lý An Thần nên không dám đến gặp Nhan Hoan, người chị em tốt đã giúp đỡ cô trong lúc cô khó khăn nhất.

Cho nên cô không hề do dự nói với Lý An Thần: “Chúng ta chia tay đi!”

Khi chúng ta đạt được thứ gì thì thường thường cũng sẽ phải mất đi thứ gì đó, Lý An Thần tính trước được mình sẽ mất đi tình bạn, nhưng không ngờ ngay cả tình yêu cũng mất theo.

Lý An Thần kinh ngạc nhìn cô hồi lâu mới nói: “Giản Ninh, em không yêu anh.”

Giản Ninh, em không yêu anh.

Câu này nghe thật quen, cũng đã từng có một người đàn ông nói như vậy với cô: “Giản Ninh, em không yêu anh, em chỉ yêu chính mình.”

Giản Ninh vẫn cho rằng cô yêu Lý An Thần chưa nhiều, cho rằng mình cầm lên được thì cũng bỏ xuống được.

Nhưng mọi chuyện lại không hề như cô tưởng tượng.

Tình yêu bất tri bất giác đã sớm ăn sâu vào trái tim, thâm căn cố đế.

Chỉ là hai bên đều cố chấp không chịu nhượng bộ.

Lý An Thần giận vì Giản Ninh có thể dễ dàng nói chia tay. Có một khoảng thời gian anh rất sầu não, bạn bè ở thành phố C không phải châm chọc khiêu khích anh thì cũng hờ hững, anh không còn mặt mũi nào mà quay về, chuyện công ty cũng không muốn quan tâm, suốt ngày làm tổ ở thành phố T, mù quáng hồ đồ đi theo Dạ Cảnh Triệt.

Ở thành phố T có một nhà hàng cao cấp mới mở, Dạ Thất dẫn theo mấy người bạn thân tới đó, lúc gọi món, anh ta ngậm điếu thuốc hỏi Lý An Thần muốn ăn gì.

Muốn ăn gì?

Lý An Thần buột miệng nói: “Trứng cuộn!”

“Trứng cuộn!” Dạ Thất nhìn nhân viên phục vụ, “Có món này không?”

Nhân viên phục vụ khó xử cười cười, “Rất xin lỗi, tiên sinh, chúng tôi không có món trứng cuộn.”

Lý An Thần cụp mắt, “Tôi chỉ muốn ăn trứng cuộn.”

Dạ Thất ném thực đơn, trừng mắt ra lệnh: “Hôm nay không mang được món trứng cuộn lên đây thì ném ông chủ của các người vào chảo rán.”

Nhân viên phục vụ sợ hãi lui ra ngoài, lúc mang thức ăn lên, trên bàn thực sự có món trứng cuộn kiểu Nhật, màu vàng rộm, hương thơm nức mũi, nhìn rất ngon mắt, Lý An Thần gắp một miếng bỏ vào miệng, vừa nhai đã nhả luôn ra.

Không phải mùi vị đó!

Lý An Thần không ăn thêm miếng nào nữa, chỉ uống rượu, hết ly này đến ly khác.

Dạ Thất nhìn bộ dạng thất hồn lạc phách của anh, nói: “Với khả năng của cậu thì thiếu gì phụ nữ, nói đi, cậu muốn loại nào, bạn đây giới thiệu cho.”

“Tôi chỉ thích cô gái làm món trứng cuộn cho tôi!”

Ngày hôm sau, nhà hàng vừa mới khai trương bị đóng cửa.

Thời gian chậm rãi trôi đi, Tiêu Trạch và Nhan Hoan dần thoát khỏi hoàn cảnh khốn khó, sự bất mãn của mọi người đối với Lý An Thần cũng dần phai nhạt.

Ngày sinh nhật của mẹ Giản, Giản Ninh về thành phố T một chuyến, ăn bữa cơm đoàn viên. Buổi tối, cô ra khỏi nhà, đi đến quán bar mà Lý An Thần hay lui tới, ôm hi vọng có thể tình cờ gặp anh.

