Xuyên Không Kì Cục Truyện

Chương 38: Lý do của Hạ Nữ Linh


trước sau

Tất cả mọi người vừa nghe được giọng nói quen thuộc ấy thì liền biết người ra tay bắt cóc Hạ Tước, gây tổn hại cho nhiều người này chính là Hạ Nữ Linh, không ai tin nổi chuyện này có thể xảy ra, từ trước đến giờ Hạ ba Hạ mẹ và Tử Hạo luôn đối tốt với cô ta, không ngờ cô ta cũng có ngày làm ra những trò dơ bẩn và độc ác này, bên cạnh đó hai viên cảnh sát cũng không ngờ mình lại sơ suất tin nhầm người như vậy liền bấm máy ghi âm, ghi lại cuộc nói chuyện của nàng và Hạ Nữ Linh, sau này còn có thể lấy làm bằng chứng buộc tội cô ta.

Còn nàng thì trong lòng rất vui vẻ nhìn Hạ Nữ Linh diễn trò, ả ta vẫn điềm tĩnh bước đến trước mặt nàng, không một chút nghi ngờ hay đề phòng, ả ta cười cười tháo băng bịt miệng nàng ra, ngồi đối diện với nàng:

"Thế nào? Vui chứ?"

"Cũng khá vui, không ngờ mày lại làm ra những chuyện như vậy! "- nàng cũng điềm tĩnh trả lời

"Dạ Phong chết rồi! "- thấy nàng cười vui như vậy, ả ta ngưng cười, nham hiểm thốt ra những lời kinh khủng.

"Cái... cái... cái gì? Mày đừng đùa, tao không tin mày đâu!"

"Biết sao bây giờ, tao cho người giết hắn rồi! A, mày đừng khóc, chẳng đẹp chút nào cả, ha ha ha ha... "- sau những lời nói đó, Hạ Nữ Linh lại nối tiếp bằng một tràng cười khiếm nhã, vui vẻ.

"Khốn khiếp, mày sẽ sống không bằng chết! "- nàng nước mắt vẫn cứ chảy, lúc đầu nàng còn nghĩ rằng là do Hạ Nữ Linh bịa truyện, nhưng thấy ả ta thế này thì không thể là bịa ra được.

"Sao cũng được, để xem hôm nay ai chết nhé? Mày có biết... tại sao tao lại trả thù Hạ gia không? Hử?"

"Là do mày ngu ngốc tin lời của tên Hạ Thừa Lâm kia chứ gì!"

"Ngu ngốc? Tao không ngu ngốc, Hạ Thừa Lâm mặc dù là một tên vì lợi ích mà mưu mô nhưng hắn ta và tao đều là có qua có lại, hắn làm sao lại nói dối? "- Hạ Nữ Linh suy nghĩ quá mức đơn giản khiến nàng cũng bất ngờ. Đúng là Hạ Thừa Lâm làm gì cũng là vì lợi ích của hắn, nhưng nếu vừa chiếm được Hạ Nữ Linh, vừa chiếm được Hạ gia, đối với một người mưu mô như hắn thì hắn nhất định phải có được cả hai, nói dối có là gì chứ?

"Lấy cả đời con gái của mình chỉ để đánh đổi một chút thông tin giả, mày quá mức ngu ngốc rồi!"

"Mày nói gì?"

"Hạ Nữ Linh, tao biết mày rất muốn biết ba mẹ mình là ai, nhưng biết bao nhiêu người có thể tin tưởng, tại sao lại tin tưởng Hạ Thừa Lâm chứ? Hắn ta không đáng tin! "- Hạ Tước nhỏ nhẹ giải thích

"Vậy ai thì đáng tin đây? Hạ Thừa Lý - ba của mày chính là kẻ đã nổ súng giết chết ba tao, hắn sẽ cho tao biết sự thật sao? Mẹ mày - người đàn bà lúc nào cũng ngu ngốc cưng chiều mày, suốt ngày chỉ biết khóc lóc đó sẽ làm được gì? Hay là anh trai yêu quý của mày? Dễ bị tác động, dễ bị điều khiển, tên nam nhân đó càng không giúp được gì cho tao. Hạ Thừa Lâm mưu mô, chuyện gì cũng có thể tìm hiểu được, tao đánh đổi chính mình, đổi lại hắn cho tao biết tung tích của ba mẹ mình, có gì không đáng! "- Hạ Nữ Linh lần đầu tiên thật sự khóc, ả khóc đáng thương, nhìn nàng vô cùng bất mãn.

Thật ra, Hạ Tước trong truyện chính là biết được bí mật này, Hạ Nữ Linh từ nhỏ đã không có ba mẹ, bị đưa vào cô nhi viện sống gần 6 năm trời, cuối cùng được Hạ Thừa Lý đón ra nhận làm con nuôi, vốn dĩ trong đầu óc của một cô bé ngây thơ đó, Hạ Nữ Linh chỉ có hạnh phúc, cô ta được đón nhận như một đứa con ruột thịt trong nhà, trên có anh trai bảo vệ, dưới có em gái cảm thông. Cuộc đời cô ta từ ngày đó mà có sự chuyển biến mạnh mẽ, có gia đình, có tiền, có học thức, có cuộc sống đầy đủ.