Nhưng không ngờ, cô không gặp được Lý An Thần ở đó, mà lại gặp Thẩm Cận. Thẩm Cận mặc đồ đen cùng với một người đàn ông mặc sơ mi hoa đi về phía Giản Ninh, Giản Ninh đứng dậy, gọi một tiếng: “Thẩm Cận.”

Thẩm Cận sững người, nhưng lập tức khôi phục lại thần sắc, nói: “Cô nhận lầm người rồi.”

Làm sao có thể, rõ ràng là giống như đúc.

Người đàn ông mặc áo sơ mi hoa nghi hoặc nhìn hai người, Giản Ninh mơ hồ cảm thấy có điều gì đó bất thường, cô nói: “Xin lỗi, tôi nhận nhầm người.”

Giản Ninh ngồi trở lại ghế, trong lòng chất chứa tâm sự, bắt đầu uống rượu. Theo cô biết, sau chuyện lần đó, Thẩm Cận đã bị đuổi khỏi sở cảnh sát, cha anh là thị trưởng cũng bị liên lụy, đã bị điều đến địa phương khác.

Cô biết đó là do Lý An Thần làm, trong lòng cảm thấy rất có lỗi với Thẩm Cận, bởi vì trở thành cảnh sát vẫn luôn là lý tưởng của anh, cô vẫn muốn tìm một cơ hội để nói lời xin lỗi.

Nửa đêm, Giản Ninh mới thất thểu rời khỏi quán bar, đi taxi về nhà, xe đang chạy yên ổn thì bỗng có hai chiếc xe màu đen vượt lên chặn đường.

Một người đàn ông mặc sơ mi hoa dáng người cao lớn bước xuống xe, hắn kéo Giản Ninh ra khỏi xe taxi, hét lên ra lệnh cho tài xế cút sang một bên. Hắn cầm ảnh chụp của Thẩm Cận, chất vấn Giản Ninh: “Quen hắn không?”

Giản Ninh nhận ra hắn chính là người đi cùng Thẩm Cận lúc nãy, phản ứng đầu tiên là chối bay: “Không quen!”

“Cô gái, tốt nhất cô nên thành thật một chút.” Hắn túm cổ cô, “Vừa rồi ở quán bar, tôi nhớ rất rõ cô đã gọi hắn.”

Đảo mắt qua một chiếc xe màu đen khác, Giản Ninh giả vờ tỏ ra rất sợ hãi, nói: “Tôi, tôi nhận nhầm người, anh ta rất giống người yêu trước kia của tôi!”

Tên mặc áo hoa siết chặt bàn tay, “Nói thật đi.” Mặt Giản Ninh đỏ lên, cô cảm thấy khó thở.

Trong chiếc xe màu đen, Thẩm Cận ngồi giữa hai tên đàn ông, cắn răng kiềm chế cơn giận, quay mặt sang phía khác.

Tên mặc áo hoa hiển nhiên không tin lời Giản Ninh, hắn tung một cú đấm vào bụng cô, Giản Ninh đau đến nỗi mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, hắn buông tay làm cô ngã ngồi xuống đất, ôm bụng thở hổn hển.

Đúng lúc này, tại góc phố, ba chiếc xe con lao ra phóng nhanh về phía này, đèn trước sáng ngời chiếu vào người Giản Ninh, ngọn đèn càng ngày càng sáng.

Tên mặc áo hoa không kịp phản ứng xem có chuyện gì thì những chiếc xe đã dừng lại, cửa xe bị đẩy ra, một đám đàn ông dữ dằn bao vây bọn chúng.

Hoàn cảnh đó khiến Giản Ninh quên cả đau đớn, tên áo sơ mi hoa lại càng hoảng sợ.

Ngay sau đó, một chiếc xe con cao cấp khác chậm rãi đi tới, lại gần mới nhận ra đó là một cỗ Maybach dài [1]. Xe dừng lại, cửa xe bên ghế lái phụ mở ra, Dạ Thất xuống xe, sải bước đi về phía tên mặc áo sơ mi hoa, tên áo sơ mi hoa thấy tình hình không ổn, vội rút khẩu súng lục bên hông, nhưng chưa kịp ngắm vào Dạ Thất thì đã bị Dạ Thất giữ chặt cổ tay, bẻ ngoặt ra sau lưng.

[1] Maybach: hãng xe hơi hạng sang của Đức.

Mấy tên đồng bọn của hắn xuống xe, còn người ngồi trên một chiếc xe khác thì vẫn không hề lộ diện.

Hai bên giằng co dữ dội.

“Chị dâu, không sao chứ!” Tiếng gọi của Dạ Thất khiến Giản Ninh sửng sốt. Sau khi đỡ cô dậy giao cho thuộc hạ phía sau, Dạ Thất trừng mắt lạnh lùng đe dọa tên mặc áo sơ mi hoa: “Người phụ nữ của lão đại tao mà cũng dám động vào, mẹ nó mày chán sống rồi phải không!” Anh ta nhấc chân lên, đạp vào ngực tên mặc áo sơ mi hoa.

Đồng bọn của hắn vội vàng nhao nhao rút súng.

“Cạch” một tiếng, cửa sau của chiếc Maybach mở ra, Dạ Cảnh Triệt xuống xe, một tay kẹp điếu thuốc, một tay cầm súng tiểu liên.

Nhìn từ vị trí của Giản Ninh, trên xe còn một người đàn ông nữa, người đàn ông kia không phải là lão đại mà họ nói đấy chứ.

Cô đã trở thành người phụ nữ của đại ca xã hội đen từ bao giờ vậy!

Dạ Cảnh Triệt ngậm thuốc lá, lau khẩu súng đen bóng, nheo mắt nói: “Thành phố T không phải vùng biên, ở đây cấm cá nhân tàng trữ vũ khí.”

Súng tiểu liên còn mạnh hơn nhiều so với súng lục. [2]

[2] Súng lục:

Súng tiểu liên:

Đối phương kinh ngạc, một tên trông có vẻ là người cầm đầu cười nói: “Chúng tôi đang tìm một người, đã nhận nhầm cô gái này, hiểu lầm thôi, hiểu lầm thôi.”

“Tìm ai!” Dạ Thất trừng mắt, cúi người nhặt bức ảnh rơi trên đất, kinh ngạc nói: “Ơ, đây không phải Thẩm Cận sao?”

Thẩm Cận đang bị giữ trong xe nghe thấy vậy, trong lòng hơi giật mình, nhưng sau đó lại bị lời nói của Thẩm Cận khiến cho dở khóc dở cười.

Dạ Thất cầm ảnh tới cho Dạ Cảnh Triệt xem, “Đây không phải tên Thẩm Cận làm chị dâu to bụng, lấy cắp đi viên kim cương lớn nhất của đại ca sao!”

Dạ Thất nói với tên cầm đầu của đối phương: “Các người biết bây giờ hắn đang ở đâu không? Đại ca của chúng tao đang tìm hắn!”

Tên cầm đầu liếc nhìn Giản Ninh, nói: “Không biết, chúng tôi cũng đang tìm, tiên sinh, coi như đây là hiểu lầm, tôi xin lỗi cô gái này, vậy nhé!”

“Như vậy làm sao được, chị dâu của chúng tao bị các người dọa cho sợ hãi, các người nói xong là xong được à!”

“Nếu không thì phải làm sao bây giờ?” Tên cầm đầu trầm ngâm một lát, chui vào xe, lấy một xấp tiền dày đưa tới trước mặt Dạ Thất. “Một chút gọi là, rất xin lỗi.”

Dạ Thất cầm lấy xấp nhân dân tệ áng chừng, nói: “Thế này còn tạm được. Đi đi!”

Đối phương nhanh chóng quay vào xe, hai chiếc xe lần lượt chạy đi.

Ánh mắt Thẩm Cận vẫn luôn chăm chú vào Giản Ninh, cô gái ngồi ghế trước cùng xe mở miệng: “Alex, cảm giác làm người phụ nữ của lão đại có thoải mái không?”