Nhưng càng lớn lên, Hạ Nữ Linh lại luôn muốn tìm được ba mẹ của mình, cô vốn chính là một thiên thần trong sáng và tinh khiết, chỉ mong được quay về sống cùng cha mẹ, nhưng tuổi quá nhỏ, cô ta không biết phải làm thế nào thì bản thân mới tìm được cha mẹ của mình.

Đúng lúc đó, Hạ Thừa Lâm đã xuất hiện, hắn là người chú cùng cha khác mẹ với ba nuôi của cô, hắn rất mưu mô, thường hay gây chuyện, hay động chạm vào cô và Hạ Tước, cô vốn không thích người chú này, nhưng hắn đã xuất hiện để giải đáp thắc mắc của cô, cô không thể không đáp ứng hắn, lần đầu của cô, chỉ cần cô cho hắn, hắn sẽ cho cô biết ba mẹ cô đang ở đâu, trong lúc bị dụ dỗ, mua chuộc bằng những lời nói ngon ngọt, cuối cùng Hạ Nữ Linh đã bị tên ác quỷ Hạ Thừa Lâm vấy bẩn, cô không còn trong sáng nữa, cô biết được địa chỉ đến nhà ba mẹ, nhưng đến nơi, những gì cô thấy là chân dung của một người đàn ông quá cố và một người phụ nữ vẫn còn sống, họ là ba mẹ cô, bà ấy đã cho cô biết chính Hạ Thừa Lý đã bắn chết ba cô chỉ vì tranh giành vị thế trên thương trường, hại mẹ cô phải bỏ trốn đi, hại cô lưu lạc vào cô nhi viện.

Thì ra Hạ Thừa Lý chưa từng yêu thương cô thật lòng, ông ta chỉ muốn đền lại lỗi lầm mình gây ra, ông ta đã hại chết ba cô, hại gia đình cô tan rã, cô không thể chỉ đứng nhìn được, cô phải trả thù.

Từ đó, Hạ Nữ Linh vẫn giả vờ ngoan hiền, cô ta điều tra về hôn ước của Hạ gia, tiếp cận Đông Phương Dương Minh và Kha Triết Toàn, muốn hai người đó mê mệt mình, lúc đó, Hạ Tước sẽ chẳng là gì cả, cô ta cấu kết với Trịnh Du Du để nói xấu Hạ Tước, nhiều lần hãm hại Hạ Tước chỉ là muốn người con gái cưng của Hạ Thừa Lý phải chịu khổ hơn cô ta gấp trăm lần.

Rồi lớn lên, cô ta tiếp tục khiến Đông Phương Dương Minh chán ghét Hạ Tước, chỉ mong Hạ Tước chết đi, nào ngờ mọi thứ đang trong kế hoạch của cô ta thì lại bị thay đổi hết cả.

Hạ Tước thay đổi tính cách, Đông Phương Dương Minh không thèm ngó đến cô, Kha Triết Toàn và Trịnh Du Du lại kết hôn, Dạ Phong xuất hiện, Lý Hiểu Minh và Lý Hiểu Hiểu cũng không để cô ta tiếp cận, không có đồng minh nào ngoài Hạ Thừa Lâm, cuối cùng cô ta lại phải lấy mình, Hạ Tước và sự diệt vong của Kha gia ra để trao đổi với Hạ Thừa Lâm một đám người của hắn ta để hại chết Dạ Phong trong đám lửa, bắt cóc được Trịnh Du Du, uy hiếp Kha Triết Toàn, ra tay tổn hại đến Đông Phương Dương Minh và bắt cóc Hạ Tước.

Chỉ cần giết chết Hạ Tước, Dạ Phong, Kha Triết Toàn, Trịnh Du Du và Đông Phương Dương Minh, cô ta sẽ khiến cả thành phố này bị rối loạn, lúc đó Hạ ba Hạ mẹ sẽ sống không bằng chết, rồi Hạ Tử Hạo cũng sẽ bị cô ta điều khiển, cả Hạ thị sẽ về tay cô ta, đồng thời lúc đó Kha gia sẽ là tội nhân duy nhất của những vụ việc này, Dạ gia sẽ mất người kế thừa, Đông Phương gia cũng mất đi một nhân tài, Hạ Thừa Lâm sẽ xuất hiện giành lấy tất cả, đứng đầu Hạ thị, mạnh nhất trong thương trường và trả tự do cho cô, cô sẽ quay về bên cạnh mẹ của mình, sống an nhàn cả đời, cô chỉ cần trả thù mà thôi...

trước sau
Hãy báo cáo lỗi ngay khi gặp vấn đề trong khi đọc truyện.
Ban quản trị cảm ơn các bạn đã đóng góp cho ngontinh.vn