Thẩm Cận không lên tiếng, thu hồi ánh mắt, thả lỏng người tựa vào lưng ghế, mãi sau mới nói: “Haiz, bây giờ ông chủ tin tôi rồi chứ!”Dạ Thất đuổi hết đám thuộc hạ đi, giật lấy khẩu súng tiểu liên trong tay Dạ Cảnh Triệt, “Đừng có làm hỏng súng đồ chơi của con trai tôi!”

Dạ Thất hỏi: “Này! Cậu nói xem, vừa rồi tôi diễn đại ca xã hội đen có giống không? Kỹ xảo rất thành thục, giành giải Oscar cũng không thành vấn đề!”

Dạ Cảnh Triệt kiềm chế cơn phẫn nộ, kéo tay Giản Ninh nhét cô vào trong Maybach, đóng cửa xe, nói: “Diễn hay lắm, lại còn kỹ xảo!”

“Ơ này, cậu để hai người họ lái xe đi trước thế, hai chúng ta về bằng gì?” Dạ Thất kêu lên.

“Đi bộ.” Dạ Cảnh Triệt nói.

“Triệt, bà xã cậu dạo này dã man với cậu lắm phải không?”

Sau khi cửa xe đóng lại, Giản Ninh mới nhìn rõ người ngồi trên ghế sau, là Lý An Thần.

“Lão đại, có thể giải thích cho em đây là chuyện gì không?” Cô hỏi.

“…” Lý An Thần quay mặt sang chỗ khác không để ý đến cô.

Từ lúc Giản Ninh vào quán bar, ánh mắt anh vẫn luôn dõi theo cô, nhìn cô nói chuyện với Thẩm Cận, nhìn cô một mình uống rượu giải sầu, nhìn cô thất thểu rời khỏi quán bar.

Dạ Thất là bá chủ ở thành phố T, bất kỳ kẻ nào có bối cảnh màu đen tiến vào thành phố này đều không thoát khỏi sự khống chế của anh ta.

Bọn buôn ma túy đến từ Tam giác vàng theo dõi Giản Ninh, chắc chắn có liên quan đến sự thay đổi diện mạo của Thẩm Cận.

Xe chạy qua chợ đêm, Giản Ninh thấy Lý An Thần vẫn không thèm để ý đến mình, cô ôm bụng bắt đầu rên rỉ.

“Đau ở đâu?” Lý An Thần ngồi sát lại, bàn tay to sờ lên bụng cô.

“Ở đây, ở đây, xanh tím cả rồi.” Giản Ninh chỉ vào bụng rồi đến ngực.

“Bọn chúng đánh vào ngực em?”

Giản Ninh tủi thân gật đầu: “Ừm, đau quá!”

“Để anh xem.” Lý An Thần đưa tay cởi áo cô.

Giản Ninh liếc nhìn lái xe, thẹn thùng nói: “Anh làm gì vậy?”

Lý An Thần nhìn lái xe, lái xe hiểu ý điều chỉnh bức tường gỗ cách âm che lên.

“Em nói xem!” Lý An Thần giật mở vạt áo của cô…

Cả đời này Giản Ninh yêu hai người đàn ông, một người là Thẩm Cận, người kia là Lý An Thần.

Yêu Thẩm Cận quá mệt mỏi, yêu Lý An Thần lại nhẹ nhõm ung dung, vì vậy người đàn ông này từ đầu đến cuối khiến cô không cảm thấy một chút áp lực nào!

Phụ nữ tàn nhẫn với người khác, nhưng đừng tàn nhẫn với chính mình, sống thật thoải mái thanh thản vẫn tốt hơn!

Lại nói, Dạ Thất và Dạ Cảnh Triệt chậm chạp đi bộ trên đường cái, lúc đi ngang qua con phố nhỏ nào đó, Dạ Thất dừng lại, chỉ vào chiếc Maybach đang rung lắc dữ dội trong ngõ hẻm, nói: “Mẹ! Mạnh thế!”


trước sau
Bình luận văn minh lịch sự là động lực cho tác giả. Nếu gặp chương bị lỗi hãy "Báo lỗi chương" để BQT xử lý!